Mùa Hè: Hoa nở-Tốt nghiệp,ra trường-Vũ điệu ballet (Nhã Nhạc)

Mùa hè:Hoa Nở -Tốt nghiệp / Ra trường

Nhã Nhạc

1.Hoa nở muôn nơi như đón chào các em Học sinh-Sinh viên về với NGHỈ Hè :

Hoa vườn nhà Kim Oanh

 

 

 

1- Hoa đã nở rực rỡ khắp nơi, vườn trước, vườn sau, nhà nhà … Các học sinh đã mãn khóa, các sinh viên đã tốt nghiệp / ra trường …Người người đang sửa soạn “đi nghỉ hè” …Như mọi năm, Little Sài Gòn đang sửa sang các cửa hàng của mình để đón chờ người Việt khắp thế giới sẽ về đây – Sài Gòn Nhỏ – dạo chơi ít tuần, ít tháng … Chúng tôi nghe nói, “Phiên Chợ Đêm”  sẽ được mở ra, ngay phía trước Thương xá Phước Lộc Tho, lần đầu tiên tại khu phố Bolsa, để chào mừng du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới ….Trong nền Kinh tế còn nhiều khó khăn, xin cầu mong quí vị thương gia, các bạn hàng sẽ có một Mùa Hè Thịnh Vượng, dần dần trở lại không khí phồn thịnh như những năm xưa .

* Hoa nhà Kim Lê

 

 

2- Trong lãnh vực học đường :

Trên tờ lịch, mùa hè năm nay, 2012, được đánh dấu vào ngày 20 tháng 6 . Nhưng từ giữa tháng 5, rồi đầu tháng sáu, nhiều  trường, thuộc những khu vực khác nhau đã sửa soạn hay đã làm lễ tốt nghiệp/ra trường cho học sinh/sinh viên của mình .
Hàng trăm, hàng ngàn học sinh, ngay khi còn ngồi trong lớp, đã mong chờ những ngày hè rực nắng để lên đồi, hay xuống biển, thở hít không khí trong lành, – nhất là không khí tự do vì không phải lo home-work mỗi ngày như trước đây nữa . Tâm trạng này cũng giống hệt tâm trạng chúng tôi thời còn cắp sách những năm xưa .

 

* Hoa vườn nhà Kim Dung
Những ngày giáp hè, nhìn ra ngoài lớp học, nắng vàng chói chan trên sân trường, hoa lá nở rộ ra …  lôi cuốn những chú chim, bướm, chuồn chuồn đến bay lượn bên cụm hoa, khoe sắc màu tươi thắm, khác hẳn những ngày đông tháng giá trước đó . Tuy còn ngồi trên ghế nhà trường cả tháng nữa, mà trong đầu chúng tôi đã hình dung ra những “ngày hè” của mình, qua những vần thơ -đã mấy chục năm, không dễ gì quên được !

Sung sướng quá, giờ cuối cùng đã hết,
Đoàn trai non hớn hở rủ nhau về
Chín mươi ngày nhảy nhót ở miền quê
Ôi, tất cả mùa xuân trong mùa hạ !

Một nét mặt, trăm tiếng cười rộn rã

Lời trên môi chen chúc nối nghìn câu

Chờ đêm nay:sáng sớm bước lên tầu

      Ăn chẳng được, lòng nôn nao khó ngủ …..

………..

*Xuân Tâm-Lời tim non (Thi Nhân VN-HT và HC)

*********

Trở lại những ngày cuối năm học vừa qua của học sinh/sinh viên California , lễ Tốt nghiệp đã qua, những lời chúc tụng hay tiệc chúc mừng các Tân khoa cũng đã tàn .Hôm nay, chúng tôi chỉ muốn đưa ra một vài kinh nghiệm học hỏi và thành đạt của một vài Sinh Viên mà chúng tôi được biết tường tận, để , trong muôn vàn khó khăn mà các học sinh –qua hè này- sẽ bước vào Đại học ..,hay các sinh viên hiện đang học tại các Đại học , năm thứ nhất, thứ hai ..có được những tài liệu “sống động” để tự rút tỉa kinh nghiệm cho riêng mình

1.Cháu Ronald Nguyễn vừa tốt nghiệp Bachelor từ trường  UCLA , với điểm trung bình 3.8

Ngay sau đó, Trường Quân Y (thuộc Không Quân) đã làm lễ gắn huy hiệu Trung Úy cho cháu . Đây là kết quả của một nỗ lực vượt khó khăn, đầy gian khổ mà cháu Ronald  đã quyết tâm theo đuổi ngay sau khi ra trường Trung học .
Ai cũng biết, theo đuổi ngành Quân y để trở thành 1 bác sĩ Không quân, đòi hỏi người sinh viên phải nỗ lực, trì chí, nhẫn nhục, với thời gian đầu cũng được gọi như thời gian huấn nhục, rồi mới được chấp nhận vào ngành học .Ngoài ra, cháu vẫn theo học chương trình Đại học 4 năm tại UCLA như tất cả mọi SV khác .

Mẹ cháu – khi thấy đã có sinh viên phải bỏ ngang –  có lần hỏi cháu: liệu con có thể theo kỷ luật của ngành Quân Y này không ? –Cháu trả lời: “Con thích kỷ luật …”

Hình ảnh cháu Ronald Nguyễn những ngày mới được nhận vào học tại Trường Quân Y …qua bao nhiêu  thử thách, đến ngày được mặc quân phục Y-Khoa với dấu hiệu “Chữ Thập Đỏ” bên trên túi áo, với giây chương tưởng thưởng …Những hình này chụp trước ngày cháu nhận văn bằng Bachelor từ UCLA-và sau đó, trường Quân y gắn “lon” Trung úy Quân y cho cháu .

 

 

   

         

(Hình 3:trái, cháu Ronald và Mẹ)
Và, cháu đã, tuần tự, bước từ bước thấp nhất (không lon, không giây chương, không huy hiệu “Y KHOA” …..) …cho đến khi cháu đạt được hết, cho đến cả mảnh bằng Bachelor từ trường UCLA tháng vừa qua,rồi sau đó trở thành Sinh viên-trung úy Quân y- Không quân. (trường Quân Y  làm lễ gắn “lon” Trung úy cho sinh viên theo nguyên tắc, chỉ khi nào sinh viên có bằng Bachelor thì mới được gắn cấp bậc Trung úy) . Ngày hôm đó, mẹ cháu được mời lên gắn ‘lon” cho con mình . Thoạt đầu, cháu Ronald với hai tay run run đưa cho mẹ đôi “lon”, rồi đến mẹ cháu xúc động cũng với hai tay run run, gắn “lon” cho con trai duy nhất của mình . Cháu cũng chỉ 22 tuổi đầu !(Chúng tôi hiện chưa có những tấm hình mới nhất này ngoài 1 video quay hình ảnh gắn cấp bậc Trung úy Quân y của cháu .)

Chúng tôi tự hỏi : có phải bốn chữ “Con thích kỷ luật” cháu trả lời me đã là nguyên nhân của sự thành công của cháu hay không ?

******

2.Natalie Genini cũng đã Tốt nghiếp 4 năm học tại Đại Hoc USC, với a double major. Cháu cũng được 22 tuổi vào tháng 12 năm nay .. Bước chân vào Đại học USC, sau dăm sáu tháng đầu suy nghĩ, cháu quyết định học ngành Luật . Khi trường USC phát thiệp mời đến thân nhân của Sinh Viên, chúng tôi mới được biết cháu đã tốt nghiệp với A Double Major (là yêu cầu của ngành Luật bắt buộc phải có ) .

 

Ngày lễ Tốt nghiệp là 11 tháng 5, 2012. Trước đó đó cháu đã nộp đơn xin việc tại 3 hãng Law Firm . Ba hãng gọi cháu đi Interview , cháu bỏ hãng thứ ba vì hãng này chỉ có việc Temporary .

Ngày 8-5-2012, cháu đến interview cả 2 hãng Law Firm kia,
Natalie đến Law Firm  thứ nhất, . Cuộc Interview lần 1 kết thúc , được hẹn trở lại Interview lần 2 vào ngày 15/5/2012 .
Buổi chiều cùng ngày, cháu đến Hãng Law Firm thứ hai để được Interview và, sau đó, cũng được hẹn trở lại Interview lần hai vào ngày 18/5/2012 .

Ngày Thứ sáu 11/5/2012, gia đình dự lễ ra trường của cháu .

  


 

  

                Natalie và ông ngoại .-                       Natalie và mẹ                 

 

…với Tammy                                                          …với uncle Greg

Ngày Thứ Ba 15/5/2012, Natalie trở lại Law Firm thứ nhất để được Interview lần thứ hai .
Ngày 17/5/2012, cháu Natalie nhận được kết quả từ Law Firm thứ nhật này với một thư xác nhận : Hãng Luật này nhận cháu vào làm việc với lương bổng và phúc lợi được ghi rõ trong lá thư gửi thẳng cho Natalie .

(………………..)

*****
Sau khi cháu trả lời bằng lòng làm việc với Hãng Luật này, một thư khác báo cho cháu biết ngày bắt đầu vào làm viêc : 22/5/2012

 

Đây là một thành quả vô cùng lớn, thỏa nguyện lòng mong ước của cháu, đồng thời đền đáp công nuôi dạy khó nhọc của bố mẹ cháu trong suốt 4 năm qua .

Xin chúc các em, các cháu một mùa hè rực rỡ trong nắng, trong hoa …thêm nhiều kỷ niệm đẹp làm tươi mát tâm hồn, làm mạnh mẽ ý chí nghị lực …là hành trang cần thiết cho mùa Tựu trường năm sau .

Nhã Nhạc

*******                                                     VŨ điệu ballet

Felicity’s Recital 2012
Greg Le

Dear family –
Felicity had a dance recital yesterday, and she did 9 dances in one show.

Cheers!
Huan.-

 

  

  Từ trên xuống:Hình 1:Thiên Như Felicity – Hình 2:Thiên Như:ngoài bìa trái – Hình 3:Thiên Như ngoài bìa phải – Hình 4:Thiên Như ngoài bìa trái

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics