1.Đi ăn đám cưới cháu ngoại cô Ninh (TN)2.Hoa xuân nhà Kim Oanh-3.Chuyện sưu tầm tặng bạn TV 53-60-

FW – Đi ăn đám cưới cháu ngoại cô Ninh-

Tân Nguyên to:…,me -April 3,2016

an dam cuoi 2.jpg1

Cô Ninh-Cô Hiền

Băng Tâm thân mến,
>
> Như đã báo tin trong những thư trước, hôm qua thứ bảy 02/04 minh đã đi đám cưới cháu ngoại của cô Ninh, là do cô được dành một bàn để mời bạn bè và các học trò của cô. Thế là minh lại được một dịp vừa được vui ăn ngon lại vừa một dịp gặp lại bạn bè cũ. Cái chân mình bị đau, đã tưởng là một điều không may, nhưng gặp mọi người, hoá ra ai cũng bị bệnh tật hoặc xui xẻo của tuổi già, mà minh là nhẹ nhất. Trước nhất là cô Ninh, cô bị té ở chân cầu thang vì vấp phải chiếc dép, đầu gối bị đau phải xoa bóp , chữa trị lắm, mới đỡ, bây giờ vẫn phải đi cà nhắc. Rồi đến cô Hiền, cô cũng bị đau đẩu gối, ho thường xuyên. Còn thầy của cô, bị bệnh nặng, gần 90 tuổi rồi, nên đã được các con đưa về Mỹ điều trị, hiện cô sống một mình ở Saigon. Các bạn hoạt động trong nhóm lễ hội TV với mình như Vân Loan cũng bị đau nhức cổ tay, Đức Tân thì bị tai nạn đụng xe, té gãy xương bả vai, phải mổ gắn xương và gắn đinh để cố định xương. Trần Nga cũng đau nhức đầu gối. Tóm lại, mọi người đều phải chịu những bệnh tật , đau đớn của tuổi già, là đúng theo luật sinh, lão, bệnh, tử thôi. Tuy vậy, lâu quá mới có dịp gặp lại nhau, nên mọi người đều rất vui vẻ , chuyện trò rôm RẢ. Cô dâu chú rể là một cặp rất đẹp đôi, quen nhau từ khi còn học ở Saigon, sau cùng đi du học , hiện chú rể làm việc ở Canada, về làm đám cưới rồi sẽ cùng nhau ra nước ngoài sinh sống. Mình có chụp được mấy tấm ảnh, mình sẽ gửi ngay sau đây , bồ mở xem nhe. Thế thôi nhé, Chúc bồ vui nhé .

Thân ái, Tân Nguyên

an dam cuoi.jpg1
Ảnh 1 : Ký sổ lưu niệm

an dam cuoi 2.jpg1

Ảnh 2: Gặp lại co giáo : Cô Ninh – Cô Hiền

An dam cuoi 3.jpg1

Ảnh 3. : Nâng ly chúc mừng  cô dâu chú rể

an dam cuoi 4.jpg1

Ảnh 4. : Gặp lại bạn bè : Anh chị Nguyễn Nhã-Vân Loan , Cô Hiền và Đức Tân

an dam cuoi 5.jpg1

Ảnh 5: Gặp lại Trần Nga , đại gia của TV Saigon

**Cám ơn Tân Nguyên đã gửi bộ hình đám cưới cháu ngoại cô Ninh . Băng Tâm xin góp vui cùng cô Ninh và đại gia đình của cô Ninh, vị giao sư TV khả kính của chúng ta . Kính chúc Cô Ninh, cô Hiền ,.. luôn dồi dào sưc khỏe, bình an .- BT**

……………………………………………………………………………………………………………………………

HOA XUÂN NHÀ KIM OANH

Mời các bạn coi hình mới chụp sáng nay .
Kim Oanh

hoa nha Oanh

hoa nha oanh2

hoa nha oanh 3

……………………………………………………………………..

Fwd: Cái nhìn của một người Mỹ về tiệc cưới Việt Nam

Kim Vu to:….,me

>> Cảm tưởng ghi lại của một người Mỹ về tiệc cưới Việt Nam tổ chức tại Mỹ và ở nhiều nước khác có người VN sinh sống.

>> – Tiệc cưới luôn luôn được tổ chức ở nhà hàng Tàu.
>> – Bạn nhận được thiệp cưới nhưng có cảm giác như được thiệp tang.
>> – Bạn biết đã tới lúc mình phải trả lại món nợ bằng một bửa ăn giá cao.
>> – Ngày cưới luôn luôn trùng vào ngày lễ khiến cho lịch trình đi chơi xa của bạn bị xáo trộn.
>> – Bạn phải dự quá nhiều tiệc cưới hầu như cách tuần một lần nhất vào dịp cuối năm.
>> – Tiền tiết kiệm của các vị bị cạn dần vì dự quá nhiều tiệc cưới.
>> – Chỉ có chủ nhà hàng Tàu là người thu lợi nhiều nhất.
>> – Các bạn bè tới trễ gần 2 tiếng nhưng họ vẫn cho ăn đậu phọng, tiệc chính chưa bắt đầu.
>> – Chỉ có người Mỹ và các sắc dân khác là tới đúng giờ và họ cảm thấy họ như người ngu ngốc trong đám tiệc….
>> – Không ai mang theo quà. Chỉ nhận toàn bao thư (bên trong có tiền mặt hay chi phiếu).
>> – Nhạc được mở thật to (từ ngót một thế kỷ nay vẫn vậy !!!). Mọi người nói chuyện phải hét thật lớn hoặc không nói năng gì được.
>> – Bàn ăn được xếp quá chật chội khiến bạn có cảm tưởng như đang ngồi trên máy bay gía rẻ đông người.
>> – Giai nhân và tài tử chính lại là cha mẹ đang điều khiển buổi trình diễn.
>> – Cô dâu và chú rể chỉ đóng vai phụ cho cha mẹ họ.
>> – Và giải Oscar dĩ nhiên là thuộc về cha mẹ …..
>> – Hoạt náo viên (MC) nói về chuyện xa xưa “con rồng cháu tiên” nhưng nhiều khi không nhớ tên họ của cô dâu chú rể. Quý vị cũng không nốt.
>> – Phải mất đến nửa giờ chỉ để giới thiệu gia đình hai họ, dài dòng như đọc nghị quyết ở Hà Nội.
>> – Trong khi bạn chỉ muốn bài diễn văn ngắn như bài tiếng Anh: “Cám ơn quý vị đã tới tham dự. Chúc một bữa ăn ngon miệng.”
>> – Họ mang ra 10 món ăn nhưng các bạn cảm thấy như mình chưa ăn gì cả.
>> – Thức ăn quá quen thuộc như ở mọi đám tiệc khác và nhàm chán khiến cho thức ăn thừa ngày hôm qua của mình ở nhà còn ngon miệng hơn.
>> -Theo truyền thống thì phụ nữ không được tự mình lấy đồ ăn. Phụ nữ phải chờ người đàn ông tháp tùng lấy cho họ.
>> – Đối với đàn ông, anh ta sẽ cảm thấy có tội nếu không phục vụ thức ăn cho người nữ đi theo. Đàn ông chỉ uống bia sau tiếng hét “vô”
>> – Bây giờ bạn đã thuộc lòng bản thực đơn.
>> – Món ăn này mang ra sau món ăn kia khoảng nửa giờ để mọi người có thì giờ nghỉ ngơi. Súp vi cá ăn giống như dây thun.
>> – Đến lúc thấy con cá và cơm chiên, quý vị chỉ muốn ói (nôn).
>> – Khó mà tìm người bồi bàn.
>> – Người bồi bàn cư xử giống như bạn không cho họ tiền thưởng, mặc dù họ đã tính tiền thưởng trước rồi.
>> – Sau khi dằn mạnh món ăn lên bàn, họ biến nhanh vào nhà bếp như bóng ma.
>> – Họ dọn nhanh dĩa thức ăn dù mọi người ai chưa đụng tới.
>> – Hai người bồi bàn phục vụ cho 100 người.
>> – Quý vị chào cô dâu chú rể ở cửa tiếp tân và đó là lần cuối cùng quý vị nói chuyện với họ, hoặc họ nói chuyện với quý vị giống như chưa bao giờ gặp nhau.
>> – Xong tiệc về nhà quý vị mở tủ lạnh tìm đồ ăn tiếp.
>> – Chờ đợi một thiệp cưới khác .

…………………………………………………………..

Fwd: slAL hqt Mẹ mất, em bé người Trung Quốc được dê nuôi nấng như con ruột .
Son Vu to:…..,me

>> Mẹ mất, em bé người Trung Quốc được dê nuôi nấng như con ruột .
>> Một em bé người Trung Quốc sau khi chào đời được 48 ngày thì mẹ mất, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố bị thần kinh không thể tự lo cho bản thân, còn ông nội 80 tuổi phải gồng gánh việc trong nhà, trách nhiệm gia đình càng thêm chồng chất trên vai cụ.
>> Họ hàng và làng xóm khuyên cụ đem cháu bé đi cho vì không đủ khả năng chăm sóc nhưng cụ không đồng ý. Đối với một đứa trẻ mới sinh, việc cho ăn bỗng trở thành một vấn đề lớn. Lúc đói bụng, bé kêu khóc đòi bú, vì không có tiền mua sữa nên cụ đành ra chuồng vắt sữa dê cho cháu mình bú.

em be tq.jpg1
>> Em bé bú sữa dê ngon lành. (Ảnh: letu)
>> Tuy nhiên đứa bé không để cho ông nội mình có thời gian vắt sữa, bé khóc rất to, khiến cụ cũng rơi nước mắt theo. Càng khóc, ông càng lo lắng và luống cuống, không thể vắt được sữa. Không biết phải làm sao, ông dắt con dê vào nhà bắt nó nằm xuống bên cạnh cháu mình.
>> Ngửi thấy mùi sữa, đứa bé rúc vào bụng dê, đôi môi nhỏ nhắn tìm thấy bầu vú căng sữa của con vật và bắt đầu bú say sưa. Con dê ban đầu tìm cách kháng cự, ông cụ phải giữ và vỗ về nó, dần dần nó cũng chịu nằm yên và để cho bé bú. Chứng kiến cảnh tượng dê mẹ nằm ngủ với đứa bé rúc vào bụng mình, những người đến thăm không khỏi rơi nước mắt.

em be tq 2.jpg1
>>
>> Dê mẹ nằm yên cho bé bú. (Ảnh: lnternet)
>> Người ta đã lo rằng việc bú sữa trực tiếp như thế mà không đun nóng sẽ khiến bé bị bệnh, nhưng sau một thời gian, đã không có vấn đề gì xảy ra. Đứa bé hoàn toàn khỏe mạnh, chưa từng đi bác sĩ hay uống thuốc. Đồng thời tình cảm giữa bé và dê mẹ ngày càng gắng bó.
>> Cứ mỗi khi nghe tiếng bé khóc vì đói sữa, dê mẹ lại chạy vào nhà nằm xuống cho bé bú, bé liền nín khóc. Đến tuổi tập đi, bé vịn vào lưng dê mẹ chập chững từng bước. Dê mẹ cũng rất khôn, những lúc như thế nó chỉ bước từng bước chậm rãi để em bé đi theo. Thỉnh thoảng bé lại trêu đùa, giật râu dê nhưng nó cũng để yên chứ không né tránh. Người và dê chơi với nhau rất thân thiết như đôi bạn không thể tách rời.
>> Cứ như thế em bé lớn lên từng ngày trong bầu sữa ngọt ngào của dê mẹ.

em be tq 3.jpg1
>> Dê mẹ và em bé thường nô đùa như hai người bạn.

em be tq 4.jpg1
>>
>> Vì bú sữa trực tiếp nên bé được ông nội trang bị cho một chiếc vú giả để khỏi mất vệ sinh.

……………………………………………………………..

Fwd: [QGNT-LienTruong] Fw: Bài học quý giá cuối cùng
Hue Pham to me

Bài học quý giá cuối cùng của năm 2015 và cần ghi nhớ mãi đến suốt cuộc đời!

cuoi cung job

December 31, 2015 at 5:57pm ·

Những lời cuối cùng của Steve Jobs – người sáng tạo ra Iphone Apple – chấn động cả thế giới.

“Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.
Trong bóng tối, khi nhìn ánh đèn màu xanh và tiếng ồn ào của máy dưỡng khí, tôi cảm nghiệm được những hơi thở của tử thần rất gần kề. Bây giờ tôi mới hiểu thấu, nếu một lần bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời của bạn, bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc. Nên tìm một điều gì quan trọng hơn. Ví dụ như là lịch sử tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ tuổi thơ… Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì nó sẽ biến bạn thành một người yếu ớt như tôi.
Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, Cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn.
Cái giường nào đắt giá nhất trên đời? Đó là giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xế lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất thì không thể tìm lại được: sự sống. Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống.Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏe cho bạn và chăm sóc đồng bào của bạn.

Thanks for all you have done and RIP
Steve Jobs.

(ManhLe,svd)
Amazon 3.12.15

…………………………………………………………………..

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics