1.Hoa vườn nhà Dung (1&2)-2.Cảm nghĩ của bạn Đức Quý và Kim Hân khi xem "Hoa nhà Kim Dung"-3.Đón bạn Tuyết Hồ tại nhà Diệp

 Hoa Vườn Nhà Dung

Lời ngỏ : Tối hôm qua,20/11/2013, BT nhận được một e-mail của bạn Kim Dung – TV 53-60 – gửi cho một số hình , tựa là “Hoa nhà Dung”, và là “Hoa Xuân 2013” từ vườn nhà Kim Dung !
Là một người yêu thích hoa, lại được ngắm những bông hoa tươi đẹp, rực rỡ, do chính tay bạn trồng trọt, chăm sóc công phu, BT thật rất cảm phục bạn !

Lúc trước,thỉnh thoảng đến nhà bạn, BT thấy phía trước nhà rực rỡ những hoa, những lá, những quả , khiến BT cảm thấy như đang lạc vào những khu vườn hoa nào ngày xưa ở Đà Lạt !  …
Còn đang “ngây ngất” với hoa, với lá như vậy, thì ngay sau đó, BT lại nhận được e-mail thứ hai, bạn gửi cũng một số hoa đặc sắc , nhưng kèm theo một lý do “thầm kín” : “Hôm nay, Dung tập gửi hình” ! À, thì ra thế ! bạn Kim Dung, hôm nay, tự mình gửi hình ảnh đi cho các bạn, không phải nhờ các con nữa ! Một quý hiếm không ngờ ! 

Thật ra, Kim Dung đã bỏ rất nhiều thì giờ, công sức để trồng được những bông hoa, những cây trái,…tuyệt đẹp thì phải do chính tay bạn gửi đi mới thật là một công trình hoàn hảo , một tác phẩm tuyệt vời của Kim Dung !

Nhưng, BT cũng lấy làm hãnh diện được giới thiệu đến các TV 53-60 “bông hoa” cuối cùng của xấp hình này, một bông hoa “lạ”, không do công trồng trọt của Kim Dung, hơn nữa, hoa lại mọc bên bờ biển ! Mời các bạn ngắm “hoa lạ” . Riêng BT, BT không biết hoa nào đẹp hơn !!  Các bạn hãy thẩm định !

 Chúc mừng sự thành công của Kim Dung ; chúc toàn thể TV 53-60 khỏe, trẻ đẹp mãi như hoa “nhà Kim Dung” !

Thân ái,

TV Lê Băng Tâm

                          =================                           

Hoa vườn nhà Dung
KimDung to:.., me
 

 Đây là một số hoa chụp mùa Xuân năm 2013 ở nhà Kim Dung

=============================

Hoa mhà Kim Dung
KimDung to:…, me
   
Hôm nay Dung tập gửi hình
6 Attachments

……………………………………………………………..

Cảm nghĩ của bạn Đức Quý khi xem “Hoa vườn nhà Kim Dung”  -Vui lắm – Mời đọc –BT

  

Đức Quý to Kim Dung, BT
  
Hôm trứơc thì Q. viết về các mợ TV 53-60 họp mặt đón Hồ rồi. Ai cũng tươi như…hoa nhà Dung.
Hoa trái nhà KD thì …dễ sợ thật. Nào gấc, nào quít, lan huệ…hàng trăm thứ. Cây nào, hoa nào cũng sung mãn tươi đẹp, chứng tỏ KD yêu cây, chăm cây như thế nào.

Nói đến hoa trái nhà Kim Dung, mình nhớ có một lần đến thăm Cali,
ghé nhà Dung mà không báo trước, vì nhà nàng như một Tụ Nghĩa Đường, lúc nào cũng đông, cũng vui. Ai ngờ đến nơi, chỉ thấy cửa đóng then cài, “đầy thềm hoa rụng biết người ở đâu?”. Đứng ngẩn ngơ, chắc cũng “ngây ngất” ngắm hoa cỏ như Băng Tâm. Khiếp sao mà lắm chậu thế. Hàng trăm cái. Thế này thì tưới nước cũng đủ hết tiền…Đang đứng nghĩ ngợi, tay lại sờ sờ vào mấy cây rau thơm thì giật bắn mình vì tiếng ồm ồm của ông hàng xóm Mỹ: “Hỏi gì? Ông bà ấy không có nhà, đi nghỉ hè, về Việt Nam rồi”.
Mình và cô bạn vội líu ríu cám ơn, rút lui có trật tự, God (and the neighbor are my witnesses) tay không dám dính cọng rau thơm nào.
Mình mà bắt chước ông thi sĩ Apollinaire “J’ai ceuilli ce brin de bruyère ” thì đi đời với ông hàng xóm nhà KimDung!
Sau mới biết là Dung đi nghỉ hè ở Úc. Và kỳ đó may mắn thay,Trời đã phù hộ Dung chớ không Dung đã đi thăm Hà Bá rồi. Thật là hú vía, bạn bè ai cũng mừng Dung thóat nạn.
Bây giờ thì lại được xem thêm hình Hoa Nhà Dung, do Tâm chuyển nữa. Thấy hoa là thấy người, biết là bạn còn khỏe và tươi lắm.
Chúc các bạn một Thanksgiving thật vui

dq

………………………………………………………………………………………….

MỪNG LỄ THANKSGIVING . Kim Hân Trần

 Lời mở: Sau khi ngắm hình TV 53-60 đón bạn Tuyết Hồ tại nhà Diệp và chiêm ngưỡng những “Hoa mùa Xuân nhà Kim Dung”, bạn Kim Hân đã thả hồn theo những cảm nghĩ chân thành, nhưng rất phong phú, dồi dào về hiện tại, quá khứ . Chắc các bạn cũng đã biết, cách đây ít lâu, Kim Hân cơ thể bất an, BS khuyên làm cái này, cái nọ, nhưng tuy không theo lời BS, chỉ chữa vừa phải thôi, thì mọi sự cũng đã qua một cách tốt lành . Vụ đó làm Kim Hân sụt ít kí-lô, do đó các bạn sẽ thấy Kim Hân dùng chữ “đền em” …thật vui, dí dỏm . Nhân đây, xin chúc mừng bạn đã qua mọi chuyện”bực mình” để  trở lại với những tác phẩm tình cảm nổi tiếng và thả tâm tư, tình cảm về vùng thơ ấu ngọt ngào, dễ thương . – BT xin chia xẻ thư này đến các bạn TV 53-60 .

-o0o- 

Mừng lễ Thanksgiving
Kim-Han Tran to me (Hình Turkey:NN sưu tầm)
 

Ừ ,chẳng còn mấy ngày nữa chúng ta lại ” theo đuôi ”  dân bản sứ ăn mùng lễ Thanksgiving..Mà nên lắm, riêng kimhan huởng

nhiều ân huệ của nuớc MỸ,,, hơn cả chính từ quê hương mình.  Nghĩ thế, bèn hăng hái gửi đến Băng Tâm lời cầu chúc :

 “Happy Thanksgiving ” Và mong bạn thêm nhiều ơn phúc.

Băng Tâm ơi ,  Mình bận quá mà bận gì đâu không à ..Ngày mấy bữa ăn quanh quẩn trong bếp , để ” đền em ” ít ký lô đã mất

  sau kỳ đó  Đền hậu hỹ thế nào mà ,” em ” nẩy nét ngang nhanh dễ sợ . Thế là lại hì hục làm cho xuống cân . Nếu  rảnh rỗi

thì lại mê đắm với mấy câu cuyện tình lãng mạn như The bridges of Madison county , The lucky one ….Để rồi ”  lòng bâng khuâng ” và cái tâm

trạng ” vague à l’ âme ‘ cứ quấy rầy mãi thôi . Miên man trở về với những ” đuờng xưa lối cũ ”  và thế là quên luôn cái thực

tại ,  quên những nghi lễ cần thiết .

Và bạn, một lần nữa bạn gọi tôi về với những tấm ảnh bạn bè xưa, những đóa hoa lộng lẫy , gọi mùa xuân đang đến ở Calif.

 Ừ , ở đó đang là mùa xuân. Trong khi nơi mình đã lạnh lắm, Cái lạnh làm mình luời biếng ,luời biếg ngay cả việc đi nằm . Tới đây chắc

Băng Tâm nhớ đến những ngày đông giá của tuổi thơ chúng ta ở Hanội . Mình nhớ nó lạnh đến nỗi mình thèm cái cảnh

một gia đình nghèo, quây quần bên bếp lửa trong  một túp lều bên viả hè khi mỗi chiều đi học về . Ngày đó chúng ta học

tiểu học buổi cihều, Băng Tâm  nhớ không ?

Ừ ,thôi để bạn trở về với tuổi thơ cuả bạn nhé. Mình ngưng đây . Biết bạn vẫn ngọc thể bình an , nhưng cứ chúc bạn thêm

an vui , thêm may mắn .

kimhan   

…………………………………………………………

Và đây nữa: Hình ảnh tự chính Kim Dung gửi đi !

Hình đón Tuyết Hồ và Anh Hào ở nhà Diệp

KimDung to:…,me
 

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics