1.Lời Cảm Tạ (TBP)2.Tin Buồn TV 53-60–3.Đọc tác phẩm của tác giả Trương Hoài Tâm(trích 'Trang Cựu NSTV 53-60')4.Thư Bích Phương .

Cảm Tạ

hoa lan1

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ :

Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Ni trụ trì Chùa Long Vân Tự – Chùa Kỳ Quang – Chùa Pháp Hoa – Chùa Long Phước và các Đạo hữu hộ niệm của Chùa Long Phước.
Quý bà con họ hàng quyến thuộc hai bên nội ngoại của gia đình tại Việt Nam, Úc, Hoa Kỳ, và Pháp.
Quý ông bà thông gia
Quý vị đồng nghiệp của Chồng, Cha chúng tôi
Quý bà con láng giềng
Quý vị cán bộ, công nhân viên, nhân viên các cơ quan:
Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh; Hội Luật Gia Tp. Hồ Chí Minh; Chi Hội Luật Gia Q. Bình Thạnh
Truong TC Ke hoach TPHCM
Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ
Công Ty Nestle Việt Nam
Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định và Bệnh Viện Chợ Rẫy
Cùng tất cả Quý ân nhân, Bằng hữu gần xa của các thành viên trong gia đình chúng tôi về những ngày tang lễ tiễn biệt Chồng, Cha, Ông chúng tôi là :

Luật Sư – Nhà Thơ TRƯƠNG HOÀI TÂM
Đã từ trần ngày 28/6/2014 (nhằm ngày 2 tháng 6 năm Giáp Ngọ) tại tư gia và được hỏa táng tại Nghĩa Trang Phúc An Viên Quận 9 ngày 30/6/2014 (nhằm ngày 4 tháng 6 năm Giáp Ngọ) , hưởng thọ 79 tuổi.
Tang lễ được cử hành trang trọng, tốt đẹp theo ý nguyện và tín ngưỡng của Chồng, Cha , Ông chúng tôi.

Một lần nữa, gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả Quý vị, đã gửi điện hoa, điện thoại, đến phúng viếng, cầu nguyện cho Chồng, Cha, Ông chúng tôi; hết lòng giúp đỡ gia đình chúng tôi.
Trong lúc tang gia bối rối, không thể tránh khỏi ít nhiều sơ xuất. Kính mong quý vị niệm tình tha thứ !

Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ.
Ngày 01 tháng 7 năm 2014

Bà quả phụ Trương Hoài Tâm (nhủ danh Trần Bích Phương)
Trưởng nữ Trương Thị Phương Trâm , chồng và các con
Trưởng nam Trương Minh Chính, vợ và các con
Trương Minh Đạo , vợ và các con
Trương Minh Chân, chồng và các con

***

==============================================

*** [ Phuong Bich to me

Nếu có thể đượcc ,mình nhờ Băng Tâm chuyển LỜI CẢM TẠ này đến các bạn hộ mình qua trang WEB của Tâm . Cám ơn Băng Tâm nhiều nhiều .TBP]

-o0o-

==================

Fw: Tin Buồn-Ông Trương Xuân Bách, phu quân bạn Trần Bích Phương đã từ trần .
KimDung to :TV 53-60 (Hoa tang lễ – Hình trên Net-BT)

Hoa tang le

 

Các bạn TV. 53-60 thân mến ,
Phu quân bạn Trần Bích Phương là : Ông Trương Xuân Bách ( biệt hiệu là Trương Hoài Tâm ) đã thất lộc ngày 28 – 6 – 2014 tại Saigon .
Tang lễ ngày 30 -6 – 2014 .tại Saigon .
Các bạn TV 53-60 ở Saigon đã thay mặt nhóm TV 53 – 60 đã mang vòng hoa đến thăm viếng và dự tang lễ .
Kim Dung xin báo tin để các bạn tường .
Thân ái chào các bạn .
Kim Dung

-o0o-o0o-o0o-

PHÂN ƯU

Truong Hoai Tam.jpg1

Di ảnh tác giả Trương Hoài Tâm (1936-2014)

Chân thành chia xẻ niềm đau .
Băng Tâm Lê <.com>

to bcc: Bích Phương
Bích Phương thương mến,

Sáng nay, lúc 11 giờ 30 (giờ Cali), mình mới nhận được Tin Buồn do Kim Dung gửi đến toàn thể TV 53-60 . Mình nhận được trễ vì đường giây điên thoại trong nhà bị hư trong 2 ngày , không có phone và cũng không dùng điện thư được .

Dù chúng ta biết trước anh Tâm sẽ ra đi một ngày rất gần, tin này đến vẫn làm xao động, xót xa cho BT cũng như cho toàn thể các bạn TV 53-60 . Vì, thế là Bích Phương, bạn thời niên thiếu của chúng mình, đã mất người bạn đời để nương tựa lúc tuổi già, các cháu mất một người cha, người ông – một bóng mát , rợp mát của cây cổ thụ che chở trên đầu – Thật là nỗi đau quá lớn của “Sinh ly tử biệt” !

Nơi xa xôi, BT xin thành tâm chia xẻ niềm đau lớn lao này của Bích Phương, toàn thể các cháu cùng tang quyến .

Xin góp lời cầu nguyện Đức A-Di-Đà sớm đón hương linh ông Trương Xuân Bách (Trương Hoài Tâm) về nơi An Bình Vĩnh Cửu .

Lê Băng Tâm – TV 53-60

-o0o-o0o-o0o-

LNĐ- Chúng tôi trích đăng lại-cũng từ trang Cựu NSTV 53-60 đăng tháng 4/2014- bài “Cảm nhận từ tác phẩm của tác giả Trương Hoài Tâm” , bài viết của một thân hữu của Nhã Nhạc Website gửi cho chúng tôi lúc đó . Hình hai trang của tác phẩm “Tình Yêu Là Có Thật”, chúng tôi scan lại, cốt để giữ được tấm hình của tác giả Trương Hoài Tâm, góc trái . Một lần nữa, xin gửi đến bằng hữu và quí độc giả – – NN Lê Băng Tâm .

===
27/04: .Giới thiệu sách mới (BT)-Category: Trang Cựu NS Trưng Vương 1953-1960
Posted by: Tbl Đọc: 540 lần

Giới thiệu sách mới nhận được .

Truong Hoai Tam

Chúng tôi vừa nhận được hai tác phẩm thơ do bạn Trần Bích Phương – cựu Nữ sinh TV 53-60 – gửi cho . Hai thi phẩm có tên :

1.Tình Yêu Là Có Thật . Xuất bản năm 2011
2. Khi Ta Còn Có Trái Tim – Xuất bản năm 2013 .

Tác giả của hai thi phẩm là nhà thơ Trương Hoài Tâm –…

… hay Trương Tâm – cũng là phu quân của bạn đồng môn của chúng tôi Trần Bích Phương ,

Chúng tôi đã đưa hai tác phẩm này cho một số ít thân hữu cùng đọc . Sau đây là một “Cảm Nhận” từ một vị trong số thân hữu đó .Chúng tôi xin chia xẻ cùng các bạn đồng môn Cựu Nữ Sinh Trưng Vương 1953-1960 , và, cùng quí độc giả .

“Trương Tâm, những vần thơ lấp lánh lòng thương người…

Hành trình thi ca Trương Tâm luôn bước tới những vùng khuất lấp nhất của cá nhân, đời thường, cũng như thế sự. Chính vì thế, cõi-giới thơ Trương Tâm là những ghi chú đậm nét của một thi nhân nhậy cảm, trong vai trò thư-ký-thời-đại-tự-nguyện.

Nói cách khác, thơ ông không chỉ là đường bay của ngôn ngữ, hình ảnh và rung động về tình yêu, tình gia đình, con người mà, nó còn mở tới những cảnh đời, những thời sự ngặt nghèo, bi thương của từng giai đoạn lịch sử một đất nước.

Nhưng, trên tất cả, theo ghi nhận của tôi, cuối cùng, vẫn là hương Thiền, vị Pháp của họ Trương, một thi sĩ đã bước tới cảnh giới không còn đối-đãi. Để nhắc nhở người đọc ông, đừng quên rằng, dù cho mất hay còn; đau khổ hay hạnh phúc, thành công hay thất bại… thậm chí sống / chết cũng không hề là hai. Bản nhiên, chúng vốn chỉ một. Như tính Không, rốt ráo của triết lý Phật giáo vậy.

Xin được cảm ơn Trương Tâm, thi sĩ. Cảm ơn những vần thơ trực cảm, chân thật mà, lấp lánh lòng thương người, thương đời của ông.”

(Một độc giả)

Sau hết, chúng tôi xin chân thành cám ơn anh chị Xuân Bách – Bích Phương đã gửi cho chúng tôi bộ thi phẩm quý giá và, nhất là từ quê nhà, xa xôi .
Chúnng tôi cũng cầu xin Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát phù hộ cho nhà thơ Xuân Bách Trương Hoài Tâm sớm qua khỏi cơn bệnh hiện nay ; mong bạn Bích Phương của chúng tồi dồi dào sức khỏe, may mắn trong mọi việc để chăm sóc tốt cho anh Bách .

Trân trọng,

NN Lê Băng Tâm
– See more at: http://www.saungon.net/tbl/category_20/item.html#more

…………………………………………..

Thư của bạn Bích Phương gửi TV 53-60

Bích Phương

to me – 3/7/2014

Băng Tâm thân mến,
Mình vừa ở trên chùa về. Ngày mai là cúng tuần thứ nhất cho anh Tâm nên cũng lên chùa để dâng lễ cầu siêu .Anh Tâm có tên cha mẹ đặt là Trương Xuân Bách, sinh năm 1936.Nhưng để trốn lính anh ấy đã làm lại giấy khai sinh tên là Trương Hoài Tâm và sinh năm 1941.Anh ấy đã mất sau một thời gian dài chạy thận và nhiễm virus viêm phổi kháng thuốc trong cộng đồng, phải nằm điều trị ở khoa Săn sóc đặc biệt BV NDGD.Cũng may là anh đã được về nhà trước khi mất vài tiếng đồng hồ và mất trong vòng tay vợ con . Minh cũng xin gửi đến Băng Tâm lời cám ơn của Gia đình để Tâm phổ biến hộ .Tháng 4/14 Anh Tâm rất tâm đắc với lời nhận xétt THƠ KTCCTT của bạn của Tâm . Cám ơn Tâm và các bạn rất nhiều .

…………………………………………

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics