1.Bạn Kim Long thăm San Jose 10/14-2.Họp mặt cựu GS Đồng Khánh 10/14(TN)3.Mừng Sinh Nhật Cô Vũ Thị Ninh.GS/TV-4.Tin về cô Châu An (KH)-

Bạn Kim Long tái ngộ cùng TV 53-60 tại San Jose

Kim Vu to My Friends

Ban KL 1

Hàng Đứng: Mai, Hồng, Lệ Giên, Hồng Hy, Kim Long, Hồng Nhung, Anh Vân (Xã)
Hàng Ngồi : Hòa, Trâm (múa), Khuê, Đào

==

Các bạn ơi!
Sau 6-7 năm mới trở lại thăm San Jose, được Đào và Mai tổ chức một buổi họp mặt thật vui,
vừa được ăn, được nói, lại được gói mang về, thế là nhất phải không các bạn!
Món cháo cá salmon thật là ngon và healthy nữa! Hơn nữa, Mai lại chỉ cho cách ăn ruợu nếp
với xôi vò, thật là tuyệt. Thạch ba vị lá dứa, cà phê, cốt dừa thật thơm ngon…..
Cám ơn các bạn nhiều nhiều!

Xin chú thích hình các bạn:

Ban KL 1

Đứng: Mai, Hồng, Lệ Giên, Hồng Hy, Kim Long, Hồng Nhung, Anh Vân (Xã)
Ngồi : Hòa, Trâm (múa), Khuê, Đào

Ban KL 3

Hình các anh: Văn (Hòa), Luân (Hồng Hy), Thịnh (Đào), Toản (Kim Long), Tòng (Lệ Giên)
Bích (Trâm), Đông (Vân Xã)

Mến,
Kim Long

……………………………………………………………………..

Họp mặt mừng các cụ GS. Đồng Khánh và TV các khóa
Tân Nguyên to me

co ninh-14-1.jpg1

**BT chú thích: Vì hình ảnh mới chưa có đủ cả hình các cụ GS Đồng Khánh, chúng tôi đăng lại tấm hình này, cũng gồm các quí cụ GS Đồng Khánh trong buổi lễ chúc thọ 2012 . Toàn bài này đã được đăng trước đây cũng trong mục này . Sau đó mới là hình ảnh cô Ninh hướng dẫn buổi tiệc mừng thọ quí cụ cựu GS Đồng Khánh cùng là các bạn TV 53-60 ríu rít với “thày”, với bạn … Mời các bạn theo dõi .- **

Buổi lễ mừng thọ quý cụ cựu GS Đồng Khánh(tiền thân của Trưng Vương từ Hà Nội) vào tháng 10/2012, cùng với chú thích của bạn Tân Nguyên :

” …các cụ đang ngồi nhìn lên “sân khấu” : đầu tiên bên phải là cô Tự, 90 tuổi, tiến sĩ đại học Pháp, giáo sư đại học Văn Khoa Saigon ngày trước, lóp sinh…

… viên ngày đó rất mê giờ cô dạy , còn vị mặc áo dài tím, tóc xõa dài là cô Vũ thị Sửu, 88 tuổi, cũng tiến sĩ đại học Pháp , giáo sư đại học khoa học Saigon, là tác giả nhiều sách đã xuất bản , là em gái của Ngọai trưởng Vũ văn Mẫu , dưới thời ông Diệm , hiện vẫn còn minh mẫn lắm , hay đi dự các buổi họp của các cụ ĐKhánh , còn cô Tân , 92 tuổi, hôm đó vắng mặt vì bị bệnh phải đi cấp cứu, còn các vị khác ngồi trên 3 hàng ghế chỉ là khỏang 87, 88 thôi . Cô Ninh, 86 tuổi, làm MC đang họat bát trên sân khấu. (BT chú thích:Cô Tự đã mất tháng 3-2014)
– See more at: http://www.saungon.net/tbl/item_1652.html#sthash.J9LJ9k70.dpuf

=============

B. T. ơi,

Như đã nói trong một thư trước, trưa thứ bảy 11/10 vừa rồi, mình đã đi đến nhà Vân Loan để ăn tiệc mừng sinh nhật các cụ Đồng Khánh , các cụ trên 90, trên 80 mấy , nhân trong tháng 10, tháng mừng người cao tuổi ở đây. Buổi họp bữa nay cũng đông vui hơn mọi khi, tới 5 thồi cơ mà, đặt nhóm nấu đưa đến nhà , nên món ăn vẫn ngon mà đỡ cực cho V.Loan . Ngoài các cụ ĐK , khoảng 2 bàn, còn lại là dân TV các khóa, mà đa số là các nhân tài của TV, hát rất hay. Chỉ có vài ba người trên lóp mình thôi, còn thì toàn là TV các lớp sau mình, cỡ trên dưới 60 , nên giọng ca vẫn còn sung mãn và hăng hái lắm . Mình thấy nhiều người chụp ảnh quá, nên có nhắn là gửi hình cho mình qua e-mail, ai cũng hứa hẹn sẽ gửi, nhưng chờ mãi đến hôm nay vẫn chưa thấy hình gì. Họ bảo là sẽ đưa hết lên trang Web của TV , trên Facebook, nhưng vì mình không biết mở các trang đó , nên không nhận được gì !!. Nếu bồ tìm mở được ra coi thì hay quá, và fwd cho mình xem với nhé ! …

co ninh -14-2.jpg1
***

TV 53-60 mừng Sinh nhật cô Ninh .

Còn chủ nhật tuần trước nữa, ngày 28/09, nhóm TV 53-60 Saigon cũng họp mặt thường xuyên hàng quý. Kỳ này cũng đặc biệt mừng sinh nhật cô Ninh , tại nhà hàng Hải Tứ Quý. Các bạn có tặng hoa, tặng quà và bánh sinh nhật lên cô. Cô có nói mấy lời cảm ơn cảm động lắm đối với nhóm 53-60 của tụi mình, cô rất thích được tham dự và sinh hoạt với nhóm mình . Mà thực tình như vậy, chỉ có nhóm 53-60 Saigon là vẫn thường xuyên sinh hoạt gặp gỡ nhau . Món ăn ngày hôm đó có món đặc biệt là nem vuông , món nem rán riêng của Hải Phòng và một món nữa cũng đặc biệt ngon là bún cá rô đồng với buồng trứng dài và to cỡ 2 ngón tay, món này là đặc sản của Hải Dương, là theo như quảng cáo của nhà hàng ! Có khoảng 20 bạn tham dự, trong không khí thân mật , đầm ấm !.. Mình mới nhận được mấy tấm hình, sẽ gửi cho bồ ngay sau đây. Thế thôi nhé, Chúc bồ vui nhé.

Thân ái, Tân Nguyên

=======

BT chú thích: Mừng thọ quí cụ GS Đồng Khánh và Trưng Vương các khóa tại nhà bạn Vân Loan

**-Cám ơn Tân Nguyên, các bạn và bạn Trần Ngọc Phượng đã gửi những tấm hình dưới đây **- BT

Tan Nguyen to me

Khoan , khoan đã Băng Tâm ơi,
Mình mới nhận được một lô ảnh hôm 11/10, mình gửi để bồ tùy nghi xử dụng nhé.

Tân Nguyên và các bạn

Vào ngày 3:03 Thứ Tư, 15 tháng 10 2014, Tran Ngoc Phuong <phuong.tn@tamdiem.com.vn> đã viết:

co ninh-14-3

Co Ninh noi loi mo dau

co ninh-14-4

Vân Loan – chủ nhà – và cô Ninh chào đón các bạn

co ninh-14-5

Ngồi bìa phải Ngọc Phượng : đương kim Trưởng ban Tổ chức Lễ hội TV Ngồi giữa : Ngọc Thùy : Trưởng ban tổ chức Lễ hội TV 2008- 2009
TânNguyên , đứng giữa : Trưởng ban Tổ chức Lễ hội TV 2010-2011
co ninh-14-6

Tân Nguyên và Cô Ninh đang nói lời chào đón trước buổi tiệc

co ninh-14-7

Tân Nguyên giữa các bàn tiệc, bên góc phải là cô Hiền

………………………………………………………………………………………………

Fwd: Sinh Nhật cô VŨ Thị Ninh
Kim Vu to me,Pauline, CHI, Kim
8:29 AM (28 minutes ago)

co ninh-14-8


=====
Tammy Le <tlbang7@gmail.com>
8:48 AM (9 minutes ago)
to Kim
Cám ơn Kim Long . Mình sẽ đăng lên web và gửi tới cô đôi lời chúc mừng cô . – BT

-o0o-

Thưa Cô Ninh kính yêu của chúng em,

Thưa cô, em là Lê Băng Tâm, một trong những học trò TV 53-60 hải ngoại của cô . Em vẫn thường được tin về cô , các ban, và em đều đăng vào Mục :”Trang Cựu Nữ Sinh TV 53-60″ . Nhưng, hôm nay, bạn Kim Long gửi cho chúng em môt tin rất là vui : Hình Ảnh Ngày Sinh Nhật của cô : 28/9/2014 . Được thấy cô khỏe mạnh, vui tươi, chúng em rất mừng . Em xin cám ơn Trời Phật, Đức Chúa Trời đã gìn giữ, che chở cho Cô Ninh của chúng em được như vây .

Em xin kính chúc cô luôn luôn được mạnh khỏe, tinh thần tinh tấn …để mãi mãi, chúng em có được một nơi nương tựa về tinh thần, và cùng chia xớt, truyền lại cho chúng em những kinh nghiệm sống quý giá từ một người Cô vô cùng khả ái, dày công trong sự nghiệp Giáo Dục .

Em Băng Tâm
==

co ninh-14-8-2

co ninh-14-9

 

***BT chú thích: 1/Bạn Khánh Ngọc cho biết cô Ninh đeo kính vì vừa mổ mắt cườm. .2/Bạn Tân Nguyên cho biết Ngày 11/10, nhân dịp Tháng của Người Cao Tuổi, các cụ cựu GS Đồng Khánh sẽ họp mặt mừng Sinh nhật quý cụ GS 80, 90 …tuổi, chắc chắn sẽ lại có cô Ninh của chúng ta ..***

…………………………………………..

Tin về cô Châu An – Cô giáo trường Tiểu học Hàng Vôi – Hà Nội, trước 1954 .

**Chúng tôi rất buồn gửi tin này đến các bạn TV 53-60 mà cũng là cựu học sinh Tiểu học Hàng Vôi(Nguyễn Du)-Hà Nội, trước 1954- Chúng em thành tâm cầu nguyện Phật Bà Quan Âm độ trì để cô vẫn qua khỏi được cơn hiểm nghèo này – BT **

Co An va Han

Cô Châu An và Kim Hân-BT chụp tại nhà Kim Dung 2004(?)

-o0o-

Tin gần mà xa nè,

Kim-Han Tran to me

7:00 PM (1 hour ago)

Mình báo bạn một tin không mấy vui sau khi đọc bài mừng sinh nhật co Ninh cuả Băng Tâm.
cô Hoàng Châu An chắc không qua đuợc năm nay , minh biết đích xác là cô đáng lẽ phải vào Hospice { qua Thuý Nga } nhưng gia đình cô không muốn cô xa nhà nên xin nguời ta cho đem máy móc đến tận nhà .
Cách đây một tuần, mình gọi cho cô, cô trả lời. minh lóng thoáng nghe cô nói cô không chữa nữa, về nhà chờ sự định đoạt của đấng tối cao . Trong khi nói chuyện với mình, cô còn minh mẫn , nói ăn không ngon miệng toàn ăn soupe , Cô còn nói phòng cô rộng có mình cô ở, Kmhan sang chơi với cô ít hôm . Mình vô ý và thật thà, từ chối ngay vì nghĩ làm sao mà đi cho đuợc cơ chứ . Vì đi đâu cũng phải sắp xếp cả tháng truớc . Mình thưa với cô thế này ” Em sang không đuợc, hay em gửi một bình hoa sang thay em, thấy hoa cô cứ xem như thấy em .
Cô không trả lời câu này , khoảng 15 , 20 phút cô nói bây giờ cô mệt rồi, để cô gọi cho em sau nhe, em vẫn giữ số phone cũ chứ . Tóm lại giong nói hơi yếu nhưng đầu óc còn minh mẫn.
Nhưng hôm qua Thuy Nga lại gọi cho mình, cho biết cô đã yếu lắm rồi{ nhẽ ra phải vào hospice… } , Thế là mình vội nhờ con gái order một bình orchid gửi đến cô .Orchid vì nghĩ nó bền hơn.
Mình nghĩ truớc sau gì , khi cô đi mình cũng chẳng thể sang đưa tiền , Ít ra khi cô còn tỉnh cô cũng vui .
Mình nhớ cô hơn mnìh 10 tuổi, năm nay đúng 85 , thế cũng là thọ và một đời cô sung suờng .
Mình nghĩ cứ cho Tâm biết, Nghĩ đến cô như một lời câu nguyện , Đạo Thiên Chúa hay đạo Phật đọc kinh nhưng giờ phút này đều rất có ích .
Mình th6i nhé. chúc Băng Tâm luôn mạnh khoẻ ,
thân mến, kimhan

…………………………………

LIÊN LẠC VỚI CÔ CHÂU AN
Kim-Han Tran to me

7:15 AM (1 hour ago)

Sorry,

Tối qua không check mail., bây giờ mới trả lời Băng Tâm . Sorry .
Sáng qua cũng định gọi cho cô Châu An, mà cũng quên . Thế đấy, chúng ta sống là luôn bị cuốn hút vào những việc tầm thuờng, đôi khi quên cả những cái cần làm . Hay cũng nhờ thế mà chúng ta sống con nguời bình thuờng ?
Ôi thôi rào đón chẳng qua cũng để chối cãi những vô tâm với nhau . Xin hiểu cho nhau nguời ơi .

Đây là số phone của cô : [ 310 ] 377 .8369
Địa chỉ : 5030 Silver Arrow Dr – Rancho Palos Verdes , CA . 90275

kimhan

==
Tammy Le to Kim Hân
8:30 AM (0 minutes ago)

OK, “người ơi” . Làm được như Kim Hân là một người tích cực, đắc lực lắm rồi . Cô Châu An sẽ vui biết bao nhiêu với hình ảnh KH- và một thời ríu rít bên cô ở khung trời Hàng Vôi . Tất cả những hình ảnh đó không phải chỉ thân yêu đối với chúng ta mà còn đối với cả cô An nữa trong những ngày cô cảm thấy “cô đơn trên đường về nhà !” .

Cám ơn Kim Hân

BT

………………………………………

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics