1.Giới thiệu sách mới (BT)-2.Đặc San 53-60(KD) và Hồi âm từ các bạn –

Giới thiệu sách mới nhận được .

Trung Vuong truoc 1975

Trường Nữ TH Trưng Vương trước 1975

Chúng tôi vừa nhận được hai tác phẩm thơ do bạn Trần Bích Phương – cựu Nữ sinh TV 53-60 – gửi cho . Hai thi phẩm nhan đề :

1.Tình Yêu Là Có Thật . Xuất bản năm 2011
2. Khi Ta Còn Có Trái Tim – Xuất bản năm 2013 .

Tác giả của hai thi phẩm là nhà thơ Trương Hoài Tâm – hay Trương Tâm – cũng là phu quân của bạn đồng môn của chúng tôi Trần Bích Phương ,

Chúng tôi đã đưa hai tác phẩm này cho một số ít thân hữu cùng đọc . Sau đây là một “Cảm Nhận” từ một vị trong số thân hữu đó .Chúng tôi xin chia xẻ cùng các bạn đồng môn Cựu Nữ Sinh Trưng Vương 1953-1960 , và, cùng quí độc giả .

Trương Tâm, những vần thơ lấp lánh lòng thương người…

Hành trình thi ca Trương Tâm luôn bước tới những vùng khuất lấp nhất của cá nhân, đời thường, cũng như thế sự. Chính vì thế, cõi-giới thơ Trương Tâm là những ghi chú đậm nét của một thi nhân nhậy cảm, trong vai trò thư-ký-thời-đại-tự-nguyện.

Nói cách khác, thơ ông không chỉ là đường bay của ngôn ngữ, hình ảnh và rung động về tình yêu, tình gia đình, con người mà, nó còn mở tới những cảnh đời, những thời sự ngặt nghèo, bi thương của từng giai đoạn lịch sử một đất nước.

Nhưng, trên tất cả, theo ghi nhận của tôi, cuối cùng, vẫn là hương Thiền, vị Pháp của họ Trương, một thi sĩ đã bước tới cảnh giới không còn đối-đãi. Để nhắc nhở người đọc ông, đừng quên rằng, dù cho mất hay còn; đau khổ hay hạnh phúc, thành công hay thất bại… thậm chí sống / chết cũng không hề là hai. Bản nhiên, chúng vốn chỉ một. Như tính Không, rốt ráo của triết lý Phật giáo vậy.

Xin được cảm ơn Trương Tâm, thi sĩ. Cảm ơn những vần thơ trực cảm, chân thật mà, lấp lánh lòng thương người, thương đời của ông.

(Một độc giả)

Sau hết, chúng tôi cũng chân thành cám ơn anh chị Xuân Bách – Bích Phương đã gửi cho chúng tôi bộ thi phẩm quý giá và, nhất là từ quê nhà, xa xôi .
Chúnng tôi cũng cầu xin Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát phù hộ cho nhà thơ Xuân Bách Trương Hoài Tâm sớm qua khỏi cơn bệnh hiện nay ; mong bạn Bích Phương của chúng tồi dồi dào sức khỏe, may mắn trong mọi việc để chăm sóc tốt cho anh Bách .

Trân trọng,

NN Lê Băng Tâm

……………………………………….

Fw: Đặc San 53-60
KimDung

Apr 15 (10 days ago)

to Khánh, Tân, me, Đức, Thảo, Ngoc, Vĩnh, Tần, Ngân, Bích, Bích, Bích, Mỹ, Thúy, Tú, Chân, Hòa, Vân, Thư, Vân, Ngọc, Anh, Nguyệt, Bích, Thanh

Subject: Đặc San 53-60

Các bạn than mến ,
Đặc San Kỷ Niệm 60 năm vào học Trưng Vương đã hoàn thành , K. D. đã gửi đến các bạn ở xa ( mời các bạn ở gần tới nhà D lấy ) các bạn ở Pháp Canada ,Đức , Saigon thì sẽ nhận được vào cuối tuần sau .
Đặc San rất đẹp ,hình rất rõ và bài vở xúc tích . Anh Toản – Kim Long và Anh Cường – Châu Hà đã bỏ rất nhiều công sức để hoàn thành Đặc San này , cháu Thùy Linh vẽ và trình bầy rất đẹp .Chúng ta đã có 1 Đặc San kỷ niệm đáng quý !
Kim Dung rất cảm ơn Anh Toản ,Anh Cường và 2 bạn Kim Long-Châu Hà , cháu Thùy Linh , đã hy sinh rất nhiều thời gian để thực hiện Dặc San này .
Kim Dung

-o0o-o0o-o0o-

Bich Thanh

Apr 15 (10 days ago)

to KimDung, Khánh, Tân, me, Đức, Thảo, Ngoc, Vĩnh, Tần, Ngân, Bích, Bích, Mỹ, Thúy, Tú, Chân, Hòa, Vân, Thư, Vân, Ngọc, Anh, Nguyệt, Bích, Thanh

Translate message
Turn off for: Vietnamese
KimDung ơi, chân Dung đã khỏi hẳn chưa?
Cuối tuần vừa rồi mình không có nhà, về đến nhà thì đã thấy tờ Đặc San Dung gửi, đến VA từ Thứ Bảy tuần trước.
Mình đang định viết emai cám ơn Dung, chưa viết thì đã nhận được email này của Dung.
Đúng như Dung nói, tờ Đặc San rất đẹp, nội dung phong phú rất nhiều hình ảnh xưa qúi giá…công phu hơn nữa, là còn kèm cả một List Ghi đầy đủ Tên, địa chỉ, điện thoại của hết thảy TV 53-60.
Xin cám ơn Kim Dung và Ban Biên Tập Đặc San rất nhiều.
Thân mến chúc quí vị và gia đình luôn an vui mạnh khoẻ.
BichThanh
Clifton, Vỉginia.
==============

Sent from my iPad
Nathalie Donge

Apr 16 (9 days ago)

to KimDung, Khánh, Tân, me, Đức, Thảo, Ngoc, Vĩnh, Tần, Ngân, Bích, Bích, Bích, Mỹ, Thúy, Chân, Hòa, Vân, Thư, Vân, Ngọc, Anh, Nguyệt, Bích, Thanh

Kim Dung thân mến,
Tú Nhật đã nhận được đ/s TV 53-60, mới trông đã thấy đẹp rồi, mới đọc vài bài thôi đã thấy mờ mắt ( nhớ trường, nhớ bạn ). Các bạn viết thật quá, thân thương quá. Mình sẽ ” để dành ” đọc từ từ từng… chữ một.
Cám ơn Kim Dung, Kim Long, Châu Hà, cháu Thuỳ Linh ( con ai mà tên đẹp thế. ) và các anh đã khổ công giúp vợ trong thời gian các chị đang “thai nghén” cuốn Đặc San này.
Chúc tất cả an vui, mạnh khỏe.
Tú Nhật

============================

Phuong Bich to me

Apr 9

Cam on Bang Tam da gui bản tin cho Minh .Ngay KY NIEM HAI BA TRUNG 30/3 minh không đi dự vi thấy quá xa ngay 6/2 am lich .Hon nua ong xa minh chạy thận xong bi hôn mê phai nhap vien va minh phai quanh quan ben anh ay vi khong biet dien bien benh trang ra sao .Nay xem thu Tan Nguyen thi thay cung chang hay ho gi va khac voi moi nam .Tập Kỷ yếu ra đời được thật vui vi cac ban bi đủ thứ trở ngai nội tai va khách quan .Viec gui tang cho ban be o VN cung co chu t kho khan day .No lien quan den quan diem rat te nhi Bang Tam a .Cho minh gui loi tham suc khoe cua KIM DUNG nhe .Minh co gui mail cho Dung theo dia chi tren danh sach ma no lai tra ve .Chuc ban vui va suc khoe tot .TBP

===========
2014-04-15 17:27 GMT-04:00 <Khanh-DQ Nguyen>

Apr 16 (9 days ago)

to Bich, Kim, ngocphung, Tan, me, Thảo, Vu, Vinh, Tần, Ngan, BichVan, Bích, Mỹ, Thuy, Tú, Chân, Hoa, vanthu, Thư, Van, Ngọc, Anh, Nguyệt, Bich, Thanh

Kim Dung và các bạn mến,
Cám ơn Kim Dung, Kim Long, Châu Hà, (và các tướng công Vũ Toản, Huy Cường và cháu Thùy Linh). Mình đã nhận được cuốn Đặc San để đời của nhóm 53-60 chúng mình. Đã nhận đựơc vài hôm rồi, mà hai vợ chồng mình tranh nhau đọc (từ 50 năm nay anh Khanh nhà mình chẳng dành việc bao giờ, trừ những gì dính đến TV – Căn bệnh Chết Vì Ăn Trứng Vịt đấy, các bạn ơi!).

Vì mải đọc, lúc thì vui, lúc thì lau nước mắt nên bây giờ mới tạm tĩnh trí viết thư cám ơn Ban Chủ Biên vác ngà voi đã thực hiện đựơc cuốn báo quí báu này.
Khỏi nói chắc các bạn đều thấy: Chúng ta dù ở nơi nào trên thế giới, dù thời gian hơn 60 năm dài đằng đẵng vẫn được như kéo lại gần nhau nhờ cuốn báo này. Nhìn hình nào cũng thấy quen thuộc, đọc dòng nào cũng như …chuyện của chính mình. Chưa có lúc nào hai chữ thân và thương được áp dụng đúng như trong trường hợp này.
Chẳng thế mà báo mới ra lò đã có mấy mợ TV 53-60 cảm động vì tình cũ nghĩa xưa mà réo gọi mình, một kẻ ở tít tận vùng sâu vùng xa miền Tây Bắc nước Mỹ.
Chiến dịch tác động tinh thần của Đặc San này không định mà nên, công hiệu thật!
Cũng hơi ân hận là đã không đóng góp được chữ nào cho Đặc San. Viết nhăng vết cuội ở đâu thì đựợc mà đến báo nhà lại nghĩ không ra một chữ, hẹn lần hẹn hồi rồi…chịu thua! Có nên đổ thừa hai đứa cháu ngọai sinh đôi dọn về nhà mình năm ngoái không nhỉ? Nguyên là nhà có hai mạng già, đang ế hàng thì cháu Út có bầu sinh đôi, kéo cả nhà dọn về để bố mẹ nó săn sóc nên tự nhiên nhà thành đông đúc. Bồng bế hai đứa bé 1 trai 1 gái có bận có mệt nhưng yêu và mê chúng quá, chẳng còn đầu óc nào cho chữ nghĩa. Bây giờ có hối hận cũng muộn rồi. Xin hẹn số báo sau, 10 năm nữa? (Các bạn có thấy mình lạc quan quá xá không?).
Cũng xin cám ơn các bạn đã đóng góp bài vở để các TV tuổi hạc như mình đựơc trở về: Cùng nhau chạy ngược thời gian
Để mơ lại giấc mơ vàng ngày xưa…(trích ĐS TV 53-60)

Xin cám ơn và cầu chúc các bạn cùng gia đình, con cháu an vui, thịnh đạt.

ĐứcQuý-NguyễnCôngKhanh
WA State
(425) 272-2930

==========================

Fwd: Da nhan duoc Dac San
———- Forwarded message ———-
From: Tan Nguyen <tannguyen010740@yahoo.com>
Date: 2014-04-24 8:37 GMT-07:00
Subject: Da nhan duoc Dac San
To: Kim Dung <kdunguyen@yahoo.com>, Tam Le <tl7bang@gmail.com>, Kim Long Vu <klvu@earthlink.net>, Chau Ha Dam <phamcuong@earthlink.net>, NGOC PHUNG <ngocphung@hotmail.com>

Kim Dung và các bạn thân mến,
Hồi 19 giờ tối nay, tức là 7 giờ tối giờ Saigon, ngày thứ năm 24/04/2014, Tân Nguyên đã nhận được 1 thùng hàng gồm 41 quyển Đặc San TV 60 năm nhập học, do Kim Dung đứng tên gửi cho . Mừng thật là mừng ! Cám ơn Kim Dung và các bạn nhiều lắm nha ! Thùng hàng nhận được còn nguyên đai nguyên kiện, còn cả giấy “Hàng đã được Niêm Phong”, lại còn mang đến tận nhà nữa, nghĩa là hoàn hảo lắm, không chê vào đâu được ! Mở ra thì có đủ 41 quyển báo đẹp ơi là đẹp , lại được Kim Dung đề tặng riêng từng người nữa, cầm tờ báo lên là thấy được cả tấm lòng thân ái, thương yêu, sự cẩn thận, ân cần của các bạn dành cho tụi mình ở bên đây ! Cảm động ghê lắm ! Mình sẽ gọi điện để mời các bạn đến lấy. Nhắn với Khánh Ngọc là quyển báo của Lê Kim Thái ở Nha Trang thì sẽ nhờ Trịnh Kiều Tiên chuyển giùm . Còn các bạn ở Hanoi thì mình sẽ gọi cho Hoàng kim Cúc để hỏi ý kiến bạn xem thế nào, Thụy Hương hiện ở đang ở Biên Hòa, để mình sẽ dò hỏi xem địa chỉ thế nào , 3 cuốn của các cô giáo , cô Ninh , cô Hiền, cô Vượng cũng sẽ được chuyển ngay . Bản danh sách mới nhất của TV 53-60 cũng sẽ được photo để gửi kèm cho các bạn đến nhận báo . Kim Dung cứ yên tâm, quyển báo sẽ được chuyển đến các bạn ở đây một cách sớm nhất . Thế nhé, Cám ơn Kim Dung và các bạn một lần nữa ! Chúc các bạn vui , khỏe luôn , Thân ái, Tân Nguyên

=======

BT hồi âm Tân Nguyên

Đọc thư Tân Nguyên mới biết Kim Dung đề tặng mỗi bạn trên trang báo . Vậy là Kim Dung ưu ái các bạn ở VN ghê lắm đó ! Quyển báo của mình đâu có ai đề tặng gì đâu ?! . Hôm nào mình sẽ ghé nhà Kim Dung để xin đề tặng vậy !!

 

(Đùa Tân Nguyên và Kim Dung chút chút thôi ! Thật ra, mình vẫn cảm ơn đời, đã trên 70 cả rồi mà vẫn nhí nha nhí nhót, đợi chờ báo, giây phút nhận báo …ai cũng thấy như mình trẻ lại, sống lại thời làm báo học sinh xa xưa …xa quá rồi !! )

 

Một lần nữa, mình cám ơn Ban Chủ Biên TV 53-60 – các Rể TV – cháu Thùy Linh, đã bỏ công sức để cho tụi mình có dịp “gặp gỡ” nhau …..

 

BT.

…………………………………………..

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics