Rong chơi mùa hè:Kim thăm Germany(Kỳ 1)-

DU LỊCH GERMANY

Visiting Stuttgart with Hoi and Hans

Kim Le to:….,me-

Đi chơi với Hội và Hans ở Stuttgart

Kim-Stuttgart-8-2014-2.jpg1

Kim-Stuttgart 8-2014-3.jpg1

Kim-Stuttgart-8-14.jpg1

===

Vísiting Hội at Biberach

Ngày 2: đi thử xe đạp để sửa soạn cho một chuyến đi chơi xa ở Lake Constance.
Hôm nay đi 48 km. Con ngựa và con ngỗng gặp cách đây 2 năm. Mình già đi mà nó vẫn trẻ như xưa.

Kim--Biberach-8-2014.jpg1

Hồi(trái),bạn đồng môn TV của Kim, định cư tại Đức .Lâu lâu, Kim sang Đức thăm Hồi và gia đình bạn . Hồi yêu thích thể thao từ khi còn học TV, ngày nay, Hồi rất thích đi chơi bằng xe đạp ..(BT chú thích)

Kim-Biberach 8-2014-3.jpg1

Kim-Biberach 8-2014-4.jpg1

Kim-Biberach 8-2014 2.jpg1

Kim-Hoi-Biberach-8-2014-5.jpg1

(còn tiếp)

………………………………………..

Làng Việt Xưa

Tân Nguyên to me (Hình:Làng Việt xưa-BT sưu tầm trên Net)

Lang Viet xua-

B. T. ơi,
Đã lâu không có thư của bồ. Hồi này bồ có mạnh không, có vui không, có bận rộn lắm không ? Như là trong một thư trước, mình có kể với bồ là đến ngày thứ bảy 30/08, mình sẽ đi ăn đám sinh nhật thằng cháu đích tôn , con của cháu Khanh. Thì cũng tưởng như mọi khi, tụi nó tổ chức ở nhà hàng với những món quen thuộc, nhưng lần này có hơi khác, các cháu chọn làm ở một nhà hàng tên là Làng Việt Xưa. Nghe tên thì bồ cũng thấy là nhà hàng cổ rồi, lại nằm trên đường Phạm Ngọc Thạch, tức là đường Duy Tân cũ đó, con đường đã đi vào âm nhạc của Phạm Duy : Trả lại em yêu – Khung trời Đại học – Con đường Duy Tân- Cây dài bóng mát …Nghe tên đường là lại thấy lại bao nhiêu kỷ niệm xưa. Khanh dặn là bà đi sớm khoảng 6 giờ chiều để còn coi Múa Rối nước, thì con nít mà, thích coi múa may, ngay cả mình cũng thế, chưa được coi múa rối trực tiếp , chỉ coi qua tivi thôi, thế nên cũng thích. Nhà hàng bề ngoài nhìn chỉ là một căn nhà bình thường thôi, nhưng vào trong mới thấy rộng, có hẳn một nhà hát nhỏ khoảng trên 100 chỗ ngồi với sân khấu và hồ nước nhân tạo. Khách thường ghi tên giữ chỗ trước để được sắp xếp chỗ ngồi trong bàn ăn và cả trong sân khấu. Hôm mình đi thì đa số là khách du lịch Nhật , Đại Hàn , Đài Loan …Múa rối vẫn là các tiết mục quen thuộc như : Tễu giáo đầu, Múa rồng, Cáo bắt vịt, Vợ chồng bắt cá v..v.., nhưng khách ngoại vẫn thích thú lắm !… Nhà hàng hoàn toàn làm bằng gỗ cổ từ cửa ngõ, bàn ghế cho đến cột nhà, rui mè, đều làm bằng gỗ qúy, đen bóng. Xem xong rồi đến mục ăn, Bàn gỗ dài cho 20 người và ghế là ghế mây. Chén đĩa đều là đồ sứ Bình Dương, bình dân và quen thuộc. Thực đơn gồm 17 món, được dọn theo kiểu buffet, nhưng thay vì phải đi lấy , thì được phục vụ tại bàn, Có những món quen nhưng cũng có món lạ như Rau muống chiên ròn – xoài tôm , Gỏi trái vả thịt bò, Nem chạo- Nem Hà nội, Nem cua bể Hải phòng, Ốc hấp lá quế, Chả cá Lã vọng, Cơm chiên hải sản trái thơm, Gà nướng lá chanh – Xôi chiên v..v.. Thực khách thường không thể ăn hết cả 17 món, nên chỉ có món lạ như Rau muống chiên ròn là hết nhanh nhất !… Tóm lại là được một buổi tối vui cùng con cháu … Thế thôi nhé, Chúc bồ vui nhé .

Thân ái, Tân Nguyên

=======================

BT phúc đáp-Cám ơn bạn Tân Nguyên đã giới thiệu một nhà hàng “hoài cổ” – dù ít hay nhiều- lại nằm ngay trên con đường “Cây dài bóng mát” mà âm hưởng cũng đã “cổ xưa” – làm mình nhớ nhung biết bao nhiêu ngày tháng cũ !

Thân ái,

BT

……………………………………………………

MỘT NỤ CƯỜI

Gửi các bạn TV 53-60 “một nụ cười” từ FW-Chuyển tiếp- của bạn Kim Long .

Cha lo gi.jpg1

Fwd: Chả lo gì !
Kim Vu to:….,me

………………………………………

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics