1.Họp mặt TV 53-60 tại SG(TN)2.Cây Táo Rồng và Cây Cà Chua Năm Nay-2015(ĐQ)

Họp mặt TV 53-60 tại Sài Gòn .

Tân Nguyên to me

co Ninh-9-15.jpg1

Ảnh 1 : Thu Nhạn – Cô Ninh – Tân Nguyên – Vượng

Băng Tâm thân mến ơi,
Như đã loan báo trong một thư trước, ngày thứ bảy 26/09/2015, dân TV 53-60 ở Saigon lại có một ngày gặp nhau . Lần này là ở nhà Chu Minh Thu để mừng các bạn có ngày sinh trong tháng 9, và đặc biệt mừng sinh nhật trước cô Ninh ngày 01/10 tới, và may mắn cũng trùng vào dịp Tết trung thu nữa.

co Ninh-9-15 - 2.jpg -1.jpg1

Ảnh 2 : Phạm Kiều Tiên – Chu Minh Thu – Hường Liên
Thu Nhạn – Tuyết Trinh – Tân Nguyên

co Ninh - 9-15 - 3.jpg1

Ảnh 3 : thêm Đỗ thị Huệ – Thiếu Mai – Dung gầy

Đã lâu lắm mới lại có cuộc gặp gỡ ở nhà một người bạn thay vì ở nhà hàng như mọi khi nên mọi người đều mong ngóng đến ngày họp. Ở nhà bạn thì được thoải mái hơn, kéo dài đến 2,3 giờ chiều cũng được. Nhưng đến phút chót thì số người đi cũng chỉ trên dưới 20 người thôi, đặc biệt là Bùi Hiên, chủ xị đặt tiệc, cũng không có mặt, vì bị bịnh bất ngờ ! Vân Anh cũng bệnh, té thêm một lần nữa , chân đau nên cũng vắng mặt. Minh Nguyệt thì phải chăm sóc ông Vinh, nên cũng ở nhà. Tóm lại là ở tuổi tụi mình, không thể nói trước được điều gì. chuyện bất ngờ gì cũng có thể xảy ra được . Nhưng cũng may là các bạn đi dự được thì đều khỏe mạnh, vui tươi, ít ra là ở vẻ bề ngoài.

co ninh 9-15 -4.jpg1

Bích Phương mới đi du lịch một vòng về, mập ra , trắng ra, tươi tỉnh thấy rõ. Thu Nhạn, Kiều Tiên, Tuyết Trinh đều mập ra, Nhất là cô giáo của tụi mình, cô Ninh , vẫn vui, vẫn khỏe, hoạt bát , chuyện trò vui với học trò ! Mình có gửi kèm theo đây mấy tấm hình, bồ thấy trong hình, cô và các bạn đều vui cười ! Lạy giời mọi việc cứ được tiếp diễn như vậy !
***

Thứ bảy tuần trước nữa, ngày 19/09, mình có đi ăn thôi nôi cháu nội mình, con của Khanh .

ba noi nguyen 3.jpg1

Tên cháu là Thảo Tiên trên bánh sinh nhật

ba noi nguyen 2.jpg1

 ba noi nguyen.jpg1

Hình 2+3 : bà và 2 mẹ con cháu.

Mau thế, mới đẻ ngày nào, mình khoe với bồ , vậy mà bây giờ đã đầy năm rồi. Con bé, đúng là con gái, õng ẹo, làm biếng ăn, nên gầy nhom, lại hay lạ người , nên chỉ bám lấy mẹ thôi. Nhìn cháu, trong đầu mình lại hiện ra một bài toán : Khi cháu được 1 tuổi thì tuổi của bà nội là 76. Hỏi 16 năm sau, khi cháu là thiếu nữ đôi tám thì tuổi của bà là bao nhiêu ?” Và không biết cuộc sống của bà khi ấy là thế nào ?… Lời giải thật là khó, phải không bồ ? … Thế thôi nhé, Chúc bồ vui, khỏe luôn nhé , Thân ái, Tân Nguyên

-o0o-o0o-o0o-

Chúc mừng cháu Thảo Tiên “Đầy Năm Tuổi” — BT

………………………………………………………………………………….

Cây táo Rồng và cây Cà chua năm nay
Khanh-DQ Nguyen to me

Tâm ơi,
Mây ngày bận giỗ chạp nên giờ mới sọan hình để khoe với Tâm đây:

ca chua- dq 4.jpg1

‘Còn cây táo thì năm nay cũng ra quả nhiều hơn. Đầu rồng là táo đỏ, phía duôi là táo vàng, giờ còn là màu xanh.’

CÂY TÁO RỒNg (với 2 con mắt đủ lòng trắng, lòng đen – Các bạn nhìn thấy rõ con rồng do ĐQ uốn cành táo khủng không ? – [BT chú thích])

Năm nay người Điền Viên Seattle có 2 thứ khủng: là cây cà chua cherry tomatoe và cây táo Rồng.
– Chẳng hiểu đất tốt hay sao mà mình mua có 1 cây cà chua nhò, trồng trong vườn hoa, mà nó leo lên át cả giàn hoa hồng. Trái ra ăn không kịp. Mỗi ngày đều phải hái vào 1 tô. Mà nó ra liên tục, sang thu rồi mà vẫn thêm hoa, quả non, quả chín đỏ lúc lỉu.

ca chua-dq 6.jpg1

ca chua- dq 2.jpg1

ca chua -dq.jpg1

Cà chua từng chùm, trông tươi ngon hơn ở chợ ! (BT chú thích)

– Còn cây táo thì năm nay cũng ra quả nhiều hơn. Đầu rồng là táo đỏ, phía duôi là táo vàng, giờ còn là màu xanh.(hình 1 bên trên-BT chú thích )

ca chua - dq 3.jpg1

Cây Táo rồng(phần giữa-BT chú thích)

ca chua -dq 5.jpg1

Cây táo rồng(phần đuôi- BT chú thích)

– Cây lựu thì ra hoa tốt nhưng vẫn chỉ đựơc 2 quả dính nhau cứ như sinh đôi. Còn nhỏ nên mình không chụp. (Cây lựu với hoa và quả rất đẹp đã đăng kỳ trước- -BT chú thích)

Một tin nữa Q. báo Tâm là đầu tháng 11 mình và anh Khanh sẽ về thăm Orange County 3 ngày rưỡi, từ trưa mồng 4 đến mồng 8. Thời giờ ít quá mà không hiểu Tâm có đi chơi xa đâu không, để tụi mình có thể gặp nhau 1 tí?
Có hơn 3 ngày mà phải đi thăm họ hàng và mấy cái hẹn trước nên hấp tấp quá. Nếu Tâm quá bận thì bữa khác mình gặp nhau. Chả là mấy ngừơi bạn rủ đi xem Bướm và Hạc ở Sacramento nên phải đi xe đò lên đó. Sau thì lên máy bay về thẳng Seattle.
Chúc Tâm vui luôn.

-o0o-o0o-o0o-

Gửi Đức Quý,

Thế là năm nay Đức Quý lại có 1 mùa “bội thu” rất là tốt đẹp, dù thời tiết khắt khe hơn năm trước . Cây Táo Rồng mà Quý uốn nắn từ cây, từ cành thành một con Rồng với đủ thân hình,mắt, đuôi uốn lượn, chứng tỏ ĐQ Nguyễn Đặng Bắc Ninh đẫ trồng cây với cả một tâm hồn nghệ sĩ ! Còn nhớ các bài “Thú điền viên của Người Seattle’, gồm cả cây lựu với hoa và trái rực rỡ, cả gần 8, 9 ngàn độc giả vào đọc để thấy thành quả do công khó nhọc chăm sóc của Đức Quý . Cám ơn Đức Quý đã chia xẻ với các bạn và quý độc giả – – BT

……………………………………………………………………………………………..

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics