1.Về "Trang cựu NS Trưng Vương 53-60"-.2.Họp mặt TV 53-60 tại nhà Kim Hân-VA- March-2013–3.Thơ Thúy Lan nhờ chuyển

Đôi dòng về “Trang Cựu Nữ sinh Trưng Vương 53-60”

Nhã Nhac LBT-TV 53-60

Thể theo ý kiến của bạn TV Tân Nguyên,Băng Tâm đã suy nghĩ tìm cách gì cho nhanh chóng, đỡ vất vả để tập trung, gom lại hết các bản tin, bài viết, hình ảnh của Trưng Vương 53-60, từ trước tới nay, vào một mục riêng tư của chúng ta, để mỗi khi các bạn muốn tìm xem lại một bản tin hay những hình ảnh của bạn mình thì cũng kiếm ra dễ dàng .
Đồng thời, Băng Tâm nghĩ là chúng ta cũng cần biết tin tức của các TV bạn, tức TV “toàn cầu” , nên BT cũng sẽ đăng các tin tức này vào Trang của chúng ta để tiện theo dõi .

Băng Tâm đã hoàn tất gần như xong việc này bằng cách đặt trong cột MỤC LỤC, bên tay trái trang Web một cái tựa là :

                   TRANG CỰU NỮ SINH TRƯNG VƯƠNG 1953-1960

Như vậy, các bạn cứ vào Mục Lục , click vô tựa đề này là sẽ có ngay bài muốn tìm .

Băng Tâm cám ơn ý kiến thông minh, sáng tạo của bạn Tân Nguyên và xin giới thiệu trang này đến toàn thể các bạn TV 53-60 cùng quý độc giả .

Trân  trọng

Lê BăngTâm-NN

……………………………………………………………………………

03/04: 1.Họp mặt TV March 2013-Tại nhà Kim Hân-VA

Category: Giới Thiệu Tác Giả-Tác Phẩm-Tạp Ghi,v..v Posted by: Tbl 409

FW: Họp mặt TV March 2013
NGOC PHUNG to :…………..

Thư của TV 53-60 Trần Kim Hân gửi các bạn …


TV 53-60 tại nhà bạn Kim Hân- Alexandria,VA 3-2013

Kim-Han Tran to me
 
First pic. standing from left :  Quynh Giao ,  Le thi Ngoc , Trinh thuy Nga , Tu Nhat,  My Duong ,
Khanh Ngoc , Thuy Lan ,  Van Trang,
On sofa :  Kim Dung , Van Anh { or Van Xa } , Trinh thi Dao ,  Nguyen thi Tam ,…

… Tieu my Loi
On floor : Kim Han ,  Chau Ha ,  Thu Huong , Le Khanh .
B. T. cứ thế mà nhận từng mặt từng tên nhé .
Chuc BT. luon vui khoe .
than , kimhan

Từ trái:Kim Hân,Thúy Nga(hai cựu học sinh Hàng Vôi-Hà Nội),Mỹ Dương(TV), Lệ Khanh(cựu học sinh Hàng Vôi-Hà Nội)-NN chú thích .
0o0
Thư sáng nay, viết được 1/3 lại bị mất , Bực mình xuống ăn sánng, Bây giờ trở lại.
Recommencer nhé. Trưa đó có 25 tên, 18 cô và 7 ông. Các ông biết phận minority nên ngồi trong salon chuyện trò nho nhỏ với nhau. còn lại thì bắt đầu họp chợ trong bếp, bếp chung với phòng ăn
Các bạn đã xem ảnh sẽ thấy có những ai rồi.


Bây giờ chắc các bạn đang ngóng xem dân Việt bên Mỹ thích ăn gì hả ? Phần mình chủ nhà, các bạn thuơng chi yêu càu nấu bún thang và sôi vò chè đường , nhưng mình có đãi thêm món bê thui chấm tuong gừng, xem ra không phải dân nhậu, lại không có cơm hay vì sợ thịt bò, nên dù ít mà vẫn còn dư . Mòn gà xé phay là thịt gà của nước luộc gà , nấu bún thang không dùng tới, bọn ở trọ Mỹ Dương, Tâm và Lợi nghĩ ra và làm. Minh còn sẵn sàng món canh dưa nấu đậu phụng đậu lạc cho một bạn đi tu { nhưng cuối cùng dù Trinh Thúy Nga hết lòng đi tìm mà cũng không đón được } chay tịnh , không ăn thit , cá . Vân Trang với bánh cuốn nhân thịt ăn giò lụa, Lê thị Ngọc với món Chạo tôm { sao lại gọi chạo tôm ? tôm quấn mía chứ } Trinh thị Đào bao giờ cũng khéo nấu ăn với món bánh bột lọc , ngon và cầu kỳ hơn bán ơ tiệm rất nhiều, Phải kể thêm Kimhan ghét vô cùng món này vì sự giản dị của nhà buôn làm, để nguyên con, con tôm đã nhỏ lại trần trui trơ trẽn trong làn bột trong suốt , không một tý nào hấp dẫn . Và món desert là rượu nếp. Ôi rượu nếp muôn năm, cà nhà nhà minh mê mà kể như từ ngày rời VN đến bây giờ mới chỉ được ăn 2, 3 lần như ý. Và rượu nếp của Trinh thị Đào , the best . Không quên cô bạn Nguyễn kim Dung Hà Tường Cát { cái ông Hà tường Cát may mắn cứ được nhắc đến tên luôn luôn dù đôi khi chẳng cần tới ổng } vẫn quen thói tiếp đón bạn bè như ở nhà, cũng làm món thạch cùi dừa , lại phải đưa cái tên KImhan vào đây, kimhan ghét sữa dừa, không hề ăn , nhưng lại rấy mê cùi dừa non. Chỉ nghe thôi cái gì có nước dừa đã đủ chán , không ăn. Nhưng cô Kim Dung TRÊN { để tránh cái tên đẹp nhưng dài dằng dặc kia } cũng chê coconut milk mà chỉ điểm ít sợi cùi dừa non trên mặt thạch trong suốt Đẹp và trong sánng như lũ chúng ta ngày xựa , dĩ nhiên kimhan ăn được và rồi lại hoan hô Kimdung nhiều nhiều . Em Thúy Lan rất đáng yêu với 12 quả soài cát to và Đẹp…..em , Món trái cây ai mà chẳng hảo , Khi các bạn ra về kimhan muốn chia cho tất cả các bạn nhưng chia hết thì ” còn gi cho em? } nên chĩ đặc biệt tặng cho ai không từ chối. Cảm ơn Thúy Lan { còn lại cho kimhan những 5 trái }. Ngoài ra còn các món đột xuất { có phải danh từ này có từ ngày Việt cộng vào Nam mà dân đi buôn đườngg xa, sợ hết hồn không ? } như Là bánh khúc { hay bánh cúc ? } rất đặc sắc ngon mà người đem cho, thuớt tha trong tấm áo gris cùng mảnh khăn cũng gris. Trông hiền như ” ma soeur ” , được một cậu nhỏ chở đến , Bánh khúc mang đến được để lại rồi người thì nhất định về , Chẳng hiểu sao, dù kimhan cũng đã hếl lòng mời giữ , nhưng cũng phải thêm, nếu rảnh tay hơn thì kimhan cũng giữ được vì kimhan ” nói con kiến cũng nghe lời “. { lại bí bô }. Vậy xin lỗi cô bạn áo gris , hẹn khi khác nhe.
Ý a cô Tý Nhật được anh Bảo { Bảo Antique , kimhan gọi để nhắc nhớ các bạn nhà anh có nhiều đồ đạc xưa } tự làm món salade đồ biển , gọi như thế để các bạn biết kẻo nhìn không lại tưởng đó là cái bánh xinh nhật , sắp xếp rất đẹp. Ai ngờ Tú Nhật lại khéo tay như thế, tưởng chỉ khéo miệng thôi chứ !
Còn , chưa hết. Các bạn đường xa đến như Trinh Thúy Nga, Châu Hà, Quỳnh Giao , Lệ Khanh cho những mòn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn tụi con gái ai cũng mê, có điều kimhan dím đi . Mong những ban nào không được nếm thử, tha thứ cho. Kimhan ở miền Đông Bắc nước Mỹ , lạnh lẽo , xa xôi nên hay đau lòng , giữ để ấm lòng.
Nói thì nói cho hết , như Mỹ Duong vẫn bảo kimhan biết nể, nghe lời bạn nên kimhan vẫn cố giữ như thế cho Mỹ Dương khỏi mang tiếng nhận xét sai . Vì vậy các món ăn, không hẳn đặc biệt của kimhan làm mà còn nghe lời chỉ dẫn của ” ba cô gái trọ ” Mỹ Dương, Tiêu Mỹ Lợi và Nguyễn thị Tâm nữa đó nha.
Muốn nói nữa vì đã chưa nói đủ trong suốt 5 ngày qua , Nhưng cũng chỉ nên thầm nhắc với mình thôi :” Các bạn tôi đều đáng yêu, rất đáng nhận là bạn “
Xin cảm ơn tất cả các bạn của tôi , đặc biệt các bạn ở nhà kimhan, Ở chỉ muốn được gần nhau càng nhiều hơn , không ngại chật chội , thiếu phương tiện . Chỉ một lòng yêu mến ban. Xin thêm , khách sạn rẻ rề !

Kim Hân đưa ba bạn:Mỹ Dương,Nguyễn thị Tâm, Tiêu Mỹ Lợi ra phi trường về lại Cali – NN chú thích .

Thư này xin gửi đến các bạn , nhất là những bạn mình không được tiếp tại nhà như cặp Ly Thủy, Kimlong Toản , Lê thị NhỊ , Lê thị Dung { canada ].
Kimlong luôn luôn săn sóc bạn, không đi được kỳ này, Đoán các bạn đã an uống no nê rồi , kimlong mới từ Texas gọi lên vấn an, ai ngờ các bạn của mình ăn là nhỏ, chuyện mới quan trọng, mải mê chẳng cần sự săn sóc của ai , cứ nhất định nói, { dù có người đã mũ ni che tai rồi } May quá con người luôn giũ vai trò chị cả Kimdung có đuôi. đã ân cần thay các bạn cám ơn Kim Long .
 Như nhiều lần, lần này kimhan thay mặt các bạn lại cảm ơn KimDung.
Thôi , nên thôi vì hình như không tiếng đáp lại đâu đây của các ban. Kimhan ngưng nhé , Thân ái chúc tất cã chúng ta luôn được như thế này. Và chúng ta nên cảm ơn lẫn nhau , chúng ta còn, thời con gái còn vang mãi. Sao bỗng nghe lòng dưng dưng , misty eyes !

ps.  Khánh Ngọc không được nhắc đến vì Khánh Ngọc ngồi im re ,  nàng chỉ biết đanh đ’a với kimhan , còn trước đám đông kia thì lại ” yếu sìu ” bị tụi đó bắt nạt, nhất là miệng lưỡii của Thúy Lan và Mỹ Dương.  Thấy mà thương . Tiếc là kimhan còn bận tiếp khách, nếu không đã bênh vực Khanhngoc rồi .

kimhan

“”Chú thích: Chúng tôi hy vọng sẽ đưa tin về buổi HỘI NGỘ Trưng Vương “Toàn cầu” March 2013 tại WDC sau bản tin này – NN”

……………………………………………………………………….

Fwd: thơ Thuý Lan nhờ chuyển
Loi Nong to me

 
  
———- Forwarded message ———-
From: Nathalie Donge  – Date: 2013/4/10
Subject: Re: thơ Thuý Lan nhờ chuyển
To:  

Tú Nhật làm tiếp :

Nhà thơ sao khéo hăng say,
Tả bạn thì được lại hay quên mình,
Thuý Lan thiệt lắm chuyện tình ( bạn )
Thiếu nàng như thiếu các hình bóng xưa,
TV từ đó đến giờ,
Kể bao nhiêu chuyện vẫn chưa thỏa lòng.
Tú Nhật

2013/4/10 Chuong Nguyen 

    Thưa quí bạn đây là thơ ” bậy” cháu mấy chục đời nhà thơ cách mạng văn học cả ý lẫn lời: Hồ xuân Hương . Thơ của bà tuỳ quí vị hiểu có nghĩa trắng và nghĩa đen.
    Đây là mấy vần thơ của chị Lan nhà chúng mình.

Thơ Thúy Lan :
    Vân Xã :
    Vợ chồngVân Xã bạn ta,
    Chồng thơ, vợ thẩn ba hoa chích choè
    Châu Hà : ( anh Cường bảo vợ)
    Em đi nhẹ bước thong dong,
    Em mà ngã xuống là lòng anh teo
    Vân Trang:
    Trời DC nắng chang chang,
    Nhìn ra chẳng thấy Vân-Trang mặc gì !
    Khánh-Ngọc:
    Xưa em kén cá chon canh
    Nên em để lỡ ngày xanh qua rồi.
    Mầu thời gian đã pha phôi,
    Hỏi em có tiếc cái thời Xuân xưa ??
    Kim-Hân:
    Kim-Hân theo sát anh John,
    Lon ton chạy đến, lại lon ton chạy về ( Vì ở gần)
    Mỹ-Dương
    Bóng ai thấp thoáng trong vườn,
    Nhìn ra thì thấy Mỹ-Dương ôm quần,
    Nàng đang đứng đó tần ngần,
    Biết ngồi đâu, dấu ở đâu bây giờ ???
    Minh-Công:
    Bạn ta Chu thị Minh-Công
    Không ngồi, không đứng, chổng mông kêu trời
    Trời rằng chớ có lắm lời.
    Hãy đi gặp bạn, bệnh thời hết ngay.

    Tác giả Nguyễn thúy Lan

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics