1.Họp mặt các cụ cựu GS Đồng Khánh (TN)-2.Mừng bạn Kim Hân "vô sự"-3.Danh ca Thái Thanh mừng thượng thọ 80 tuổi-

Họp mặt các cụ cựu GS Đồng khánh
Tân Nguyên to me

B. T. ơi,

Như đã hẹn với bồ trong thư trước, ngày Chủ nhật 17/08 vừa qua, mình đã đi họp mặt với các cụ Đồng Khánh , theo thông lệ 2 tháng 1 lần .

Hop mat GS Dong Khanh 8-2014.JPG1

T.Nguyên , cô Ninh , Kim Chi thủ quỹ, -hàng đứng sau là Vân Loan , chủ nhà , rất dễ thương , Bích Vân …

Mọi khi họp ở nhà cô Tự , nhưng nay cô mất rồi, không còn lý do gì để họp ở đó nữa, mà các cụ đều đã 80 mươi mấy , gần 90 tuổi cả rồi, ngày tháng không còn bao lâu nữa, thế nên cô Ninh đã bàn bạc từ nhiều ngày trước, để chọn trong lớp TV các khóa sau này, một lớp người kế thừa các cụ. Đại diện trong nhóm đó thì có Vân Loan, một cựu TV 54-61 , là có đủ điều kiện tốt nhất.

Hop mat GS Dong Khanh 8-2014.JPG2.jpg1

T. Nguyên và cô Tăng thị Hiền

Nhà Vân Loan ở khu Phú Nhuận, nhà mát mẻ, rộng rãi, xây kiểu mới thoáng, đẹp lắm, Loan khi trước học dược, bây giờ vẫn còn có Pharmacie, ông xã là tiến sĩ Nguyễn Nhã, nổi tiếng với các món ẩm thực truyền thống. Hôm đó có khoảng gần 30 người, các cụ ĐK vẫn đi đủ hết, vẫn sinh hoạt rộn ràng, hát rồi ngâm thơ, cô Đàm Lê Đức nổi tiếng với trí nhớ phi thường, giọng vẫn còn sang sảng, đọc cả một bài thơ dài, mà không sai một chữ !

Hop mat GS Dong Khanh 4.JPG1

T . Nguyên và các bạn TV các khóa –

… Các món ăn thì đặc biệt có món bánh đúc chấm tương với đậu hũ chiên nóng hổi, lâu lắm mới được ăn lại, và món “em của Phở”, nghĩa là nước lèo là nước phở hoàn toàn nhưng lại ăn với bún, thịt bò rất mềm ! Các món đều ngon vì chính Loan và các cháu, các bạn đứng nấu, đặc biệt là rất sạch sẽ !…

Hop mat GS Dong Khanh 5.JPG1

Bích Vân áo đen, tác giả những bức ảnh đẹp này

Hop mat GS Dong Khanh 8-2014.JPG3.jpg1

T. Nguyên : 1 mình 1 cỗ

Bích Vân là tay phó nhòm tài tử nhưng chụp nhiều ảnh đẹp lắm . Cổ có gửi cho mình mấy tấm , chụp trong iphone, mình sẽ gửi cho bồ ngay sau đây. Đón xem nhé,… Thế thôi nhé, Chúc bồ vui luôn ,

Thân ái, Tân Nguyên

Đã gửi từ iPad của tôi

=====================================

*** Các ảnh trên do Bích Vân chup tai nha Vân Loan ngay 17/08/14 ***

Vào ngày 7:14 Thứ Ba, 19 tháng 8 2014, Bich Van <bichvan43@yahoo.com> đã viết:
chup tai nha Van Loan ngay 17/08/14

=====================================

MỪNG BẠN VÔ SỰ

===

Cảm ơn bạn hiền,
Kim-Hân Tran to me **

Aug 16 (3 days ago)

Nhẽ ra mình phải viết cho bạn ngay khi có tin vui về cái colonoscopy, nhưng bạn thông cảm, nguời ta chỉ nhớ đến bạn thân khi lo buồn , Còn khi vui thì….mải vui,” quên mât lời em dặ dò,”
Và mong bạn không giận tui vô tình !
Như mình kể lể với Tânnguyên, 2 lần rời nhà thuơng, hai lần mình ” fell in love ” với nhà thuơng. Bởi vì từ bé, mình sợ tiêm, sợ đi bác sĩ và mới đây, đã sợ đến nỗi nhận thà chết còn suớng hơn biết mình có bệnh. Tuy nhiên cùng quá cũng phải đến cho bác sĩ ” vấn an “.
Như lần này, cái việc nguời ta làm hà rầm, cứ 4, 5 năm lại đến cho bác si chuyên khoa soi ruột xem mình thuộc loại có tốt bụng không . Còn mình vẫn thầm lo lắng ” chắc chắn ai cũng phải có một bệnh gì chứ, để mà chết , có ai sống đời mãi đâu “. Nhưng sợ biết sự thật , mình chỉ hỏi loanh quanh những nguời hiểu biết . Ai cũng khuyên nên làm .
suốt một năm, đủ 12 tháng , cứ áy náy lời bác sĩ khuyên nên đi soi ruột một lần cho biết sớm mà chưã . Lo lắm nhưng vẫn không đi .Có lần đã lấy hẹn bác sĩ, rồi “cancel ” vì sao cái ông bác sĩ này thờ ơ với việc mà mình coi quan trọng như sự sống, chết . Rồi một năm qua đi .
Nhưng sao ít hôm nay, thỉnh thoảng cứ nhâm nhẩm đau bụng . Bạn bè, con cái cứ lo dùm rồi nhắc đi bác sĩ xem sao . Thì thôi , cũng đành nhắm mắt tìm đại một ông bác sĩ lạ hoắc trên internet . tin ông đã đứng tuổi, chắc kinh nghiệm cũng già như ổng .
Mà đúng, đúng là ” phúc đáo tâm linh ” chê ông kia, ông này giỏi thật , Đầu tiên là ông cho cái preparations ” dễ nhất thế giới ” như lời ông bảo. Nếu bạn đã qua cái đoạn truờng này bạn cũng biết { mình chỉ biết do nghe các bạn khác kể lại } nó khinh khủng nhuờng nào . Nào phải nhịn ăn, rã rời tay chân, rồi uống cả gallon một thứ nuớc kinh khủng lắm , còn uống thêm laxative cho nó bào sạch ruột, và phải ngồi ỳ trong ‘ thư viện ” permanent kẻo chạy không kịp với Tào Thaó . Chạy đến nỗi thành ” Khỉ Đỏ Bản Tọa “. Ôi thôi sợ quá, lại muốn ” dẹo ” nữa nếu không bị dọa phải đền tiền .
Nhưng phúc đức quá, trái với lời đồn, mọi cái đến êm đẹp , hết cũng êm đẹp .Để kimhan mở mắt ra khi nghe gọi ” Kim wake up ” Nguời đầu tiên mình nhìn thấy là khuôn mặt tuơi tỉnh cuả bác sĩ , sau là mấy nguời thân trong gia đình. Hồn nhiên, mình tuởng nguời nhà đuợc vào theo dõi sự dọi xoi cuả mình chứ . Nhưng nguời nhà cho biết mọi việc đã hoàn tất và tiềng bác sĩ vui vẻ khoe ” ruột bà ấy sạch lắm ” , ông còn nói ” I have been waiting for her through 75 years long . But I would not wait for so long, , see me please in, at least 10 years, no, not 10 , but 7 ” .
Hóa ra trong khi mình ngủ, mọi nguời đã tiến hành cuộc soi rọi cho mình , Như tỉnh dậy sau một giấc ngủ trưa êm đềm, mình đuợc biết mình đã đi gần hết tuổi 75 mà không bệnh tật ..
Cảm ơn Ơn Trên, cảm ơn họ hàng, bạn bè đã cầu nguyên cho . cảm ơn bác sĩ mát tay, cảm ơn nhà thuơng đã thuơng yêu chiều chuộng, và cũng cảm ơn đời đã cho một đời bình yên.
Và bây giờ cảm ơn Băng Tâm đã hỏi thăm .
kimhan .

** Trong thời gian chờ đợi bạn Kim Hân sửa soạn đi bác sĩ “soi ruột” lần đầu tiên trong đời ban, không phải chỉ có Kim Hân và gia đình bạn lo lắng, sốt ruột, sợ hãi mà các bạn thân, gần gũi của Kim Hân biết tin này đều rất “hồi hộp” đợi chờ . Nay, xin chúc mừng Kim Hân từ nay được yên tâm về một căn bệnh không phải là “không đáng sợ” !- – BT

==============================================

***BT xin gửi đến các bạn cựu Nữ sinh Trưng Vương bản tin dưới đây . Chắc hẳn tất cả chúng ta đều nhớ mãi giọng ca Thái Thanh mà chúng ta đã được thưởng thức từ những năm chúng ta 13, 14 tuổi đầu …Nay danh ca Thái Thanh đã già và chúng ta cũng đã già, nhưng tiếng hát của Thái Thanh thì mãi còn ở lại . Xin cám ơn danh ca Thái Thanh và cầu chúc Thái Thanh những ngày vàng còn lại an lành, hạnh phúc bên các con, các cháu – BT ***

Danh Ca Thái Thanh mừng thượng thọ 80 tuổi
Anna Queen to:…,me

Danh ca TT.jpg1

 

Sinh nhật thượng thọ Danh Ca Thái Thanh 80 tuổi.

Chương trình mừng tuổi thượng thọ 80 của tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh đã được tổ chức tại Hội quán Lạc Cầm chiều chủ nhật 3 tháng 8 năm 2014. Chỉ vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, cô đọng, thật ấm áp và ngập tràn cảm xúc. Theo lời của MC Quỳnh Hương thì có rất nhiều đề nghị nên làm một buổi vinh danh Thái Thanh, long trọng, to lớn hơn để đông đảo những người ái mộ Thái Thanh có thể đến với Cô, nhưng gia đình đã quyết định làm thật nhẹ nhàng, thu gọn và chọn lọc, đặc biệt là trong phần khách mời tham dự. Điều này cũng phù hợp với đức tính khiêm nhường, không thích bày vẽ màu mè của Cô Thái Thanh.

Ngoài những người thân trong gia đình thuộc 4 thế hệ Thái Thanh, đặc biệt có sự tham dự của Bác GS Lê Văn Khoa và Chú LS Lê Đại Toàn (anh lớn và em út của Tài Tử Lê Quỳnh) và các anh Duy Minh, Duy Hùng. Trong số khách mời, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Ông Bà Nguyễn Trọng Nho (Cựu Dân Biểu và Chánh án VNCH), Tài Tử Kiều Chinh, ca sĩ Mai Hương, Vợ chồng BS Lan Hương, và BS Vương Đức Hậu (BS gia đình của 3 thế hệ), LS Bạch Tuyết, Ông Nguyễn Văn Son- GD đài VNCR, Bà Đỗ Quyên (phu nhân của GS Đỗ Quý Toàn), Cô Thái Xuân – Trung Tâm Diễm xưa…

danh ca TT 2.jpg1

Mọi người không ngăn được những giọt nước mắt mừng vui khi bất ngờ Bà được 2 con gái dìu lên sân khấu, cùng với các con cất tiếng “trèo lên, lên trèo lên, lên cây bưởi hái hoa … rồi nửa hồn thương đau, và chấm dứt bằng 2 câu bất hủ “tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời người ơi! …” Đối với tôi, đây là hình ảnh tuyệt vời, đậm nét nhất trong chương trình.

Tất cả khán giả hiện diện đều đứng lên vỗ tay, tôn vinh Thái Thanh. Tiếng vỗ tay kéo dài chẳng muốn dứt. Mắt tôi nhạt nhoà, đầm đìa mưa lệ và đưa mắt nhìn lên sân khấu tôi thấy Ý lan đang cắn môi, cố giữ lại những giọt nước mắt đang lăn dài, còn Quỳnh Hương gượng cười giấu mặt sau lưng Mẹ. Choáng ngợp trong hạnh phúc nhưng bên tai tôi vẫn còn văng vẳng giọng hát quí phái, thánh thoát không chỉ vượt thời gian nhưng sẽ sống mãi với thời gian .
Thái Thanh đã tạo cho những tác phẩm Phạm duy trở thành bất diệt. Thái Thanh đã làm cho âm nhạc Việt Nam bất tử.

danh ca TT 3.jpg1
Thương chúc cô Thái Thanh luôn khỏe mạnh và sẽ tiếp tục hưởng phước thọ bên các con, cháu và chắt – thật dài lâu.

Thái Hà xin cảm ơn những lời chúc lành đến với Cô Thái Thanh và sẽ trở lại với bài viết tường thuật đầy đủ. Nhân tiện đây TH cần phải lên tiếng xác nhận là Cô Thái Thanh chưa 1 ngày nào vào nursing home. Cô hiện đang ở chung với Ca sĩ Ý Lan tại nhà riêng ở Fountain Valley từ nhiều năm nay, và cô bị chứng bệnh dementia on and off, nên cũng không phải bị mất trí nhớ hoàn toàn. Trong nhiều năm qua, đã có quá nhiều tin đồn về việc các con bỏ mặc bà Thái Thanh trong nursing home trong lúc bị Alzheimer …

Trong bài viết sắp tới, TH sẽ kể rõ chi tiết về tình trạng sức khỏe của Cô Thái Thanh, bởi vì TH thường xuyên đến chơi với Ý Lan tại nhà riêng và lúc nào cũng gặp cô Thái Thanh tại nhà, được người làm, các con cháu lo lắng và chăm sóc rất kỹ lưỡng.

danh ca TT 4.jpg1

“Thà chết chứ không bao giờ Ý Lan bỏ mẹ vào nursing home như người ta đồn đãi ” trích nguyên văn câu nói của Ý Lan.

======

*** Các bạn có thể vào Google đánh chữ : “Thái Thanh mừng …” sẽ thấy video về ngày này, từ đó, các bạn cũng thấy video Thái Thanh – tóc đã bạc trắng – trình bày cùng con gái Ý Lan hai bài ca dao phổ nhac:”Bài ca sao & Nụ tầm xuân” -BT ***

………………………………………………

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics