1.Giáo sư Lê Thị Vượng của TV không còn nữa-2.Đi phúng viếng cô Lê Thị Vượng (TN)-Hình ảnh TV 53-60 phúng viếng-

Giáo sư Lê Thị Vượng của Trưng Vương không còn nữa .

Co Vuong 1.jpg1

Hình gốc từ bạn Mỹ Tiên(TN chuyển)

TIN BUỒN : Cô giáo LÊ THỊ VƯỢNG đã từ trần

Tân Nguyên to me

B.T. ơi,
Mình mới nhận được tin buồn Cô Lê thị Vượng, cô giáo dạy Văn năm xưa của chúng mình vừa mới từ trần vào sáng nay , thứ hai 12/05/2014, tại nhà riêng 217/8 Bùi Đình Túy, P24, Quận Bình Thạnh, hưởng thọ 86 tuổi. TV các khóa đã hẹn nhau tập họp vào 9 giờ 30 sáng mai 13/05/2014 tại nhà cô để phúng điếu và kinh viếng cô . Mình báo tin này để bồ biết và loan báo cho các bạn mình luôn . Sáng mai mình sẽ đi phúng viếng , có gì sẽ loan báo sau nhé , Thân ái, Tân Nguyên

-o0o-

**Chúng tôi vừa nhận được tin sơ khởi trên : Cô giáo Lê Thị Vượng của TV đã từ trần sáng nay 12-5-2014 tại Sài Gòn, hưởng thọ 86 tuổi . Chúng tôi sẽ đăng những tin cập nhật ngay khi có thể –

-o0o-

PHÂN ƯU

Hoa tang le

Trước sự ra đi vĩnh viễn của giáo sư Lê Thị Vượng, cô giáo của chúng tôi những năm xưa tại trường Nữ TH Trưng Vương-Sài Gòn, chúng tôi, các cựu NS TV 53-60- trong nước cũng như hải ngoại- xin chân thành phân ưu cùng tang quyến .

Chúng em thành tâm cầu nguyện hương linh cô sớm được an nghỉ đời đời nơi cõi vĩnh hằng .

Toàn thể cựu NS TV 53-60 cùng thương tiếc cô và đồng thành kính phân ưu .

…………………………………………………………………………………..

Đi phúng viếng cô Lê Thị Vượng
Tân Nguyên to me

Chuyển gửi: hình- Lễ phúng viếng cô Lê Thị Vượng .
Tan Nguyen to me

——– Tin nhắn gốc ——–Tựa đề: Hinh Từ: MỸ TIÊN <397ledaihanh397@gmail

Co Vuong 2.jpg1

Co Vuong 3.jpg1

Hình dưới đây do Kim Dung chuyển từ Bích Huyền

Co Le thi Vuong 1.jpg1

(Đi phúng viếng cô Lê Thị Vượng – TN)

Băng Tâm ơi,
Như đã loan tin tới bồ trong thư trước, sáng nay 13/ 05/ 2014 , cựu nữ sinh các khóa của TV đã họp nhau để phúng viếng vị giáo sư Văn của chúng ta những năm xưa, Cô giáo Lê thị Vượng. vừa từ trần sáng qua 12/05/ 2014 tại nhà riêng của cô , 217/8 Bùi Đình Túy , quận Bình Thạnh. Tất cả chúng ta hẳn là ai cũng nhớ đến hình ảnh của cô, đeo kính trắng trễ trên sống mũi, hiền lành quá mức, nói năng nhỏ nhẹ, không hề nghe cô to tiếng với ai bao giờ. Vì hiền lành và nhẫn nhịn, cuộc sống của cô buồn nhiều hơn vui. Sau những năm vất vả nuôi thầy [chồng của cô bị tai biến nằm liệt nhiều năm mới mất], cô không có con, có nuôi 2 người con nuôi , và đây là nguyên nhân mang nhiều tai tiếng cho cô. Tuy vây, cô không hề than vãn và oán trách gì họ, vẫn một lòng thương yêu và chịu đựng, bằng lòng với số phận đã an bài, và đã sống trọn cả một cuộc đời với 87 năm dài ! Giờ đây nhìn di ảnh cô vẫn thấy hiển hiện cả những ngày tháng trong cuộc sống đã qua đó ! Bây giờ cô đã thoát qua được cuộc sống đó. Cầu mong hương hồn Cô được bình an và hoan lạc , sớm được tiêu diêu siêu thoát nơi miền an miên cực lạc ! Nhóm 53-60 của tụi mình cũng có phúng viếng vòng hoa với hàng chữ : Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Niên Khóa 1953-1960 Vô Cùng Thương Tiếc “. Mình cũng chụp được mấy tấm hình , sẽ gởi đến bồ ngay sau đây ! Thế thôi nhé, Chúc bồ vui và khỏe luôn .

Thân ái, Tân Nguyên

TB : Lễ động quan của cô sẽ được cử hành vào 6 giờ sáng ngày mai 14/05 và an táng tại nghĩa trang Gò Dưa, nơi thầy [chồng cô] nằm trước đó. Điều an ủi nhất đối với cô là phần đất bên cạnh mộ phần của thầy vẫn còn, và gia đình đã thương lượng và thu xếp để cô được nằm trên miếng đất bên cạnh đó. Thế là bây giờ 2 cụ vẫn được ở cạnh nhau , vẫn “như chim liền cánh, như cây liền cành”. Xin cám ơn gia đình, các con và các cháu của cô. –Tân Nguyên
===========

-o0o-

Hình ảnh từ bạn Kim Dung .

Fw: Thân chuyển đến các bạn.
KimDung to :…,me

—– Forwarded Message —–
From: Bich Huyen

To: KimDung nguyen

………………………………………

Tin Buồn cũng được gửi đến từ các bạn :

Tin buồn đến từ các bạn :

Trần Bích Phương

Phuong Bich

to NGOCPHUNG, me

Khanh Ngoc va Bang Tam oi ,sang nay Huong Lien moi bao cho tui minh biet Co Le Thi Vuong ,cuu GS Trung Vuong da ta the vao ngay 12/5/2014 tai tu gia .Minh dang bi cam sot may hom nay nen minh lien he voi Hien nho Hien di nam tinh hinh de tui minh quyen gop phung dieu
Hien da den tham nha co Vuong va cho biet :
Co sinh nam 1928
Mat vao sang12/5/ 2014 Huong tho 87 tuoi
Se dong quan 6 gio sang ngay 14/5/2014,an tang tai Nghia Trang GO DUA -Thu Duc

………………………………………………..

Kim Dung chuyển từ Bùi Thị Hiên

KimDung

May 12 (1 day ago)

to Bich, Anh, Mai, Hồng, Hồng, Hoà, Tuyết, Bích, Châu, Đoan, Mai, Thanh, me, Đào

—– Forwarded Message —–
From: Hien Bui Thi

To: KimDung

Dung oi,
Gui den Dung 1 tin buon: Co Vuong mat 9 gio sang nay roi,minh da den Co ngay sang nay may nguoi chau cho biet Co di rat thanh than nhe nhang.Co khong dau om gi ca,sang nay con an sang uong sua,Co keu met,mot luc sau la Co di mac dau tui no doi dua Co bao benh vien nhung Co khong chiu di,mot luc sau la Co di,9gio30 sang mai gia dinh se danh cho Cuu Giao Su va Cuu Nu Sinh Trung Vuong lmot buoi le vieng Co,sau day la thong tin ve Co :
Co Le Thi Vuong sinh nam 1928
tu tran luc 9 gio sang ngay 12-5-2014 [14 thang 4 nam Giap Ngo]
An tang 6 gio sang ngay 14-5-2014 [16 thang 4 nam Giap Ngo] tai nghia trang Go Dua
Nho Dung bao tin den cac ban nhe,
Se co thu gui Dung sau,gan 3 thang nay hom nay minh moi mo computer day Dung a,
Vào ngày 0:42 Thứ Năm, 24 tháng 4 2014, KimDung <kdunguyen@yahoo.com> đã viết:

………………………….

Cảm tưởng của bạn Kim Hân về tang lễ Cô Vượng .

Đã đọc,
Kim-Hân Trần to me

May 15 (5 days ago)

Mình vừa đọc website của Băng Tâm xong . Viết ngay cho Tâm kẻo lại nhãng đi .
Đám tang của cô Vuợng to quá . Lại đuợc chôn, không thiêu . Ôi cô suốt đời trông buồn, nhưng đám tang như tưng bừng lộng lẫy . Đông đảo học trò tuy không là những nàng áo trắng theo quan tàì như nhà thơ Đinh Hùng { hay Vũ Hoàng Chuơng ?, Tâm nhắc mình nhớ đi } mơ uớc .
Điều này lại có lỗi với mấy đại thi sĩ của chúng ta . Hàng ngày 1 đồng 10 tờ giấy pelures để cặm cụi chép thơ các ông cho đẹp cho xinh , Thế mà các ông qua đời chưa đầy nửa thế kỷ, thơ đã bị quên . Rõ chán !
Nhưng Tân Nguyên viết bài về cô Vuợng lại hay hơn những bài truớc, chứng tỏ Nguyên vẫn còn yêu cô Vuợng như xưa .
Cảm ơn Băng Tâm nhiều lắm .
kimhan

*******
Băng Tâm “phúc đáp” :
May 15 (5 days ago)

to Kim-Han
Kim Hân ơi,
Thế ra, hồi đó KH đã mê thơ các ổng đến độ xài tiền (quên ăn sáng !) để mua pelures chép thơ tuyệt vời vào trang giấy cũng tuyệt vời ! Không ngờ tâm hồn thi sĩ mơ mộng của KH đã phát triển “nồng nàn” như thế !

Câu thơ đó hình như của Đinh Hùng . Mình chỉ nhớ VHC không mê nhiều cô một lúc như ĐH . VHC, hình như, đau đớn nhất với “Tố của Hoàng ơi …” và “Tháng sáu mười hai ..” . Bây giờ vì tuổi tác, mình không biết có nhớ đúng không . Để hôm nào, mở thơ các ổng ra “dượt” lại ……(ngưng trích) ./.

…………………………….

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics