1.Mùa hè 2015 ở Đà Lạt(TN)2…Ở Hawaii (Kim)3…Ở Santa Fe(Anne)

Moi di Dalat ve

Tan Nguyen to me – Jul 31

dalat 2015-.jpg1

Toàn cảnh Thung Lũng Tình Yêu

=
Băng Tâm thân mến ơi,
Mình đã đi Dalat về rồi, về từ tối mịt ngày thứ 3 , mệt quá, lên giường ngủ luôn . Hôm sau thứ tư, mở vali lấy quần áo ra bỏ giặt, thứ năm , ủi áo quần ,xếp đẹp đẽ vào tủ , để lần sau còn lấy đi nữa, hôm nay thứ sáu, mới mở máy để chuyện trò cùng bạn thân . Cái máy, chắc là giận vì để lâu không mở, làm reo, cứ bảo là không tìm thấy máy chủ , không thể tìm thấy hộp thư , phải tắt đi, mở lại, rồi tắt đi , mở lại mấy lần mới tìm ra được. Là vì cái máy nó lão qúa rồi, như người ta thì đã bỏ, nhưng mình vẫn tiếc của, giữ xài. Thế nên lâu lâu nó lại dở chứng .
***

dalat 2015 2.jpg1

Nghi chan tren dinh Langbian (27/7/2015)

dalat 2015-3.jpg1

Di chợ dem voi hai chau noi (25/7/2015)

Ừ, thế là mình đã có chuyến đi chơi vui vẻ, bình an, đi cùng vợ chồng con cái nhà Út Linh . Thế là đã 5 năm mới trở lại chốn cũ xưa. Qua bao nhiêu đường đèo, dốc núi, khi nhìn thấy cổng chào ” Dalat chào đón quý khách”, trong lòng nôn nao , bao nhiêu kỷ niệm xưa lại hiện ra , lại nhớ đến Băng Tâm và các bạn cũ ở xa đang ao ước được trở lại nơi xưa , nhớ đến cả bạn bè cũ, nhớ đến cả những bản nhạc về Dalat mờ sương . Út Linh nó cũng chiều theo ý của mình là lại đến ở lại cái biệt thự cổ mà 5 năm trước mẹ con bà cháu đã đến ở, biệt thự MOON HOUSE , NGÔI NHÀ TRĂNG . Ở đây không được tiện nghi như các khách sạn 3, 4 sao khác, nhưng vì mình vẫn hoài cổ, nên cứ thích . Ngôi nhà vẫn như vậy, đằng sau nhà vẫn là một đồi thông bao la , cửa sổ phòng mình nhìn ra rừng thông thẳng tắp, bình thản cùng năm tháng . Sau đó là những chuyến đi chơi, đi ăn , đi khám phá toàn cảnh Dalat. Vẫn những nơi quen thuộc : Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu, Suối Vàng Suối Bạc, Thung Lũng Vàng.

dalat 2015 - 4.jpg1

Nghi chan tren dinh Langbian (27/7/2015)

dalat 2015 2.jpg1

Nghi chan tren dinh Langbian-2 (25/7/2015)

Buổi tối thì đi ăn ở KHÓI BBQ, một nhà hàng toàn các món nướng đối diện với Chợ Mới Dalat ở bên kia đường . Chợ mới này mới được xây thay thế chợ cũ với tên mới là Dalat Center , một khu vưc dành cho người đi bộ. Đây là một ngọn đồi được thiết kế thành từng tầng , tầng thứ nhất là quần áo, thời trang, đi cầu thang bộ xuống tầng thứ 2 là mỹ phẩm, đi thang bộ xuống tầng thứ 3, tầng thứ 4, v..v.., đi xuống tầng thứ năm thì là hết dốc, lại là một con đường nhựa khác, Cách thiết kế thì rất hay, nhưng phải đi đến 5 cầu thang bộ với cả gần trăm bậc thang thì là một thách thức với người già ! Tại sao không làm thang cuốn như những center khác ? Cũng không có cả đường riêng cho người khuyết tật ! Thành ra cũng chưa phải là tân tiến lắm ! Đi chợ đêm này mình mua được 2 chiếc áo khoác nhẹ bằng sợi dệt rất ưng ý và dùng nó trong suốt mấy ngày ở đó, vì Đalat mùa này cũng nóng bằng Saigon. Hôm đầu tiên đến lúc 12 giờ trưa, nắng chang chang, 30,32* C, ăn trưa ở nhà hàng cơm niêu, cơm đập, vào đó quạt treo la liệt trên tường, nhưng ăn xong vẫn toát mồ hôi như ở Saigon vậy.

dalat 2015- 5.jpg1

Đi chợ đêm ở Chợ Mới Dalat

dalat 2015- 6..jpg1

Đi thuyền trên hồ Xuân Hương – Đalat Vào ngày 19:54 Thứ Bảy, 1 tháng 8 2015, ..

dalat 2015 - 4.jpg1

Thác Dasaka Bảo Lộc, cũng có tên là Thác Dambri

dalat 2015--7.jpg1

Bên cầu treo của thác Dambri

Đến những hôm sau thì đi chơi xa hơn , Thác DaTanLa, lên đỉnh Lang biang , đi lên đèo Prenn với trò chơi xe trượt trên đường ray trên vực sâu, sợ chết khiếp, mặc dầu ở những chỗ nguy hiểm đã có lưới thép che, nhưng vẫn sợ ! Đến thứ ba 28/07, trên đường về, có ghé thác Dambri ở Bảo Lộc, xứ trà. Đường vào thác Dambri rất xa, đến 7km, hai bên là những nương trà, vào đến nơi cũng có trung tâm thương mại Tâm Châu, làm giống như trung tâm Minh Long ở Bình Dương vây.

dalat 2015- 8.jpg1

Thác Datanla

dalat 2015 - 9.jpg1

Đây là Ngôi Nhà Trăng – Moon House, một biệt thự cổ mình chọn để ở trong mấy ngày ở Dalát.Bồ thấy cửa sổ bằng gỗ vẫn còn.

Các thác trên Dalat cũng hùng vĩ và cổ kính, nhưng so với các thác khác như NICARAGOA của Mỹ thì chỉ vào hàng em út ! Hôm Chủ nhật 26/7, mình cũng đi lễ nhà thờ chánh tòa Dalat tức là nhà thờ Con Gà , nhưng bây giờ biểu tượng Con Gà đã không còn nữa ! Còn nhiều chuyện mất mát nữa, thí dụ như trên đường vào thác Prenn , 2 bên đường rừng mênh mông, nhưng không còn muông thú, thế là nhà tổ chức cho xây những con thú thành từng đàn như đàn voi, đàn cọp, đàn nai… bằng xi măng , quét sơn nhòe nhoẹt lên rồi đặt rải rác trong …rừng ! Trông nhảm nhí không thể tưởng ! Tại sao lại không nhờ những nhà điêu khắc làm những biểu tượng như trong vườn bà Điềm Phùng thị ở Huế … ? Thôi, đó là chuyện của họ !
***
Thế là mình lại thêm một lần đến Dalat và thêm một lần xa Dalat, không biết khi nào mới trở lại lần nữa. Mình có chụp được mấy tấm ảnh, để mình sẽ gửi tới bồ coi sau nhé ! Chúc bồ vui và khỏe luôn ,

Thân ái, Tân Nguyên

………………………………………………………………….

MÙA HÈ Ở HAWAII (KIM)

FW from Kim Le

Here at last. Hurricane Guillermo was passing by and did not stop fortunately. It was very windy yesterday but everything is back to normal today. Views from my room

Hawaii- Tram-2015.jpg1.

Hawaii-Tram-2015-2.jpg1

Hawaii-Tram-2015- 3.jpg1

Watching the sunset. Another hour probably

Hawaii-Tram 2015- 4.jpg1

Before and after one yoga class and one boot camp training session… Hydrating and loading up on antioxidant before heading to an Aqua Zumba class. In the meantime, anther breezy day in paradise:-)

Hawaii- Tram-2015-5.jpg1

Hawaii-Tram-2015-6.jpg1

Brandon , Jason and Dylan should try this.

Hawaii-Tram-2015-7.jpg1

Hawaii-Tram-2015-8.jpg1

Hawaii-Tram-2015-9.jpg1

Lanai never seems closer
Sunset view from our dinner table At the Westin, next door to our Marriott Ocean Club.

Hawaii-Tram-201 10.jpg1

Hawaii-Tram-2015- 11.jpg1

Can you send some sunrise pictures? …(Greg)

Never get up early enough for that 🙂 I’m on vacation remember? Seen plenty of spectacular sunrise at home 🙂 Besides, sunrise is on the mountain side, in the back of the resort. Sunrise is supposed to be spectacular watching it from the top of the volcano Haleakala, which we never were able to get up at 3 for a 3 hour ride to get there before sunrise:-(

……………………………………………………………………………………….

HÈ Ở SANTA FE – NEW MEXICO, IN Taos

FW from Anne Le

Anne-Santa Fe 1

Anne-Santa Fe 2

Anne-Santa Fe 3

Anne-Santa Fe 14

Anne-Santa Fe 8

Still in Santa Fe-

Kasha- Katuwe tent rock

Monument

Anne-Santa Fe 44

Anne- Santa Fe 46

Anne-Santa Fe 5

Anne-Santa Fe 20

Anne-Santa Fe 21

Anne-Santa Fe 23

Anne-Santa Fe 35

Anne-Santa Fe 18

Anne-Santa Fe 30

Anne-Santa Fe 19

Anne-Santa Fe 17

Anne-Santa Fe 15

Anne-Santa Fe 16

……………………………………………………………………………………………………………..

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics