1.Trái tim người mẹ-2.Các lão bằng hữu(Việt dịch)3.Một quy luật-4.Tôi yêu Mẹ hay yêu Cha?-5.Tình đời-

Fwd: Trai tim cua nguoi Me
Kim Vu to:…,me

hong.jpg1
>>> Vẻ đẹp trong tim người Mẹ.
>>>
>>> Người mẹ hạnh phúc hỏi bác sĩ sau khi tỉnh dậy: “Tôi có thể nhìn con được không?”.
>>> Bác sĩ đặt đứa trẻ bên cạnh mẹ… Người mẹ nhẹ nhàng mở các nếp khăn để nhìn khuôn mặt nhỏ bé, chợt người mẹ kinh hoàng. Bác sĩ vội quay nhìn ra cửa sổ… Đứa bé sinh ra không có tai…!
>>> Tuy nhiên, thời gian đã cho thấy thính giác của đứa bé hoàn hảo. Chỉ có hình dáng bên ngoài là không hoàn thiện. Cậu bé lớn lên, đẹp trai, bất chấp sự khiếm khuyết. Một học sinh được bạn bè yêu thích, lẽ ra cậu có thể làm lớp trưởng, thế nhưng chỉ vì đôi tai…
>>> Một ngày kia, cậu bé từ trường chạy ào về nhà và lao vào trong đôi tay của người mẹ. Cậu bé nức nở: “Có đứa gọi con là đồ quái thai”, tim người mẹ đau như cắt.
>>> Cậu bé ngày càng bộc lộ tài năng thiên bẩm về âm nhạc và văn chương. Mẹ cậu ân cần động viên: “Còn nhiều người tốt để con có thể …hòa đồng… con ạ”. Thế nhưng, trong tim người mẹ vẫn đau buồn vì thương con…
>>> Cha cậu đã liên hệ với một nhà phẫu thuật. Bác sĩ khẳng định: “Tôi tin chắc tôi có thể ghép đôi tai nếu mua được…”
>>> Sau đó là cuộc tìm kiếm người có thể hiến tặng đôi tai… Hai năm trôi qua, người cha nói: “Con sắp được phẩu thuật. Cha mẹ đã tìm được người tặng tai cho con. Nhưng đó là một bí mật”.
>>> Và rồi… cuộc giải phẫu thành công rực rỡ…
>>> Một nhân vật mới bắt đầu nổi lên. Tài năng anh nở rộ xuất chúng, cuộc đời ở trường trung học và đại học là những chuỗi ngày hân hoan. Anh lập gia đình và làm công việc ngoại giao.
>>> Anh luôn van nài cha: “Ai đã tặng con quá nhiều như thế? Con không bao giờ có thể đền đáp xứng đáng cho người ấy”. Người cha trả lời: “Cha cũng tin là con không thể… nhưng cha phải giữ lời hứa là chưa được nói ra…”.
>>> Nhiều năm trôi qua với điều bí mật của họ, nhưng ngày ấy vẫn đến… Một trong những ngày tối tăm nhất chưa từng có trong đời đứa con. Anh cùng cha đứng nghiêng mình trước quan tài người mẹ.
>>> Dịu dàng và chậm rãi, người cha đưa tay vén mái tóc dài màu nâu dày để lộ ra… đôi tai không còn của người mẹ. Ông thì thào vào tai con trai: “Mẹ từng nói rằng mẹ hạnh phúc khi không bao giờ cắt tóc, và không ai có thể nghĩ mẹ bớt đẹp đi phải không?”
>>> Vẻ đẹp thật sự không nằm trong dáng vẻ bên ngoài, mà ở bên trong trái tim…

………………………………………………………….

Fwd: Các lão bằng hữu

Kim Vu to: …..,me
Kính thân chuyển ,cố gắng đọc cho hết sẽ thấy thật chí lý

LGT: cuối tuần, lời khuyên hữu ích. Tôi thích câu này: Các lão bằng hữu ơi, cần phải ghi nhớ là chúng ta đều là những con người của cái thế hệ cuối cùng hiếu thuận với cha mẹ, lại cũng là những con người của cái thế hệ thứ nhất bị con cái bỏ rơi.

*************
Lời nói thực tế của một nhóm người già

Có một tổ ấm của riêng ta, chưa đến lúc chết, xin nhớ muôn ngàn lần chớ bỏ mất nó đi.

Có một người bạn đời thân thiết, phải cùng đối đãi và chăm sóc tốt cho nhau,

Có một cái thân thể, tự mình phải biết bảo trọng, có một cái tâm thái tốt, tự mình vui sướng!

Chúng ta đã già rồi! Nhưng mà hiện tại sức khoẻ vẫn còn tốt, đầu óc hãy còn minh mẫn, già rồi trông cậy vào ai! Phải phân chia ra nhiều giai đoạn mà nói.

Giai đoạn thứ nhứt

Sau khi đã về hưu, tuổi từ 60 đến 70, sức khoẻ cũng như điều kiện hãy còn tốt. Thích ăn gì thì ăn, thích mặc gì thì cứ mặc, thích chơi đùa gì thì cứ chơi đùa, chẳng nên tự bạc đãi mình, vì những ngày giờ này sẽ không còn là bao lâu nữa, cần phải nắm lấy (cơ hội). Nắm giữ một ít tiền, giữ lại căn nhà, biết tự an bài tốt cho con đường sau cùng của mình.

Tình trạng kính tế của con cái được tốt là của chính chúng, con cái hiếu thuận là phẩm hạnh tốt của chúng. Chúng ta chẳng nên cự tuyệt sự giúp đỡ của con cái, không nên cự tuyệt sự hiếu kính của chúng. Nhưng quan trọng nhứt là phải biết tự nương tựa vào chính mình, tự an bài tốt cho sinh hoạt của chính chúng ta.

Giai đoạn thứ hai

Qua hết đoạn tuổi bảy mươi (tức ở vào tuổi bát tuần) mà không có bệnh hoạn gì, cuộc sống hãy còn được tự do, đó là không có những vấn đề gì lớn xảy ra, nhưng phải nên nhớ rằng mình đúng là đã già rồi, thể lực và tinh lực sẽ không còn tốt nữa, các phản ứng tự nhiên của mình cũng sẽ từ từ xấu đi.

Nên ăn cơm chậm lại để đề phòng mắc nghẹn; đi đứng cần chậm lại để đề phòng bị té ngã.

Chẳng nên tranh hơn người, cần biết tự chăm sóc cho chính bản thân mình!

Đừng nên đi “quán xuyến” việc này việc kia, lo lắng sinh hoạt của con cái. Có người còn đi giữ cháu nội cháu ngoại nữa.

Cần phải biết “ích kỷ” một chút để, tự chăm sóc, trông coi chính mình.

Mọi việc phải biết để cho nó hoà theo tự nhiên, phải làm tí công việc quét dọn rác, phải biết cố gắng giữ gìn cho cái trạng thái sức khoẻ của mình được lâu dài hơn.

Để cho cái năng lực tự chủ về cuộc sống của mình có thể kéo dài thêm, không phải nhờ vào sự chăm sóc của người khác, thì có phải là tốt hơn không?

Giai đoạn thứ ba

Sức khoẻ đã suy yếu rồi, phải cần đến người giúp chăm sóc cho mình, việc này nhất định phải được chuẩn bị từ trước, tuyệt đại đa số con người ít ai tránh khỏi được cái cửa ải này.

Phải biết điều chỉnh tốt cho lòng mình, phải biết thích ứng với hoàn cảnh, sinh lão bịnh tử, với cái Tử là cái việc thường tình của đời người.

Ta cứ thản nhiên mà đối diện với nó, vì đó là cái đoạn cuối của đời người, chẳng có gì mà phải sợ nó, đã có chuẩn bị trước rồi, thì chẳng có chi mà cảm thấy phải khó chịu.

Hoặc là vào viện dưỡng lão, hoặc là mướn người đến nhà trông coi chăm sóc cho mình, lượng sức lượng tình mà làm, nhất định là phải có biện pháp.

Nguyên tắc là chẳng nên “làm khổ” con cái của mình, đừng để con cái mang nặng cái tâm lý không tốt, làm thêm nhiều công việc nhà, gánh nặng thêm sự tốn hao tài chánh hạn hẹp của gia đình.

Tự mình phải biết khắc phục thêm một chút, cái cuộc đời nầy của mình, cái gì khổ, cái gì khó khăn cũng đã qua rồi, hãy tin tưởng rằng cái đoạn đường nhân sinh cuối cùng cũng sẽ dễ dàng mà bước qua.

Giai đoạn thứ tư

Đầu óc ta minh mẫn, bệnh tật đeo mang không cách nào thoát khỏi, lúc mà cái phẩm chất của sinh mạng đến điểm tệ hại nhất, phải biết dám đối diện với cái chết, cương quyết không để người nhà phải lao khổ tái cứu sinh, không để bà con thân hữu phải chịu hứng chịu những hao tốn vô ích.

“Già rồi” trông cậy vào ai? Chính mình, chính mình, lại vẫn là chính mình.

Già rồi thì phải làm sao?

Tại sao lại có cái ý nghĩ nầy, đó là do bởi tôi luôn nhận thấy, người già trên 80, không cần phải hạn chế đồ ăn của họ phải thanh đạm, cũng không cần phải giảm cân, ăn được là quan trọng nhứt

Muốn ăn gì thì cứ ăn, có thể cho là ăn được những món ngon của thế gian nầy, để cho cuộc sống càng thêm vui sướng và thích thú. Hạn chế người già không được làm cái nầy, ăn cái kia là đi ngược lại cái nhân tính của con người, mà lại cũng chẳng có gì gọi là căn cứ khoa học cả.

Trên thực tế, càng ngày càng có nhiều hiển thị chứng cứ của khoa học là, người già cần ăn ngon thêm một chút, cần mập thêm một tí, để cho cơ thể họ có thêm năng lực để đối kháng bệnh tật, đối kháng tính trầm cảm.

Tôi mong ước là, các cụ lão niên đều có thể hưởng thụ được sự tốt đẹp của đoạn cuối con đường nhân sinh của chính mình, mà không phải lưu lại bất cứ một điều gì hối tiếc.

Có thể cũng đừng kỳ vọng chờ đợi để lại cho thế hệ kế tiếp.

Lời kết luận:

Câu nói đúng của tục ngữ: “biết lo về tài chánh thì không nghèo, có kế hoạch thì không rối rắm, có chuẩn bị thì không bận rộn”. Chúng ta với tư cách là lão niên “dự bị quân” đã có ý tốt chuẩn bị hay chưa?

Chỉ cần sự việc chưa xảy ra, phải có chuẩn bị cho tốt, sau nầy sẽ khỏi phải lo lắng cho cuộc sống ở tuổi xế chiều.

Thứ nhất: Lão Kiện

Sự chuẩn bị trước tiên là cái khả năng làm cho sức khỏe tốt ở tuổi già, ngày thường cần chú ý đến “tam dưỡng”:

1-ăn uống dinh dưỡng,
2-chú trọng bảo dưỡng,
3-phải biết tu dưỡng.

Thứ hai: Lão Cư

a/- Đối với sự việc cùng con cháu ở chung, phải rán nhẫn nhịn bằng cách im hơi lặng tiếng trong cuộc sống, chi bằng

b/- Vui sống hưởng thụ với cuộc sống đơn lẻ độc thân, bất luận là trong thành phố hay khu ngoại ô, những nơi thích hợp cho chính bản thân mình, đồng thời là nơi có những quán ăn gần nhà mà mình ưa thích nhứt.

Thứ ba: Lão Bổn

– Đã nuôi dưỡng được con cái, mà không thể có cách nào để dưỡng già. Là cha mẹ của người ta thì phải nhớ biết tự lập tự cường, chưa vào trong quan tài thì đừng bao giờ chia gia sản.

Thứ tư: Lão Hữu

– Có được một người bạn tốt, người hảo hữu cùng ăn chung và người bạn đời đều quan trọng như nhau, bình thường cần phải biết kết rộng thiện duyên, nhận thức nhiều về các loại bằng hữu, là để hưởng thụ được cái bí quyết của nhân sinh.

Nói tóm lại, dù bạn là một trường thọ lão ông hay lão phụ, cuối cùng, bạn cũng chỉ là một con người.

Cái câu nói nầy thật không bi thiết chút nào, lại cũng không có gì phải lo sợ, hoàn toàn do bạn tự an bài cách sống như thế nào, để coi bạn có hay không có cái tâm lý thành thục, có yêu thích cái gì đó thì rất đáng để bạn trực tiếp đi làm.

Có được cái sức khoẻ tốt hay hạnh phúc, cũng đừng hy vọng để lại cho con cái.

Các lão bằng hữu ơi, cần phải ghi nhớ là chúng ta đều là những con người của cái thế hệ cuối cùng hiếu thuận với cha mẹ, lại cũng là những con người của cái thế hệ thứ nhất bị con cái bỏ rơi.

Xin đừng có “nhân tại thiên đàng, tiền tại ngân hàng”, cái gọi là “một mình rất buồn tẻ”, “già rồi mà chẳng có ai phục dịch”, những tín hiệu phiến diện v.v và v.v… đã là những câu nói lỗi thời từ lâu rồi.

Hãy nhận thức cách rõ ràng là: tiền tài, giàu sang chỉ là những số tự mà thôi, danh lợi cũng chỉ là một đoản kỳ tạm hư vinh, cuộc sống mới đúng là cái toàn diện của đời người,

Hãy là cái người “vui sống hưởng thụ cái cảnh già độc thân”, thì cuộc đời mình sẽ có những mùa Xuân rực rỡ trở lại, với chính mình, điều kiện là: thân thể cường tráng, có tiền, có thì giờ, có bạn bè, lại cũng có cái không gian chuyên thuộc của riêng mình.

Có đủ sức độc lập tự chủ, có được cái lạc thú nhân sinh, chắc chắn là tự mình cung cấp cho mình cái công đức tối đại vậy.

Bài dịch sang Việt Ngữ do Thầy Chạy Sydney thực hiện
Tác giả – không rõ tính danh

…………………………………………………………..

Fwd: Một quy luật
Kim Vu to:…,me

Quy luật của xe rác:

Một hôm tôi nhảy vào một chiếc taxi để ra phi trường.
Đang chạy đúng làn bỗng từ bãi đậu xe phía trước một chiếc xe nhà màu đen phóng ra. Người lái taxi thắng kêu một tiếng két và tránh không va chạm xe kia trong đường tơ kẻ tóc!
Người lái xe kia ngoái đầu mắng chúng tôi.
Người lái taxi chỉ cười vẫy chào lại. Tôi thấy anh thật là tử tế.
Thế nên tôi hỏi” Sao anh hiền vậy? Anh kia suýt tông hư xe anh và mình có lẽ đã phải nhập viện!”
Bấy giờ anh lái taxi dạy tôi bài học này, tôi gọi nó là
‘The Law of the Garbage Truck.’

Anh giải thích rằng nhiều người cứ như là xe rác vậy. Họ chạy vòng quanh mang theo đầy rác, đầy bực dọc, đầy nóng giận và chán chường. Vì rác của họ đầy ắp, họ cần nơi đổ rác và đôi khi họ trút lên bạn. Đừng mang nó vào mình. Chỉ cần mỉm cười, vẫy chào, chúc điều tốt lành rồi ta cứ đi tiếp. Đừng thèm lấy rác đó rồi mang rải cho người khác nơi làm việc, nơi dọc đường hay mang về nhà. Người thành đạt quyết không để cho mấy xe chở rác làm hỏng ngày của mình.
Cuộc đời quá ngắn để mà cứ sống trong hối tiếc, vậy nên…
Hãy yêu thương người cư xử tốt với mình và cầu nguyện cho ai xử tệ.
Cuộc sống này ta tạo nên nó chỉ mười phần trăm còn chín mươi phần trăm là tùy thuộc cách ta tiếp nhận nó!
Chúc một ngày không có rác!

Love Life & Keep Smiling

……………………………………………………….

Fwd: Tôi yêu Mẹ hay yêu Cha?
Kim Vu to:….,me
> –
> Một sự “bổ sung” chí lý
> Xin mời đọc
> CBT
>
> Tôi yêu Mẹ hay yêu Cha?
> (Tìm thấy trên mạng)

cha hay me

>> 1 tuổi , con tập đi, Mẹ chạy theo đỡ mỗi khi con ngã. Ba ngăn lại bảo rằng hãy để con tự tập đứng lên.
>> 3 tuổi, con vòi vĩnh khóc đòi quả ớt trên mâm cơm. Mẹ kiên quyết không cho. Trong khi Ba lại bảo hãy để con nếm thử rồi con sẽ tự tránh xa.
>> 5 tuổi, con nhất định không đến nhà trẻ, Mẹ không nỡ buông tay, đứng trước cổng trường nhìn con mãi. Ba quay đầu bảo Mẹ lên xe mau.
>> 6 tuổi, con vào lớp 1, Mẹ căn dặn cô giáo xem chừng con bị bắt nạt. Thế mà Ba lại nói với cô rằng con làm gì sai cứ đánh phạt thẳng tay.
>> 9 tuổi, con đánh nhau với thằng bạn học đến trầy cả mặt mày. Mẹ lo lắng muốn rơi cả nước mắt. Vậy mà Ba lại la con và bắt con phải đi xin lỗi người bạn đó.
>> 12 tuổi, con đòi gắn mạng trong phòng. Mẹ vui vẻ chấp nhận ngay, trong khi Ba chỉ đồng ý cho đặt máy tính ở phòng khách làm con chẳng được thức khuya cày game cùng lũ bạn.
>> 15 tuổi, con xin đi phượt cùng bạn bè Mẹ đồng ý nhưng càu nhàu mãi vì lo lắng. Trong khi Ba gật đầu ngay. Suốt chuyến du lịch Mẹ gọi điện hỏi thăm con đủ thứ, nào là vui không, ăn gì chưa, chỗ ngủ thế nào, có gì trở ngại không? Còn Ba suốt những ngày đó chỉ điện thoại cho con 1 lần lúc con mới xuống xe. Ba chỉ nói vỏn vẹn 3 câu, tới chưa, khi nào về và chúc con đi chơi vui vẻ.
>> 16 tuổi con tụ tập bạn bè hút thuốc, Mẹ nổi giận la con. Trong khi Ba nhẹ nhàng dắt con ra ban công cho con xem bảng xét nghiệm ung thư phổi của Ba.
>> 17 tuổi con dắt 1 cô gái về nhà. Mẹ bảo con còn rất nhỏ để nghĩ đến chuyện yêu đương. Ba mỉm cười nói rằng bị tổn thương ắt tự vứt bỏ. Cũng năm đó con xin 1 chiếc tay ga. Mẹ đắn đo 1 hồi rồi chấp nhận vậy mà Ba lại đi mua cho con ngay 1 chiếc xe đạp điện hơn chục triệu. Cũng là tay ga nhưng con không được tham gia đội đua xe với lũ bạn được.
>> Năm con 18, là lúc bệnh của Ba trở nặng. Ngày con thi Đại học Mẹ chỉ dặn dò qua loa rồi thu xếp vào bệnh viện chăm Ba. Đến giờ nghỉ trưa, con nhận được điện thoại của Ba. Ba nói rằng Ba rất khỏe. Thi xong con không về ngay mà đi ăn mừng cùng lũ bạn vì bài làm rất tốt. Khi con về đến nhà thì Ba đã ra đi rồi. Mẹ bảo Ba nhất định không cho Mẹ điện thoại cho con. Ba muốn con thi thật tốt.
>> 21 tuổi, con được 1 phần học bổng sang Mỹ đào tạo. Con biết nếu Ba còn sống nhất định khuyên con đi. Nhưng bây giờ con không hỏi ý kiến Mẹ mà đã từ chối phần học bổng đó. Con không muốn sau 5 năm đi đào tạo về con lại trải qua cảm giác giống ngày con đi thi đại học về.
>> Ba à con chưa bao giờ nghĩ Ba thương con nhiều như Mẹ. Trong khi Mẹ dặn con rằng nếu làm gì không được, hãy nhờ mọi người, thì Ba lại dạy con nếu làm gì được thì hãy giúp mọi người.
>>
>> Nhưng bây giờ, nếu có người hỏi con thương ai nhất trên đời con sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay là Mẹ. Và nếu người ta hỏi ai là người thương con nhất con cũng sẽ trả lời ngay là Ba.
…………………………………………………………………

Fwd: Tình đời : 6 tuần đầu …6 tháng sau ….và 6 năm sau …
Kim Vu to:…,me

=

cuoi vui 9

!!!!!!!??????

> 6 tuần đầu…6 tháng sau…và 6 năm sau…
>
> (Không biết tác giả )
>
> 1. Lời yêu thương
>
> – Sau 6 tuần: Anh yêu em.
>
> – Sau 6 tháng: Tất nhiên là anh yêu em.
>
> – Sau 6 năm: Nếu không yêu, tôi cưới cô làm gì?
>
> 2. Khi đi làm về
>
> – Sau 6 tuần: Em yêu, anh về rồi.
>
> – Sau 6 tháng: Đã về.
>
> – Sau 6 năm: Nấu bữa tối chưa?
>
> 3. Quà tặng
>
> – Sau 6 tuần: Em yêu, hy vọng em sẽ thích sợi dây chuyền này.
>
> – Sau 6 tháng: Anh mua một bức tranh, anh nghĩ treo nó ngoài phòng khách thì rất hợp.
>
> – Sau 6 năm: Lương đây, muốn mua gì thì tự đi mà mua.
>
> 4. Điện thoại đổ chuông
>
> – Sau 6 tuần: Em ơi, có người muốn nói chuyện với em này.
>
> – Sau 6 tháng: Điện thoại của em đấy.
>
> – Sau 6 năm: Nghe điện thoại đi.
>
> 5. Nấu nướng
>
> – Sau 6 tuần: Anh chưa bao giờ được ăn món nào ngon hơn thế.
>
> – Sau 6 tháng: Em nấu món gì cho bữa tối thế?
>
> – Sau 6 năm: Lại là món này à?
>
> 6. Lời xin lỗi
>
> – Sau 6 tuần: Em yêu, đừng lo, anh thề không bao giờ tái phạm.
>
> – Sau 6 tháng: Được rồi, anh hứa.
>
> – Sau 6 năm: Biết rồi, nói nhiều thế.
>
> 7. Quần áo mới
>
> – Sau 6 tuần: Trông em như thiên thần trong bộ đồ này.
>
> – Sau 6 tháng: Em lại mua quần áo mới à?
>
> – Sau 6 năm: Suốt ngày quần với áo.
>
> 8. Kế hoạch cho kỳ nghỉ
>
> – Sau 6 tuần: Mình sẽ đi nghỉ vài ngày ở nơi nào đó em thích.
>
> – Sau 6 tháng: Đi nơi nào đó vừa gần vừa rẻ ý.
>
> – Sau 6 năm: Du lịch làm gì, ở nhà thì có chết ai.
>
> 9. Cái tivi
>
> – Sau 6 tuần: Chúng mình xem phim gì tối nay?
>
> – Sau 6 tháng: Anh thích phim này hơn.
>
> – Sau 6 năm: Để kênh này xem bóng đá đi. Em không thích thì cứ ngủ sớm.
>
> 10. Chiếc gường
>
> – Sau 6 tuần: Chúng mình cưa bỏ nửa chiếc giường đi em ạ.
>
> – Sau 6 tháng: Chiếc giường này vừa đủ em ạ.
>
> – Sau 6 năm: Anh ra ngoài nằm cho thoáng.
>
> 11 Đi xe máy
>
> – Sau 6 tuần: Khiếp, giữa anh và em ngồi thêm được 1 người nữa đấy.
>
> – Sau 6 tháng: Mình mua chiếc SH cho đủ chổ ngồi em ạ.
>
> – Sau 6 năm: Mỗi người đi một xe cho nó tiện .
>
> 12. Nhà
>
> – Sau 6 tuần: Chúng mình cần một phòng là đủ.
>
> – Sau 6 tháng: Mình nên tìm mua nhà có 4 phòng.
>
> – Sau 6 năm: Ta nên có hai cái nhà, phòng khi mình cãi nhau.
>
> 13. Con cái
>
> – Sau 6 tuần: Có bầu chưa em .
>
> – Sau 6 tháng: Còn 4 tháng nữa anh làm bố rồi!.
>
> – Sau 6 năm: Đi thử ADN.
>
> 14. Tiền bạc
>
> – Sau 6 tuần: Tiền của anh là của em.
>
> – Sau 6 tháng: Em phải để cho anh ít tiền tiêu vặt chứ!.
>
> – Sau 6 năm: A!, anh dám lập qũi đen à!
>
> 15. Nghe em nói
>
> – Sau 6 tuần: Không nghe em nói anh nhớ lắm.
>
> – Sau 6 tháng: Anh biết rồi!.
>
> – Sau 6 năm: Em im lặng một lúc không được sao.
>
> 16. Đi siêu thị
>
> – Sau 6 tuần: Ở cạnh em là anh vui rồi.
>
> – Sau 6 tháng: Mua nhanh nhanh rồi về.
>
> – Sau 6 năm: Em đi một mình được rồi
>
> 17. Trang sức
>
> – Sau 6 tuần: Để anh mua cho em đôi hoa tai cho đủ bộ.
>
> – Sau 6 tháng: Mua làm gì nhiều hả em.
>
> – Sau 6 năm: Cứ đeo mấy cái thứ ấy, cướp nó giật cho…có gì thì đừng bảo tui đi nuôi .
>
> 18. Ủi đồ
>
> – Sau 6 tuần: Em ủi lúc nào nhanh thế.
>
> – Sau 6 tháng: Còn cái này chưa ủi này.
>
> – Sau 6 năm: Chờ cô ủi có mà ở trần đi làm .
>
> 19. Nghe vợ nói:
>
> – Sau 6 tuần: giọng e cứ líu ríu như chim hót ấy, a nghe cả đời ko chán
>
> – Sau 6 tháng: Nói ít thôi cho anh còn xem bóng đá
>
> – Sau 6 năm: Sao cứ quàng quạc như vịt suốt ngày thế nhỉ, ko biết mệt à
>
> 20. Sang đường
>
> – Sau 6 tuần: Từ từ em, để anh dắt sang đường nào, xe cộ thế này nguy hiểm lắm.
>
> – Sau 6 tháng: Nhìn vào mà sang đường.
>
> – Sau 6 năm: Làm gì mà dò dẫm như thế, chết làm sao được mà sợ.
>
> 21. Ăn đêm
>
> – Sau 6 tuần: E có đói ko, em thích ăn gì, anh chạy ù ra ngoài phố mua về cho
>
> – Sau 6 tháng: Vừa ăn tối xong giờ này đã đói rồi à, lấy tạm gói sữa mà uống đi
>
> – Sau 6 năm: Ăn gì mà ăn lắm thế, người ngợm thì béo ú lên rồi kia kìa
>
> 22. Trang điểm
>
> – Sau 6 tuần: Em trang điểm nhẹ nhàng nhưng rất ấn tượng, anh rất tự hào khi đi bên cạnh em
>
> – Sau 6 tháng: Thôi, không trang điểm có chết ai đâu nào
>
> – Sau 6 năm: Son son với chả phấn phấn, mất thời gian. Có định đi không thì bảo
>
> 23. Món ăn
>
> – Sau 6 tuần: Món ăn có vị hơi lạ nhưng là sản phẩm của chính tay em làm nên thật tuyệt vời
>
> – Sau 6 tháng: Em xem bố trí thời gian đi học nấu ăn đi
>
> – Sau 6 năm: Nấu ăn thế này thì ai mà nuốt nổi hả trời, vợ với chả con
>
> 24. Du lịch
>
> – Sau 6 tuần:Anh sẽ đưa em đi khắp thế gian này
>
> – Sau 6 tháng: Ở nhà thôi, đi một chuyến cũng mất toi mấy tháng lương
>
> – Sau 6 năm: Du lịch du liếc gì, năm nào cũng đi chưa chán àh
>>
> 26. Uống cafe
>
> – sau 6 tuần: Em nhớ lần đầu mình đi uống cafe với nhau không, anh thích lúc như thế này.
>
> – sau 6 tháng: mình mới đi tuần trước rồi mà.
>
> – sau 6 năm: Ra đấy làm cái gì, xem tivi còn có lý hơn.
>
> 27. Mua đồ cho con
>
> – sau 6 tuần bé sinh: phải tự tay anh chọn anh mới yên tâm.
>
> – bé được 6 tháng: bộ nào cũng được.
>
> – bé sáu tuổi: có bộ đồ mà cũng không biết mua cho con, thế mà cũng làm mẹ.
>
> 28. Mua quà cho bố mẹ vợ
>
> – sau 6 tuần: Anh biết tính bố mẹ lắm, cứ để anh mua.
>
> – sau 6 tháng: em xem bố mẹ cần gì thì mua.
>
> – sau 6 năm: Ông bà già rồi, có cần đâu mà mua.
>
> 29. Sau giờ làm
>
> – sau 6 tuần: để anh đón em về luôn, tồi mình cùng đi ăn tối.
>
> – sau 6 tháng: Em về nấu cơm trước, anh xong việc về ngay.
>
> – sau 6 năm: Em cứ ăn cơm trước, anh nhậu với bạn rồi.
>
> 30. Đọc Báo
>
> 6 tuần : anh thấy mấy quyển báo/truyện này hay quá nên mua cho em đọc
>
> 6 tháng : mục vui cười này hay quá (cả 2 vừa đọc vừa cưới khúc khích
>
> 6 năm : anh ơi mục ĐBGB trên web trẻ thơ có topic này hay lắm em đọc cho anh nghe nhé Ui xời em đọc đi anh đang buồn ngủ
>
> 31. Copy topic này cho chồng đọc
>
> – Sau 6 tuần: Đâu đâu, cũng hay đấy chứ em, để anh đọc rồi rút kinh nghiệm
>
> – Sau 6 tháng: Cứ từ từ để đấy. lúc nào rảnh anh xem
>
> – Sau 6 năm: Rách việc, ko có việc gì làm nữa hay sao
>
> 32. Vợ thân hình hơi tròn trịa, luôn hỏi chồng một câu hỏi : Em có béo không anh?
>
> Sau 6 tuần: Không, nhìn em phúc hậu.
>
> Sau 6 tháng:Không!
>
> Sau 6 năm: Nhiều mỡ quá, ngấy lắm!

…………………………………………………………………………..

 

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics