1.Happy Father's Day(Thư TN)-2.Tình cha vô bờ-3.Bạn Châu Hà & anh Cường thăm Little Saigon-4/Bạn Đức Quý với Hội Y-Thư ở Seattle-

HAPPY FATHER’S DAY

Father s Day

Chúc Mừng “Ngày Của Cha”

Tân Nguyên từ Sài Gòn

Băng Tâm thân mến ơi,

Chủ nhật tới đây 15/06 là ngày của Cha, Father’s day , hình như ngày này, mình thấy ít được mọi người chú ý hơn là ngày của mẹ , bồ có thấy thế không ? Chắc là vì các ông bố ít biểu lộ tình cảm với con cái, lại có cái vẻ ngoài nghiêm nghiêm với các con, nên ít được con cái thể hiện tình cảm ? – Mình thấy có vẻ bất công đấy nhé, Ngày Mother’s day vừa qua, mình nhận được nhiều lời chúc tụng , nên để cho công bằng, ngày của Cha sắp đến, xin dành một bông hồng và một lời chúc tốt đẹp đến tất cả các Ông Rể Trưng Vương, những người đã đồng hành cả đời với các “bà nữ sinh”, những người cha tuyệt vời vất vả cả đời với bầy con, bây giờ trở thành những ông nội, ông ngoại, trên dưới 80 tuổi đời, vẫn hết lòng phục vụ …các bà ! Tại vì mở quyển đặc san 60 năm TV, thấy rõ dấu ấn của mấy ông rể, không có các ông thì chẳng thể nào có đặc san đó ra đời được. . Thế nên xin có một lời vinh danh đặc biệt đến các anh Cát, anh Cường, anh Toản, anh Khanh , cả cậu Lê và cháu Luân của Băng Tâm vất vả với trang Web của Nhã Nhạc … và tất tất cả các vị Rể TV … Xin chúc quý vị Sống Lâu Trăm Tuổi, Sức Khỏe Dồi Dào và lòng Nhiệt Tình Vĩnh Cửu !
***
Về: Fwd: [mtdn19] Cùng một bản nhạc cách nhau 43 năm…

Tan Nguyen to me

Băng Tâm thân mến ơi,
Trong tháng 6 này mình bận quá, vì ngày mai, 14 /6 là ngày được chọn để làm lễ họp mặt hội đồng hương Hàm Long Hanoi , mà mình là đại diện trong ban tổ chức từ 20 năm nay. Năm nào cũng vậy, từ cuối tháng 5 , là mình đã phải chuẩn bị mọi thứ : chọn ngày hội họp này, chọn nhà thờ làm lễ này, in thiệp mời mọi người đến dự , chọn thực đơn và nhóm nấu cho bữa tiệc … ôi thôi, đủ thứ lo lắng . Bây giờ thì đã xong mọi việc rồi và đang hồi hộp chờ đợi sáng ngày mai có bao nhiêu người đến tam dự theo lời mời của ban tổ chức !…
***
Mình cũng đã mở được đường link để xem cái video của Sylvie Vartan. Những phút đầu , là Sylvie của hơn 40 năm trước, trông ngây thơ giống y như những cô bé đệ thất Trưng Vương 60 năm trước. Đoạn sau thì là của một bà đứng tuổi, nhưng vẫn còn những nét đẹp quý phái , chỉ có giọng ca là vẫn giống nhau, thì cuộc sống của họ vốn sung sướng mà. Nhìn bà đó lại so sánh với tuổi già của chúng mình, chẳng được như thế, mỗi ngày mỗi già đi, xấu xí đi, thời gian sống mỗi ngày mỗi ngắn đi … thấy nao nao trong l

*********************************

HAPPY FATHER’S DAY

Fw: TÌNH CHA VÔ BỜ…
Teresa Nguyen to:…,me

Dick Hoyt 8.jpg1

Tượng đồng vinh danh cha con Hoyt

-o0o-
> TÌNH CHA VÔ BỜ…
> Mời đọc bài viết trước khi xem vidéo
> http://www.youtube.com/watch? v=QnN5bvVtVao
> Một câu chuyện thật về tình yêu thương, niềm tin và hy vọng
> Trên đời, những câu chuyện cảm động về tình mẹ có rất nhiều và bàng bạc trong văn chương. Tình mẹ cao thượng hy sinh tất cả cho con là điều không thể chối cãi. Lâu lâu vớ được một câu chuyện về tình cha, xin chia sẻ cùng các bạn.

Dick Hoyt1.jpg1
> Dick Hoyt đáng được tôn vinh là một người cha vĩ đại. Nếu ai đã trải qua cảm giác phải chăm sóc một người tật nguyền lâu năm, ắt sẽ thấy rằng không có một tình yêu nào có thể lớn hơn tình yêu của ông bố Hoyt với cậu con trai chưa sinh ra đời đã bị chẩn đoán mắc bệnh bại não (cerebral palsy), một loại bệnh tĩnh với các tổn thương não đã định hình khó có thể thay đổi.
> Khởi đi từ bất hạnh
> Năm 1962, Dick Holt đau xót nhìn đứa con trai chào đời trong tình trạng bị dây rốn quấn cổ và được chẩn đoán liệt não, sẽ phải sống như thực vật cả đời. Vì tình trạng đó, các bác sĩ khuyên vợ chồng Dick và Judy nên đưa con vào một trung tâm bảo trợ xã hội đặc biệt. Tuy nhiên, với lòng thương con vô bờ, Holt cha từ chối lời khuyên đó. Người cha trẻ mới 22 tuổi để ý thấy đôi mắt của Rick, tên đứa con, biết hướng mắt nhìn theo ông khi ông di chuyển quanh phòng. Vì vậy Dick hy vọng và tin tưởng rằng Rick vẫn có thể suy nghĩ và nhận thức được mọi sự việc xảy ra chung quanh.
> Thế rồi vợ chồng Dick tìm đủ mọi cách để giúp đứa con tham dự vào mọi sinh hoạt của gia đình.Khi làm bất cứ điều gì, họ cũng tâm niệm rằng Rick đang dõi theo và cố gắng nhận biết tất cả mọi việc, như bất cứ một đứa trẻ nào khác. Đôi vợ chồng nuôi dưỡng niềm tin một ngày con họ có thể giao tiếp được trong một chừng mực nào đó.

Dick Hoyt 2.jpg1

> Họ đưa con đến những trung tâm phục hồi chức năng, đến cầu cạnh những nhà nghiên cứu y khoa, cho con tham gia vào tất cả các hoạt động gia đình, vui chơi trong vườn, giúp con tận hưởng niềm vui được bơi dưới nước mà đứa trẻ nào cũng khao khát hoặc đưa Rick đi cùng trong các kỳ nghỉ của gia đìn Nói cách khác, cặp vợ chồng trẻ Dick và Judy đối xử với Rick như đối xử với một đứa trẻ bình thường. Để làm được điều đó, họ phải hy sinh hầu như tất cả những thú vui trong đời, dành hết thì giờ bên Rick, tìm hiểu Rick và tiếp tục nuôi hy vọng.
> Các bác sĩ, dù đã cố thuyết phục bố mẹ Rick rằng họ chẳng có chút hy vọng nào, dù có cố gắng đến đâu. Tuy nhiên, năm 11 tuổi, trong nỗ lực không thể tả được bằng lời, cha mẹ Rick đã thuyết phục các nhà khoa học Trường Đại học Tuft, bang Massachusetts kể cho Rick nghe một câu chuyện hài. Trước sự ngạc nhiên của họ, Rick đã cười. Các nhà khoa học thừa nhận rằng họ đã lầm, Rick vẫn nhận biết được thế giới sinh động quanh cậu và cậu rất muốn được tham gia và khám phá thế giới ấy.

Dick Hoyt 3
> Cuối cùng, người ta làm riêng cho Rick một chiếc máy tính đặc biệt, có thiết bị gắn vào đầu Rick, bộ phận duy nhất trên người cậu có thể cử động được đôi chút. Thiết bị này giúp Rick mã hóa những điều não cậu muốn nói và chuyển thành âm thanh điện tử. Điều đầu tiên mà cậu bé Rick nói với bố mẹ là một môn thể thao. Bậc phụ huynh đáng kính ấy giờ đây biết thêm một điều, niềm đam mê của con trai họ là thể thao.
> Khi chiếc máy mang tên Hi vọng được gắn vào đầu Rick, cậu đồng thời được chấp nhận đến trường học. Cũng trong thời gian này, cậu bé bộc lộ niềm đam mê với môn điền kinh. Năm 1977, khi trường cậu bé có chương trình chạy marathon để quyên góp cho một học sinh bị tai nạn xe hơi, Rick đã nói với bố rằng: “Bố ơi, con muốn chạy để quyên tiền cho bạn ấy!”. Một nguồn tin khác cho biết Rick đã nảy ra cảm hứng muốn tham dự vào các cuộc chạy thể thao sau khi xem một bài báo. Dick, một trung tá thuộc Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ, sửng sốt trước ý muốn bất ngờ hầu như không tưởng của đứa con 16 tuổi. Lòng ngập tràn vui mừng lẫn lo âu, người cha ôm con nói: “Được rồi con. Chúng ta sẽ chạy thi.” Thế rồi người cha 37 tuổi mà trước đó chưa hề chạy marathon bao giờ phải khổ luyện tập dợt để sẽ đẩy con chạy.

Dick Hoyt 4
Thể hiện tình cha
> Dick bắt đầu tập luyện chạy mỗi ngày với một bao xi măng đặt trong chiếc xe lăn thay cho trọng lượng của Rick vì Rick bận học ở trường. Dick đã có thể cải thiện sức khỏe của mình rất nhiều mà ngay cả khi đẩy con, ông đã có thể tạo được một kỹ lục cá nhân là 5km trong 17 phút.
> Sau khi hai cha con kết thúc cuộc đua đầu tiên dài năm dặm, Rick mừng rỡ nói: “Thưa cha, khi chúng ta đang chạy, con cảm thấy như con không còn tật nguyền nữa.” Dù đang mệt muốn kiệt sức, Dick sung sướng rưng rưng nước mắt trước niềm vui của con.
> Từ đó, vì niềm đam mê điền kinh và thể thao nói chung của đứa con tật nguyền, Dick chocon mượn thân xác để tham gia vào những cuộc thi triền miên được tổ chức tại nhiều nơi suốt năm trong và ngoài nước Mỹ với danh hiệu tham dự viên là “Team Holt”.
> Năm 1984, Dick trở thành một vận động viên điền kinh nổi tiếng và được mời tham dự các cuộc thi ba môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ). Đó vốn là cuộc thi dành cho những người có sức khỏe tốt và dẻo dai. Ban tổ chức muốn Dick tham gia và chỉ mình ông mà thôi, không có Rick. Ông từ chối. Năm kế tiếp, họ lại đưa ra lời mời tương tự, nhưng một lần nữa ông lại từ chối nếu không có con trai của mình cùng tham gia.
> Dick nói với các nhà tổ chức, “Rick chính là lý do tôi tham gia các cuộc thi này; tôi không muốn thi đấu một mình. Rick là động lực thúc đẩy tôi. Hơn nữa, nếu không có Rick, tôi không biết phải làm gì với hai cánh tay của mình”. Sau khi miệt mài thiết kế cho con những phương tiện an toàn như ban tổ chức yêu cầu, đội Hoyt được tham gia và về đích trong số 50% những người về đầu.
> Sau khi hoàn tất cuộc đua Boston Marathonlần thứ 15, cuộc đua mà họ đã bị từ chối vào năm 1981 khi lần đầu tiên đăng ký tham gia, họ đã được tôn vinh như những Anh hùng của nước Mỹ nhân kỷ niệm lần thứ 100 môn marathon.
> Năm 2003, Dick bị một cơn trụy tim, tuy nhiên, bác sĩ cho biết chính tình trạng sức khỏe tốt nhờ tham gia thể thao thường xuyên đã cứu sống ông. Sau khi hồi phục, hai cha con Dick và Rick lại tiếp tục những cuộc đua mới. Dick vẫn khăng khăng rằng chính con trai mình mới là vận động viên điền kinh, chứ không phải ông. Dick nói: “Tôi không biết phải giải thích thế nào, nhưng mỗi khi đứng đằng sau chiếc xe lăn của con trai, tôi cảm thấy lâng lâng khó tả. Rick là cỗ máy hoạt động của cả hai chúng tôi. Tôi cho Rick mượn thân thể mình, nhưng chính tinh thần của Rick mới là động lực thúc đẩy chúng tôi tiến về phía trước”.

Dick Hoyt 5.jpg1

> Thành tích 36 năm kiên trì
> Mặc dù người ta nhìn thấy Dick và Rick Hoyt trên trường đua nhiều lần, nhưng không lần nào khán giả ngừng ngưỡng phục người cha đáng kính vừa chạy vừa đẩy con mình đang ngồi trong xe lăn, gò lưng đạp xe kéo theo một chiếc xe lăn lên dốc xuống đồi, hay vừa bơi vừa kéo đứa con tật nguyền.
> Rick cũng đã chứng tỏ mình hơn cả một vận động viên “đặc biệt” khi lấy xong bằng tốt nghiệp Đại học Boston và trở thành người khuyết tật bại não đầu tiên tốt nghiệp đại học. Rick làm việc tại phòng thí nghiệm máy tính của trường, nơi anh có thể hỗ trợ phát triển một hệ thống giúp những người khuyết tật có thễ giao tiếp thông qua các cử động của đôi mắt. Rick nói: “Tôi đã chứng minh cho những người khuyết tật thấy rằng họ không nhất thiết phải suốt đời ngồi yên một chỗ và nhìn cuộc sống trôi qua trước mắt. Họ cũng có thể tới trường, có việc làm và tham gia vào các hoạt động hàng ngày trong xã hội”.

Dick Hoyt 6.jpg1
> Tính đến hết năm 2009, Team Holt đã tham gia cả thảy 1.009 cuộc thi, trong đó có đủ các môn, từ marathon đến ba môn phối hợp và thậm chí cuộc chạy bộ vòng quanh nước Mỹ. Đội Holt luôn về đến đích trong các cuộc đua, có khi bỏ lại phía sau hơn một nửa số vận động viên khác và đôi lần về nhất.
> Đội Hoyt được tôn vinh tên tuổi vào Viện Người Thép Danh Tiếng (Ionman Hall of Fame) vào năm 2008.
> Tính đến tháng Tư năm 2013, hai cha con Hoyt đã tham dự tổng cộng 1,077 cuộc chạy gay go đòi hỏi sức chịu đựng bền bỉ, trong số đó gồm có 70 cuộc đua chạy việt dã (marathon) và sáu cuộc đua tam hợp Người Thép (Ionman triathlon). Họ đã tham dự cả thảy 30 lần trong giải Boston Marathon. Ngoài ra, để bổ sung vào danh sách những thành tựu của họ, năm 1992 cha con Dick và Rick đạp xe và chạy vòng quanh nước Mỹ, hoàn thành khoảng đường dài 3,735 dặm (6,011 km) trong 45 ngày.
> Khi dự thi ba bộ môn thể thao phối hợp triathlon, Dick bơi với giây cột quanh eo để kéo Rick nằm trên một xuồng phao. Qua phần đua xe đạp, Rick ngồi phiá trước một chiếc xe đạp dọc được thiết kế đặc biệt. Đối với phần chạy bộ, Dick đẩy Rick ngồi trên xe lăn.
> Năm nay 2013, Dick đã là một người già 73 tuổi và Rick đã 51 tuổi nhưng mãi mãi vẫn là một đứa con tật nguyền. Mỗi lần chuyển đổi giữa các bộ môn thi từ bơi sang đạp xe đạp, từ đạp xe đạp đổi qua chạy bộ, người cha già phải thao tác thật nhanh tự tay bồng con đặt vào ghế, nai nịch an toàn, xong tiếp tục cuộc thi. Xin xem đoạn phim thật cảm động tại nối kết YouTube .
> Thú thật cùng các bạn, cứ mỗi lần xem đoạn video này, tôi không khỏi nghẹn lòng, phải ngưng gõ bàn phím chữ và ngồi thừ ra một lúc. Đây quả là một trong những đoạn video về tình cha gây xúc động nhất).

Dick Hoyt 7.jpg1

> Ngày nay, hai cha con Holt -hay nói cho đúng hơn là người cha Dick Holt đã già- mỗi năm dự đua ít hơn và dành thì giờ cho các cuộc nói chuyện trước công chúng nhiều hơn. Thuở bắt đầu sự nghiệp thể thao, họ tham gia 50 cuộc đua mỗi năm nhưng bây giờ chỉ nhắm mục tiêu tham dự còn khoảng phân nửa số lượng đó mỗi năm mà thôi. Holt cha cho biết chưa có ý định hoàn toàn rút lui các cuộc thi.
> Ngày 08 tháng Tư năm 2013, một bức tượng đồng vinh danh cha con Hoyt đã được khánh thành gần khởi điểm của cuộc chạy đua Boston Marathon tại Hopkinton, Massachusetts.

Dick Hoyt 8.jpg1
> Do vụ khủng bố đặt bom nổ ngày 15 tháng Tư, Đội Hoyt chưa kịp hoàn tất cuộc chạy đua Boston Marathon năm 2013. Lúc vụ nổ xảy ra, họ còn cách lằn mức đích khoảng một dặm và đã bị giới hữu trách cuộc đua chặn lại cùng với hàng ngàn vận động viên khác. Họ an toàn và được một người lái xe SUV ngang qua chở họ đến khách sạn Sheraton tạm trú.
> Kết luận
> Tình yêu vị tha thực sự giúp con người có được sức mạnh để làm những điều không tưởng. Sở dĩ ông Dick Hoyt có đủ kiên nhẫn và nghị lực trải qua tất cả những cuộc đua đầy thử thách là vì ông đã tìm thấy mục đích cao cả trong đời là đem lại niềm vui và hạnh phúc của con trai ông. Ông không muốn để cho con mình bị xem là người thừa trong xã hội. Ông muốn cho con tham gia vào các hoạt động xã hội để giúp con cảm thấy hạnh phúc. Vì lẽ đó, ông đã luôn cố gắng hơn bao giờ hết.
> “Nếu trong tim ta có một tình yêu vô điều kiện, ta có thể tìm thấy cho mình một nguồn năng lượng to lớn để thực hiện những điều không tưởng. Ta có thể vượt qua những giới hạn của bản thân và chuyển hóa mọi giới hạn đó thành điều kỳ diệu.”
> Khẩu hiệu của Đội Hoyt đó là “bạn có thế” và họ chính là sự minh chứng sống khẳng định bạn có thể khi bạn quyết định làm. Thông điệp của đội Hoyt đã làm rung động mọi người.
> Dù có mang trên người những khiếm khuyết về mặt thể chất hay không đi chăng nữa, chúng ta có thể học được rất nhiều từ câu chuyện của họ, hãy cho ước mơ của chúng ta một hy vọng, một cơ hội thứ hai để sống mặc cho tuổi tác có như thế nào đi chăng nữa, và hãy nhìn thế giới một cách rộng mở hơn. Câu chuyện của Rick và Dick cũng khiến cho chúng ta phải suy nghĩ lại về những gì chúng ta cho rằng “không thể” cho tới giờ và hãy thử cố gắng hết sức một lần nữa xem.
> Tóm tắt về thành quả giúp con vượt lên trên số phận, Dick Holt nói: “Tôi yêu gia đình và chỉ muốn trở thành một người cha tốt nhất trong khả năng của tôi. Chỉ cần có được niềm vui khi ở bên cạnh con, được tận hưởng những giây phút đó, chúng tôi sẽ tiếp tục vượt qua được những khó khăn trở ngại phía trước”.
> Qua 36 năm dài sống cho con và hy sinh cho con, ông quả xứng đáng là một trong những người cha tốt nhất thế giới.

__._,_.___

………………………………………………………………

Fw: Hình 1-Bạn Châu Hà -anh Cường thăm Little Saigon ngày 7-6-2014 .

KimDung
to Kim, Khánh, Hồng, Đoan, Kiều, Mai, Tuyết, Hồng, Hoà, Đào, Liễn, me, Anh, Mỹ, Mỹ, Mỹ, Chúc, Tần, Điển, vinhphucluu, Ngoc, Vĩnh, Ngọc, Ngọc, Quỳnh

Hop mat voi Chau Ha-6-2014.JPG1.jpg1

Hình chụp ngày 7-6-2014 tại nhà hang Seafood World do Anh chị Thảng – Điển đãi để mừng Sinh Nhật bạn Điển và chào mừng Anh Cường – Châu Hà tới CA .
—– Forwarded Message —–
From: Cuong Pham To: Dung-Cát Hà Nguyễn Sent: Saturday, June 7, 2014 3:21 PM
Subject: Hình 1

Sent from my iPhone

……………………………………

HỘI Y-THƯ Ở SEATTLE

RE: Hình Y-Thư
DQ to me

***Vài hàng về Hội Y-Thư .-Bạn Đức Quý và anh Khanh -định cư tại Seattle- đã cùng vài người bạn lập nên Hội Y-Thư. Hội này, cho đến nay, khá đông hội viên, mỗi tháng họp mặt một lần – luân chuyển tại nhà một hội viên – để hội thảo về sách, tạp chí,…có tính cách văn chương nghệ thuật – Hội họp nguyên ngày: hội viên mang theo phần thức ăn mình làm lấy, góp chung lại thành bữa trưa . Chiều tới,sau khi mãn họp, hội viên rủ nhau ra Restaurant ăn tối rồi chia tay . Cũng có khi, nhân ngày đặc biệt, Hội cùng nhau đi dã ngoạn như hai tấm hình dưới đây .

Nhận thấy đây là một hình thức sinh hoạt Văn nghệ vui, lành mạnh mà một bạn trong nhóm chúng ta đã thực hiện được, BT-mạn phép bạn Đức Quý&anh Khanh- xin giới thiệu cùng các bạn đồng môn và quý độc giả, để tùy theo môi trường, điều kiện,..quý bạn có thể thành lập, trong khu vực của mình đang sống, một Hội tương tự .

Trân trọng,

BT

Y-Thu 2.JPG1.jpg1

 

Tâm ơi, còn mấy người nữa đang đi tản mát trong trại hoa. Tòan là hội viên của Y-Thư, đã hồi hưu cả rồi.
1-Trong hình trên:(từ trái)
– Chị Vũ Đức Vinh: Anh Vinh trứơc là TGĐ VNThôngTấnXã, đã mất mấy năm trứơc.
– Anh Trần Minh Quang: Em chú bác với bà Trần Lệ Xuân
– Chị Bùi Phương Kim, bạn lâu năm của Q. từ năm Đệ Nhất ở Trường Sơn. Chị là con gái cụ Bùi Khánh Đản (Đường Thi Trích Dịch)
– Đức Qúy, bạn của Băng Tâm
– Trần Mộng Tú
– Anh Vi, phu Quân của chị Phương Kim
– Anh Nguyễn Tường Thiết, con trai Nhất Linh

2. Hình dưới :

Y-Thu 3.JPG1

Ảnh trứơc để bạn coi cảnh, nay BT hỏi về người, Q. gửi thêm hình này rõ hơn)
(Hình có thêm vợ anh Thiết, áo đen quần trắng, đi giầy Bata. Và vợ anh Quang, áo sọc)

Tâm ơi, so sánh vui vậy thôi, chứ TLVĐ ngày xưa tòan người trẻ đầy tâm huyết, họ có lý tưởng cải cách xã hội. Còn nhóm Y-Thư chỉ là một nhóm bô lão, có làm đựơc gì to tát đâu!

……………………………………………….

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics