Thư chúc Tết các bạn cựu NS.TV 53-60 (BT)-2.Tin Xuân từ các bạn

CHÚC MỪNG NĂM MỚI GIÁP NGỌ 2014 .

Tranh Đinh Cường (Nguồn hình:Báo Xuân nguoiviet-Giáp Ngọ) 

Các bạn cựu NS/TV 53-60 thân mến,

Thế là thêm một mùa xuân nữa, chúng ta đón Xuân  nơi quê người !

Ngoài kia, người ta đang tổng kết thị trường kinh tế, tình hình chính trị … Nơi đây, BT  cũng muốn được tổng kết tình hình “sinh hoạt nội bộ” của nhóm TV 53-60 của chúng ta trong năm qua . Trong 35 bài và hình ảnh  đã đăng, hay BT nghe được,một số tin nổi bật, xin tóm lược như sau :

1.Trước hết, chúng ta chưa thể quên được mấy cái tang trong đại gia đình TV nói chung, và TV 53-60 nói riêng, như sự qua đời của Giáo sư Nguyễn thị Nở,  của phu quân bạn Nguyễn Thị Thuận ; sự ra đi vĩnh viễn của bạn Chu Minh Công, bạn Đoàn thị Thọ .

2. Những tin vui đặc biệt mà BT  được biết như :
-bạn Đức Quý có cháu ngoại sinh đôi, rất dễ thương,và đặc biệt cháu đích tôn của bạn Đức Quý-anh Khanh cũng đã ra đời trước cặp song sinh cousin này chừng một tháng, cùng năm Nhâm Thin, 2012   *
Cháu nội trai (đích tôn của nhà anh Khanh) thì sinh vào ngay gần lễ Tạ Ơn 2012,
gần tháng sau thì 2 đứa em họ sinh đôi của nó sinh ngay gần lễ Giáng Sinh, đều vào cúôi năm rồng.(ĐQ)

Superman Garrison-Tú :cháu đích tôn của Đức Quý-anh Khanh .

 

           Cặp cháu ngoại sinh đôi : Avila Quý Nguyễn và Aimar Shavurov . Cháu bétrai hay ăn nên lớn hơn nhưng tính dễ và hiền lành .Cháu bé chị nhỏ hơn nhưng lanh lợi được bà ngoại gọi là “Tiểu long Nữ của bà cháu đấy .” Và đây là “Tiểu Long Nữ” đã lớn hơn :

 

-TV 53-60 đã đi dự “Đại hội TV toàn cầu 3-2013 tại WA-DC – Bạn Tân Nguyên vẫn đi Vacation đều đặn vào mỗi mùa hè – Các bạn Kim Dung, Kim Oanh, Khánh Ngọc … có những cuộc du lịch nước ngoài xa, thường xuyên, nhưng không nhất thiết vào mùa hè …

Bạn Khánh Ngọc họp mặt các bạn tại Bolsa-Nam California trước ngày du lịch Úc Châu .*

*Những hình trên đây đăng lần đầu tiên *

3. Trong năm cũng đã có những chuyến bay “qua lại”  từ Sai Gòn tới Cali như của cô Doãn, bạn Hường Liên ; từ Pháp qua Bolsa như của bạn Tuyết Hồ, từ Tennessee thăm quận Cam như của bạn Lệ Khanh ; từ hải ngoại về Sài Gòn  như của bạn Tường Huệ ….

4. Tại Sài Gòn, TV 53-60 vẫn giữ thông lệ họp mặt mỗi ba tháng một kỳ cùng cô Ninh và quí cưu GS Đồng Khánh và TV khác .

5. Nhóm TV53-60 do Ban Bao Chí : Châu Hà, Kim Lọng, Khánh Ngọc, Kim Dung đang chuẩn bị cho ra mắt Đặc san TV 53-60  (hình như có tên gọi là “Sáu mươi năm vào trường của chúng ta”). Nhóm chúng ta đã may mắn có Châu Hà, Kim Long, Khánh Ngọc, Kim Dung không quản khó nhọc, đã nối kết bè bạn trong nhóm bằng cách ra một Đặc San, ngay khi có thể . Chúng ta luôn luôn  biết ơn các bạn Châu Hà, Kim Long, Khánh Ngọc, Kim Dung …

Nói chung, hoạt động TV 53-60 cũng khá nhộn nhịp ở khắp nơi . Nhất là tại hải ngoại, vì ở cách xa nhau, thường là hàng trăm, ngàn vạn dặm, nhưng khi có thể, chúng ta vẫn tạo cợ hội để gặp mặt nhau …

Riêng phần chúng tôi, trước hết, chúng tôi xin cám ơn các bằng hữu đã  chia xẻ tâm tư, tình cảm hay những tấm hình thân thương, quý giá của “hội chúng ta”  trên trang web này . Sau, chúng tôi cũng xin được cám ơn các bạn TV xa gần cùng quý độc giả tại VN cũng như các nơi khác trên thế giới đã vào thăm trang web TV 53-60 của chúng tôi .

Một điều hiển nhiên chúng tôi phải thấy là các bài viết một khi đã đăng lên, bằng hữu và quý độc giả sẽ thưởng lãm, suy luận, đánh giá theo cách suy luận của riêng mình, nhiều phần là các suy luận này không giống nhau . Thí dụ nhìn cảnh đẹp trăng lên, mỗi người chúng ta cảm nhân cái đẹp một khác v.v.. .Về một ý tưởng, một câu thơ hay một bài thơ – dù là thơ hay văn để minh chứng một điều gì- cảm nhận của chúng ta cũng không nhất thiết phải giống nhau . Vì thế, chúng tôi xin cáo lỗi trước cùng  bằng hữu, quý độc giả, nếu như các bài viết, các thơ văn trưng dẫn đã không phù hợp với ý kiến riêng của quý vị  . Chúng tôi chỉ biết bằng vào lòng thành thật, chúng ta vẫn thương yêu và quý trọng lẫn nhau .

Trước thềm năm mới, BT chân thành chúc các bạn TV53-60 trong nước cũng như hải ngoại, cùng quý độc giả, và toàn thể quý quyến :

Năm mới Giáp Ngọ

AN BÌNH, THỊNH VƯỢNG, HẠNH PHÚC –

Thân ái,

Lê-Băng-Tâm

……………………..

TIN XUÂN TỪ CÁC BẠN

Chúc Mừng Năm Mới From Ojai
Kim Nguyen to:….,me
 
  
Thân Chúc quí vị hưởng năm mới Giáp Ngọ đầy Vui vẻ, Hạnh Phúc, An lành và được mọi sự may mắn .
                 Gia đình Kim Oanh

 Hoàng hôn tỉnh nhỏ Ojai

Hoa Magnolia

Hoa đào năm nay 2014

………………………………………………………….

CHUC MUNG NAM MOI GIAP NGO

Tan Nguyen to me
 
B. T. thân mến,

    Hôm nay là 23 tháng chạp, ngày ông Táo về trời để báo cáo mọi chuyện của gia chủ. Bắt chước ông Táo, nên ngày này mình cũng gửi thư chúc tết các bạn . Thân ái  CHÚC BĂNG TÂM VÀ GIA QUYẾN MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG – SỨC KHỎE DỒI DÀO – VẠN SỰ NHƯ Ý – CHÚC TRANG WEB NGÀY CÀNG TIẾN TRIỂN – MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG .
    Mình đã nhận được cái link bồ gửi rồi chứ và đã mở ra xem được dễ dàng. Đọc lại các tin tức cả năm qua đầy đủ quá! Riêng tin của Đức Quý là “quý” nhất và mới nhất vì đã nghe tin này bao giờ đâu . Ôi, một năm mà được cả 3 con rồng nội ngoại như thế mà không loan báo rộng rãi để chư vị 53-60 chia xẻ niềm vui ! Mình đã gửi thư chúc mừng Đ. Quý ngay rồi ! Thế thôi nhé, Chúc mừng năm mới thêm một lần nữa , Hẹn gặp lại vào những thư sau . Thân ái, Tân Nguyên    

……………………………….

Bạn Kim Hân “Về quê ăn Tết” ?

===

Kim-Han Tran to me

Còn vài giờ nữa thôi, mình ra phi truờng mà ngoài kia tuyết từng đợt, từng đợt rơi không ngưng .
Quen với tình nết bất thuờng cuả trời đất,  mình không lo lắng ma bỗng nhớ ra ” Hay chưa chào cô bạn thân mến , nên chưa đi đuợc ? “
Ừ tệ thật, định lẻn đi chơi không cho ai hay .  Nhưng không xong rồi . Hãy ngồi xuống viết mấy giòng chào bạn và chúc Tết bạn đã chứ .

            Chúc Băng Tâm , các bạn gần xa và quý quyến sang năm Gíáp Ngọ  :

      TÂN XUÂN VẠN VẠN PHÚC .

{  Học cách chúc của Băng Tâm đó } .
Hẹn bạn ngày về vào sang năm nhé .
kimhan

……………………………..

ĐQ to me
  
Cám ơn … T.

Trang website mà cứ như chuyện nhà, ấm áp và đầy tình nghĩa. Xem mẹt bún chả với những con bún trắng tinh, chén nước mắm có đồ chua mà thèm quá.
Ngòai ra bài mới bài cũ cũng nhiều,  đọc cũng mệt nghỉ.
Làm việc tích cực thế, hôm nay Băng Tâm đã “được” nghỉ Tết chưa?
Chúc Tâm năm mới thật nhiều sức khỏe, nhiều nguồn vui mới.

Thân ái
dq

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics