Thú điền viên của người ở Seattle (ĐQ Nguyễn Đặng Bắc Ninh)

Thú điền viên của người ở Seattle (ĐQ Nguyễn Đặng Bắc Ninh)

Tác giả : Đức Quý Nguyễn Đặng Bắc Ninh

**************

Lời mở: Sau khi được tin những bông hoa lựu nhà ĐQ, cuối cùng, đã cho 6 trái lựu : một kết quả đẹp đến không ngờ, tôi lại ngỏ ý xin bạn vài tấm hình về “khu vườn xứ lạnh” mà “mùa gặt” này đã thành công như thế, thật bõ công bạn tôi – cùng ông xã – đã “phụng dưỡng”  vườn cây bấy lâu ! Bạn đã gửi cho chúng tôi những tấm hình vườn cây nhà bạn và, gọi đó là “Thú điền viên của người ở Seattle” ! Chúng tôi hiểu bạn đã nhọc nhằn biết chừng nào với “thú điền viên” này !

Chúng tôi đưa hình ảnh vườn cây nhà bạn ĐQ lên đây, trước hết, để chia vui cùng bạn Đức Quý ; sau để xin được trả lời cho những người bạn trẻ hơn , đang ngần ngừ  và hỏi chúng tôi : có nên về hưu  chưa ; về hưu rồi thì làm gì, có “boring” không ? – Xin trả lời: “Thú điền viên” là 1 trong những việc dễ làm say mê những người về hưu nhất . Nhưng khi đã chọn thú điền viên, xin chớ nản lòng, nếu như cây cối mình trồng chậm ra hoa, ra quả ; xin hãy kiên nhẫn thêm, và, nhớ tới “thú điền viên của người ở Seattle – bạn ĐQ của chúng tôi – hiện đang cùng ông xã NCK – thủ đắc những cây hoa, những trái … vô cùng quí giá và, đẹp như trong “giấc mơ ao ước” …của chúng tôi . Xin hãy kiên nhẫn thêm, rồi một ngày các bạn cũng sẽ được một vườn cây như thế !

Cám ơn bạn ĐQ . – NN

0o0

Thú điền viên của người ở Seattle …
Đức Quý Nguyễn Đặng Bắc Ninh

Có hình đây, T. ơi.
Nhưng chỉ để T. coi mà cười chơi, đừng cho ai xem, người ta bảo mình dở hơi dở hám, làm những việc vô tích sự.
Kể lể với T. vì trồng cây nơi xứ lạnh nó quái gở thế, chứ ở Cali hay Florida, có mất công gì đâu mà cây gì cũng đầy những quả.  Q. mà ở Cali …thì hoa, quả nhiều phải biết!
Tức cười, cây lựu lúc ra hoa thì đầy cành, cả ngàn cái nào hoa nào nụ, mà rồi rụng ráo trọi. Cuối mùa mới thấy mấy quả vắt vẻo ngồi tuốt trên ngọn cây như mấy con cò đậu trên ngọn tre!


(Quả ở trên cao, Q. chỉ chụp “vọng” lên được thôi nên không rõ lắm).
Thỉnh thỏang vài bông hoa trổ muộn lại cho thêm được vài quả nữa. Quái thế!


Năm ngóai đi họp TV, có mấy quả thì rụng hết vì thiếu nước.  Năm nay hi vọng chúng ở lại với mình.

Tâm cũng coi cây Nho Bonsai của Q. nhé. Đây mới là năm thứ nhất mà đã có chùm nho rồi đấy.
Q. mở hãng làm rượu vang mấy hồi! (Winking smile)

Vườn rau thì Q. có cà chua quả to bằng cái bát ăn cơm, cây chou-fleur lá to như cái quạt, ớt cay, ớt xanh (bell pepper) ra trái cũng khổng lồ, chắc vì nhiều nước, nhiều phân bón? Nhưng vườn nhà mỗi thứ chỉ có một cây thôi.  Muốn ăn … thì ra chợ mua, đầy rẫy và rẻ quá trời.

Bây giờ là mùa hồng rồi. Quả vườn nhà T. đã chín chưa?

………………………………………………..

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Web
Analytics