1.Bạn ĐOÀN THỊ THỌ-Người vừa mới ra đi đêm hôm qua 24/5/2013-2.Nhớ bạn(BT)-3.Tin cập nhật

Trang về Đoàn Thị Thọ, người vừa mới ra đi đêm hôm qua 24-5-2013(giờ Sài Gòn)

*** Chúng tôi bắt đầu một Tin Buồn bằng những tin tức sơ khởi, Lời an ủi nhau …, như sau đây – Cầu xin hương linh bạn Đoàn Thị Thọ sớm được đức A-Di-Đà đón về miền VĨNH CỬU – Xin hương linh bạn nghe thấu được những lời “tâm tình” của chúng tôi ngay sau khi bạn “nằm xuống” .- NN

 *

Tân Nguyên to me
 
Ngày 26 tháng 5-2013 – 10:19 AM (22 minutes ago)
  
Băng Tâm thân mến,
Như đã loan báo trong thư trước, bạn của chúng mình là Đòan thị Thọ đã từ trần vào hồi 23 giờ đêm ngày 24/5/2013 – nhằm ngày 15/4 Âm lịch năm Quý Tỵ , sau nhiều ngày chống trọi với căn bệnh tim hiểm nghèo, hưởng thọ 78 tuổi. Hiện linh cữu đang quàn tại nhà, Đến sáng thứ ba 28/5 sẽ làm lễ động quan và chôn cất tại Nghĩa trang chùa Vĩnh Nghiêm. Như đã hẹn nhau từ trước, trưa nay, chủ nhật 26/5 , lớp 53-60 của chúng mình đã họp nhau để phúng điếu và viếng linh cữu tại nhà Thọ. Vòng hoa phúng điếu của chúng mình gồm tòan hoa lan tím có ghi : Nhóm Cựu Nữ Sinh trường Trưng Vương niên khóa 1953- 1960 VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BẠN . Các bạn đi cũng  đầy đủ, có mấy bạn ở xa không tới đươc. Chúng mình đã chia xẻ nỗi đau buồn cùng tang quyến, cùng anh Hải, phu quân của Thọ, cùng các em của Thọ. Thật tình là với những căn bệnh nặng mà Thọ mang từ nhiểu năm nay : tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường – cùng với định luật Sinh Ký , Tử Quy thì sự ra đi của Thọ là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi nghe tin buồn tới, chúng mình đã không khỏi sửng sốt và thấy đau nhói trong tim, môt người bạn già nhất, một người bạn thân thiết trong bao nhiêu năm bỗng nhiên mất đi, một mất mát quá to lớn . Cầu mong bạn được an tâm thanh thản ra đi , Cầu chúc linh hồn bạn sớm được siêu thóat nơi miền Cực lạc. Anh Hải đã lớn tuổi , cũng mệt mởi, nhưng được sự giúp đỡ của người con trai nuôi và các em của Thọ , nên đã sắp xếp tang lễ rất chu đáo , gọn gàng và đầy đủ. .. Mỗi người trong chúng ta rồi cũng sẽ đi đến chặng đường này thôi, người trước người sau. Ước mong rằng trong thời gian chờ đợi đó, chúng ta vẫn là những người tự tin , khỏe mạnh , yêu đời , là niềm tin và niềm vui cho con cháu ! Thế thôi nhé, Chúc Tâm vui khỏe nhé Thân ái, Tân Nguyên
 
[Có chụp được nhiều ảnh lắm. Mình sẽ chọn và gửi ngay sau đây ]    

*

Tưởng nhớ bạn Đoàn Thị Thọ -TV 53-60

Gửi hương linh bạn Đoàn Thị Thọ.

Băng Tâm

Một con chim vừa lìa đàn, bay vút vào không gian mênh mông và, sẽ không bao giờ trở về tổ nữa …..

Chúng tôi vừa mất một người bạn học từ thời Trung học TV 53-60 .
Theo giờ Sài Gòn, bạn Đoàn Thị Thọ đã từ trần đêm 24 tháng 5 năm 2013 tại Sài Gòn .
Tôi đọc mấy hàng báo tin sơ khởi của Tân Nguyên  khoảng 5 giờ chiều nay 24/5/2013 (giờ Cali) .

Thoạt đầu, tôi thấy mình ở trong trạng thái không vui, không buồn, bất động, ngơ ngẩn suốt cả buổi chiều cho đến tối …Rồi một cảm giác buồn chán len vào tâm hồn …Tôi nghe trong đầu những câu độc thoại: “Thế là mất Thọ rồi, không còn Thọ nữa …Nhưng ai rồi cũng phải ra đi ! Ừ, nhưng sao Thọ không ở lại thêm vài ba năm nữa ? ..Tầu đến đón thì phải đi thôi chứ !…”

Ôi, tuổi già, bệnh tật, và mất mát !!

Tôi biết ngày này sẽ đến, và đến sớm hơn , vì Thọ bệnh đã vài ba năm nay, ra vào bệnh viện luôn . Tin mới nhất Khánh Ngọc cho biết : Thọ đã vào ER-Phòng Cấp Cứu Sài Gòn được 10 ngày rồi mới mất .

Năm 2011, Thọ nhờ người – từ Sài Gòn về Mỹ – mang thư của Thọ gửi cho tôi, bỏ vào Bưu điện Mỹ, dấu BĐ đóng ở San Diego . Đó là cái thư mới nhất và cũng là cuối cùng tôi nhận được . Thư này, Thọ đã nhắc đến bệnh tật và tên một số các bạn trong nhóm, tôi muốn được trích ra đây vài đoạn :

“Sài Gòn 14-2-2011

Tâm ơi
Thọ đây . Vừa bị tai biến lần thứ hai . May mà qua khỏi còn sống để viết thư này cho Tâm – Trước hôm Khánh Ngọc về, mình còn khỏe nên có viết thư cho Tâm nhờ Ngọc mang đi cùng với thư cho Châu Hà và Thư A nữa . Viết được cho ba người và sẽ viết cho Ngọc và Kim Long sau thì bị tai biến, nhập viện gần 1 tháng .
Lần này, bị bên phải, đi được nhưng tay không viết được . Hôm Châu Hà, Long, Ngọc đến thăm vẫn chưa nói rõ ràng được . Châm cứu ba tháng và tự tập được, mới viết được ít chữ đây ….Gần Tết, chống gậy đến thăm bà chị chồng, gần nhà Tân Nguyên, nên ghé thăm Tân Nguyên …

…Việc thứ hai là nhờ Tâm có gặp Hoàng  thì hỏi thăm hộ mình hai việc :
1- Việc Hoàng về Bắc thăm mộ, kết quả thế nào ?
2- Chị của Hoàng ở VN giờ ra sao ?

Hoàng về VN có đến thăm Thọ 2 lần, có đến nhà chị Hoàng ăn cơm, và quên mất địa chỉ ……….Mình có gửi cho Thư A và Châu Hà “Nỗi lòng người ở lại”, có dịp Tâm mượn mà xem vì dài quá, chắc không có dịp đăng đâu – để cho vợ cậu Phách mừng vì không “được”  nuôi chồng học tập !
…………………Thôi cố gắng viết vậy thôi vì cũng hơi mệt .

THỌ ”

*
Qua bức thư này, tôi biết được Thọ bệnh như thế nào, đồng thời tôi cũng nhìn ra Tho, kiên nhẫn với bệnh tình ra sao . Thời còn học Trung học , Thọ gọi tôi và Thái Hoàng cùng nhau học tập chung một nhóm, giúp nhau ôn tập  để thi đậu bằng Trung Học Đệ Nhất Cấp (thời đó đậu thi viết xong,còn phải thi Vấn Đáp nữa). Sau kỳ thi này, Thọ lại chuyên chú vào việc làm sao thi đậu vào Trường Quốc Gia Sư Phạm . Về sau, Thọ được bổ niệm dạy ở Trường Tiểu Học Cầu Kho . Năm 1975, Thọ ở lại Sài Gòn, rồi thăm nuôi chồng là Sĩ quan học tập ….
Khi đối diện với bệnh tật, Thọ vẫn giữ được bình tĩnh . Hình ảnh này của bạn khiến tôi thấy lòng chùng xuống, thương xót bạn nhiều hơn vào ngày bạn ra đi ….

Thọ ơi, xin hãy đời đời thảnh thơi yên nghỉ nơi cõi Vĩnh Hằng .

Băng Tâm – TV 53-60

………………………

Tin buồn
Kim Vu to me
1:35 PM (2 hours ago)
  
Cám ơn Băng Tâm đã có một trang tin buồn để các bạn biết tin tức.
Năm 2010, mình nghĩ thật có duyên gặp lại Thọ sau bao nhiêu năm, có lẽ từ ngày học xong đệ
tứ B1 vì sau khi đậu trung học, mỗi người đi một ngả, Thọ theo con đường sư phạm, còn mình ở lại trường TV tiếp tục học. Nào ngờ lại là lần cuối gặp nhau!!!!

KimLong

*

Xin loi Đoàn thi Tho
Kim-Han Tran
7:22 PM (1 hour ago)
  
to Tan, me
  
Ừ mình đã đọc 2 bài của Tân Nguyên và Băng Tâm về đám tang của Đoàn thị Thọ rồi.
Phải thật thà mà nói, mình hầu như không biết gì về Thọ. Có thấy loáng thoáng vài ba lần trong ảnh , thế thôi. Không cả sơ giao.
Và khi nghe tin , mình không mấy ưu tư mà chỉ là nghĩ ” ôi thế là lại thêm một người già nữa ra khỏi thế gian này. Bao nhiêu tuổi nhỉ ?  Bao giờ thì đến lượt mình ? ” và rồi quên,  như mình vẫn thuờng vô tâm như thế từ ngày cảm thấy mình già,  mình cũng sắp chết !
Nhưng sau khi đọc nhiều bài viết về Thọ, nhất là bài của 2 bạn { qua website của BT }.  Mình lập tức thay đổi suy nghĩ. Thọ được các bạn yêu mến thế,  có nghĩa là thân thiết với các bạn. Là người tốt.  Người thân của bạn thân mình thì cũng thành thân thiết với mình. Tự nhiên !
Ngày mà anh Lâm { Tân Nguyên } rồi anh Chương { Mỹ Dương } qua đời. Minh nhớ tiếc các anh vì mình đã từng gặp gỡ , chuyện trò thân quen , Các anh là những người tử tế, tốt. Mình thật lòng thuơng tiếc. Thuơng tiếc hơn khi thấy bạn mình đau buồn , vật vả .  Thuơng các bạn mất người thân yêu, minh đâm thuơng luôn người chết. Và mình nhớ mình đã xuất thần viết về 2 anh, hinh nhu cảm động lắm.
Hôm nay cũng vậy , Đọc các bạn thiết tha thương nhớ Thọ, tự nhiên mình cũng thấy gần gũi với Thọ mới chết chứ.  Vậy tiện đây , xin gửi tới Thọ một cầu chúc ” hãy nghỉ ngơi yên giấc chờ ngày chúng ta sẽ quen và thân nhau,  sau này  .
Và cảm ơn các bạn của tôi. Tình bạn đã làm mình trở lại thành người có tình cảm với thế gian.
Bây giờ thì yên tâm dược rồi, mình đi ngủ nhe. Chúc Tân Nguyên và Bâng Tâm mạnh khỏe, sống lâu , vì …..Chúng tôi yêu các bạn.
kimhan
 
ps.   minh xin loi phai viet cho 2 ban chung mot thu,  vi cung de tai .

…………………..

NGOC PHUNG to me
 
10:05 AM (1hours ago)
   
Tam oi,
Minh moi mo email cua Kim Dung FW tin tho mat, minh mo bai Bonus cuoc doi thi thay thay trong do noi ve co Ninh thi lai de la TA Thi Ninh, NInh nay la bn hoc cung promotion voi tui minh , con co Ninh la giao su day tui minh ngay xua va co anh co Ninh thi la VU thi Ninh , last name la VU chu khong phai la Ta.
Mình cũng đựoc Bui Thi Hiên bao tin Thọ mất dù rang truớc đó 10 ngay thi Thọ vao ER va co 2 co em đến san soc Thọ o nha thuong va ngay 1, 2 . Ngày Thọ mất thi cô em Thọ lại nói là đã khá va Thọ an duoc 1/2 bát phở. Mình da phone ngay cho Thư A biet tin dem qua  .
Se phone voi Tam sau.
KN

*

Kim Nguyen to me
 
10:37 PM (17 hours ago)
  
Cám ơn Băng Tâm cho hay tin buồn của Thọ , tội nghiệp Thọ cũng ra vào nhà thương cũng mấy năm nay !!!!
Để mình liên lạc với Long và Kim Dung xem phúng điếu thế nào và sẽ thông báo Băng Tâm nhé .
KO

 

*

Linda Nguyen
 
10:25 PM (28 minutes ago)
  
to me
  
Cám ơn Bang Tam đã cho biet tin Thọ mất .Thật la` buồn, nhớ lại những ngay` cung` chung lớp chung trường  với Thọ.Nhớ những khi học ôn bai` thi  cung` voi’ Thọ Thế  la` từ nay không con` Thọ nữa , buồn  thật . Co’ lần  minh` gọi  phone  về thăm Thọ, nhưng nguoi` nha` noi’ la` không noi’ chuyện được vi` Thọ không nghe được .Thọ bị điếc.
Vẫn biết la` ai cũng  phải một  lần từ  giã cõi  trần, nhưng khi đuợc tin Thọ mất, minh` cứ thấy nao nao buồn , cảm thấy thiếu vắng va` tự nhiên nước  mắt cứ trào ra. Đây  la` lần  đầu  tiên  mình  khóc, tiếc  thuơng một nguoi` bạn thân.

Chúc Băng Ta^m mạnh khỏe. Nhớ giữ gin` suc’ khỏe Tâm nhe’.

Thái Hoàng.

*

RE: Tin Buồn Đòan thị Thọ
 
9:10 PM (1 hour ago)
  
to me, Tan
  
Thật là buồn quá. Mình nhớ hồi 2009, về thăm VN, trứơc sau gì Băng Tâm cứ nhắc nhở việc hỏi thăm Thọ. Nghe đâu Thọ cũng đau yếu lâu rồi. Nhưng cũng buồn quá.
Cám ơn Tân Nguyên thay mặt các bạn phương xa mà đứng ra lo liệu mọi việc.
Cám ơn BT chuyển tin.
DQ

*

Date: Fri, 24 May 2013 18:10:56 -0700
Subject: Fwd: Tin Buon
From: tlbang7 -To:

Xin chuyển một tin buồn !

BT

———- Forwarded message ———-
From: Tan Nguyen

Date: 2013/5/24
Subject: Tin Buon
To: Tammy Le

Băng Tâm ơi,
Mình vừa được các bạn thông báo cho biết là Đòan thị Thọ vừa mất vào đêm qua. Đến 9 giờ sáng nay 25/05 thì liêm tại nhà [bây giờ là 7 .45 sáng]. Lớp chúng mình sẽ đến viếng và phúng điếu vào 13 giờ trưa mai Chủ nhật 26/05/2013. Tóm tắt vậy, mình đưa tin nhanh đến bạn , nếu có thể đươc Tâm báo cho các bạn thân của Thọ biết nhé. Có gì mình sẽ loan báo sau . Tân Nguyên  

****-Chúng tôi sẽ chuyển tiếp những tin tức sắp tới . – NN

 

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics