1.Thư cám ơn(TBP)- 2. Thư của Tân Nguyên-

Thư cám ơn
Phuong to: me -Toàn thể TV 53-60

cam-ta

Băng Tâm thân mến ,
Tới hôm nay thì Mẹ mình đã yên vị trên Chùa  nhưng chị em mình vẫn tụ họp ở nhà Cụ cho ấm cúng Băng Tâm ạ .
Mình xin chân thành cám ơn Băng Tâm và các bạn đã kịp thời đăng  phân ưu ,gửi chia buồn để chia xẻ với mình nỗi đau xa  Mẹ .
Dù Cụ đã được 100 tuổi ,sức khoẻ không được như xưa và chi em mình đã chuẩn bị tinh thần từ trước ngày chia tay với Mẹ ,nhưng cũng vẫn ngỡ ngàng khi Cụ đi quá nhanh .
Chị em chúng mình ,một lần nữa ,xin cảm tạ các bạn .
Trần Bich Phương và các em .

……………………………………………………………………………

Đón Tết Tây ở Đalat

tannguyen to me

Băng Tâm thân mến,
Như đã báo với bồ trong một thư trước, kỳ nghỉ tết Dương lịch 2017 năm nay, mình đã được con trai cho đi nghỉ cùng với gia đình nó trên Dalat. Vậy là ngày 30/12/2016, cả nhà đã cùng khởi hành lên đường để kịp đón tết trên Dalat. Trước khi đi thì đã được dự báo thời tiết báo là khí hậu Dalat trong mấy ngày tết sẽ rất lạnh và mưa nhiều. Tuy đã chuẩn bị đủ áo ấm , khăn quàng và dù nón …đủ cả, nhưng vẫn ỷ y là khí hậu Dalat bây giờ đã ấm lên nhiều. Trên đường đi, ra khỏi Saigon, đã thấy thời tiết mát hơn mọi khi, lên đến đèo Bảo Lộc , trời mưa nặng hạt, đã thấy thấm lạnh, nhưng vì ngồi trong xe, nên vẫn thấy ấm áp. Đến 12 giờ trưa, đến Dalat, ngừng xe lại để xuống ăn trưa, trời mưa lất phất, gió thổi mạnh lắm, giữa trưa mà mọi người mới thấy thấm lạnh, tất cả phải mặc áo , quàng khăn, nhưng chân tay vẫn run lên . Ăn xong mới đi nhận phòng. Những lần trước, các cháu hay chọn khách sạn trong thành phố, nhưng lần này, muốn thay đổi, nó lại chọn khu biệt thự sinh thái, riêng một biệt thự trong khu Bungalow . Muốn đến đây phải đi qua 10 cây  số  đèo Prenn, Nhà hoàn toàn bằng gỗ, xây cất theo kiểu nhà cổ ngày xưa, bước qua bậc cửa mới vào nhà. Trong nhà có đèn lồng hình vuông, với những bức hoành phi , với nội thất là của khách sạn 4 sao, bồn tắm với vòi sen nước nóng hổi… Trong mấy ngày ở đó, trời lạnh tới 17* trong nhà, nhất là ban đêm, mặc dầu là trong chăn ấm, mình vẫn bị rét run lên, vì có mưa gió mạnh kèm theo, phải mặc thêm quần dài , áo ấm mới ngủ được. Lần đầu tiên ở Dalat, mình cảm nhận được cái rét buốt của Hanoi những năm xưa. Đến ngày 31 , trời chỉ còn mưa nhỏ, và đến trưa thì tạnh hẳn , mọi người có thể đi xuống thành phố đi dạo . Vì muốn thu hút du khách, nên thành phố đã mở nhiều khu vui chơi mới với những khu hội chợ, với lễ hội hoa anh đào, với những công viên hoa rất đẹp và công phu, thí dụ như cây hoa giấy là một cây tầm thường nhưng ở trong công viên , họ trồng trong chậu và tỉa tót để trở thành hình dáng đẹp đẽ. Du khách đến từ các tỉnh lân cận, đông chen chân nhau trong các khu vui chơi. Lần này có những khu mới mở như là Hầm Đất sét, Hầm Điêu Khắc , trong đó có những tượng điêu khắc theo các hình thù của các bầy thú như voi, sư tử, khỉ … Thu hút rất nhiều du khách. ..mặc dầu không có gì mới lạ, nhưng do quảng cáo rầm rộ cho các tour du lịch nên họ đã đưa khách đến thôi. Đến ngày mồng 1 tết, các cháu đi chơi thác Dalanta, ở chân đèo Prenn, gần nơi mình ở, xem thác và đi xe theo đường cáp treo dài theo con thác , và đến hôm sau, trở lại Saigon … Mình có chụp được mấy tấm hình, gửi kèm theo đây, bồ xem đi nhé. Thế thôi nhé, Chúc bồ vui nhé, vui nhiều hơn trong năm mới 2017. Thân ái, Tân Nguyên

 da-1-jpg1

Hình 1: Trong sân khu biệt thự, trên cao là restaurant của khách sạn

 da-2-jpg1

Hình 2: Con trai và 2 cháu nội

 da-3-jpg1

Hình 3: Trong khu công viên hoa thành phố

 da-4-jpg1

Hình 4: Cổng vào khu công viên

……………………………………………………………………..

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics